fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

3 bước quan trọng đầu tiên bạn cần thực hiện để hoàn thiện chiến lược PR của mình

0 15

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​được thể hiện bởi những người đóng góp Doanh nhân là của riêng họ.

Với 20 năm kinh nghiệm PR dưới vành đai của tôi, tôi đã rất giỏi trong việc phát hiện ra những sai lầm phổ biến của những khách hàng có thiện chí đang tìm kiếm sự công khai rộng rãi hơn. Các giám đốc điều hành đến với các công ty PR để tìm kiếm một viên đạn thần kỳ giúp họ tiếp xúc. Họ ít biết rằng nếu không có những bước quan trọng này, thì ngay cả chuyên gia PR dày dặn nhất cũng không thể khởi động chiến lược của họ.

Bạn có thể hỏi lỗi phổ biến là gì? Những khách hàng bị lừa đã không dành thời gian để thiết lập thông điệp rõ ràng cho các dịch vụ của họ. Đơn giản như thế. Họ cũng thiếu các tuyến tường thuật rõ ràng cho các bên liên quan nội bộ như người sáng lập và giám đốc điều hành c-suite.

Mặc dù công việc của nhóm PR là tinh chỉnh thông điệp và chia sẻ nó với số đông, nhưng cuối cùng, công việc của khách hàng là phải có định hướng rõ ràng. Họ cần nói rõ lý do tại sao họ đáng được báo chí chú ý. Khách hàng nên biết họ đang lấp đầy khoảng trống nào trong các ngành tương ứng và họ thực sự muốn đạt được điều gì với nhóm PR.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt tay vào thực hiện một chiến lược PR nhưng lại gặp khó khăn trong việc xác định những nền tảng cơ bản đó, thì đây là ba bước đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Liên quan: 4 Nguyên tắc Hướng dẫn Xây dựng và Triển khai Chiến lược PR Tuyệt vời

Bước 1: Thiết lập ngôi sao phía bắc của bạn

Mọi nỗ lực cần phải có một ngôi sao phía bắc rõ ràng. Đó là câu hỏi đầu tiên mà bất kỳ công ty PR đáng giá nào cũng sẽ yêu cầu bạn trình bày rõ ràng khi bạn cố gắng thu hút họ. Khi cam kết ngôi sao phía bắc này trên giấy, hãy thực tế với các mục tiêu của bạn. Ngăn chặn nạn đói trên thế giới là một mục tiêu cao cả nhưng sẽ không đúng với các nhà báo. Công ty của bạn có những thuộc tính nào giúp nó được trang bị tốt để giải quyết vấn đề vĩ mô toàn cầu? Liệt kê chúng ra một cách cẩn thận và suy nghĩ về những thuộc tính mà bạn sở hữu mà không ai khác có. Chúng có thể bao gồm các hoạt động trong một khu vực nhất định, làm điều gì đó với ít tài nguyên hơn hoặc kết hợp hai nguyên tắc. Sau khi bạn đã thiết lập các thuộc tính độc đáo đó, hãy sắp xếp các mục tiêu của bạn cho phù hợp với chúng. Lập bản đồ trở lại ngôi sao phía bắc của bạn bằng cách sử dụng những đặc điểm mà chỉ bạn mới có thể cung cấp cho thị trường.

Bước 2: Thiết lập các tuyến tường thuật cho các bên liên quan đối mặt với phương tiện truyền thông

Mọi tổ chức đều có một câu chuyện để kể, nhưng không phải ai trong tổ chức đó cũng được trang bị tốt nhất để kể câu chuyện đó. Sau khi bạn đã thiết lập mục tiêu lớn hơn của mình là gì, bạn cần tìm ra ai trong tổ chức được trang bị tốt nhất để nói về chúng. Giám đốc tiếp thị của bạn có thể trở nên sôi nổi khi nói về những theo đuổi sáng tạo trong doanh nghiệp, nhưng họ có thể mất khán giả khi nói về những con số. Và phó giám đốc tiếp thị của bạn có thể thích đi sâu vào các chi tiết cơ bản của các chiến lược quảng cáo, nhưng họ có thể bị cuốn vào những chi tiết vụn vặt và bắt tay vào những vấn đề không liên quan giữa cuộc trò chuyện. Xác định mọi người trong tổ chức mà bạn muốn có tiếng nói trên báo chí. Sau khi những cái tên đó được ghi lại, hãy thiết lập một làn đường tường thuật cho mỗi cái sẽ giúp hướng dẫn họ trong khi đại diện cho công ty của bạn. Tạo cơ hội cho các bên liên quan cho phép họ nói về những lĩnh vực khiến họ hứng thú sẽ khiến các cuộc phỏng vấn trở nên xác thực và hiệu quả hơn. Nó sẽ khiến họ trở thành người có thẩm quyền trong không gian của họ và sẽ có các nhà báo chủ động liên hệ với họ để tìm kiếm chuyên môn của họ.

Liên quan: 4 mẹo để triển khai chiến dịch PR hiệu quả đầu tiên của bạn

Bước 3: Tạo “kinh thánh” thương hiệu

Các nhà báo thường viết cho nhiều hãng khác nhau. Tuy nhiên, mỗi cửa hàng vẫn nhất quán vì họ đưa ra hướng dẫn về phong cách cho những người làm nghề tự do và cộng tác viên tham khảo. Hướng dẫn phong cách bao gồm những điều nên làm và không nên làm dễ hiểu. Phương pháp thử và đúng này cũng có thể hiệu quả với thương hiệu hoặc công ty của bạn. Tạo ra một kinh thánh thương hiệu không phải là phức tạp. Ghi lại tất cả các thông điệp chính mà bạn muốn các bên liên quan bên ngoài lấy đi từ các tương tác của bạn. Hãy suy nghĩ về những cách bạn muốn thương hiệu hoặc công ty của mình được nhắc đến, sau đó cũng ghi lại những điều đó. Nghĩ về những cách mà bạn không bao giờ muốn gặp phải, và viết chúng ra. Thì đấy, bạn vừa tạo ra cuốn kinh thánh về thương hiệu đầu tiên của mình. Tài liệu này có thể được tham khảo tại bất kỳ thời điểm nào, trong bất kỳ chiến dịch nào, bởi cả những người điều hành nội bộ và các bên liên quan PR bên ngoài. Điều này cũng sẽ đóng vai trò như một bản đồ hướng tới nơi bạn sẽ đến và điều mà nhà tuyển dụng và nhóm PR của bạn có thể tìm đến khi họ có những câu hỏi cơ bản về thương hiệu của bạn.

Ba bước đơn giản này sẽ giúp ích rất nhiều cho nhóm PR và cuối cùng là doanh nghiệp của bạn theo nhiều cách. Thực hiện theo các nguyên tắc trên sẽ đảm bảo rằng bạn và nhóm PR được tuyển dụng có cùng quan điểm và chia sẻ một tầm nhìn thống nhất về cách công ty, sản phẩm hoặc câu chuyện của bạn mong muốn được miêu tả trên phương tiện truyền thông. Ngoài ra, thông qua việc thiết lập bản sắc thương hiệu mạch lạc và xác định tiếng nói nhất quán, công ty PR mà bạn chọn sẽ có thể hiểu rõ hơn về nhân khẩu học mục tiêu của doanh nghiệp và sẽ có thể đạt được những bước tiến đáng kể để giúp bạn đạt được các mục tiêu dài hạn. Ý thức rõ ràng về định hướng không chỉ giúp các nhóm PR tìm ra các kết nối, cửa hàng và ấn phẩm phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn mà còn có lợi trong việc tiếp cận các chiến dịch quy mô lớn hướng tới tăng trưởng khách hàng, đạt được các mối quan hệ báo chí lý tưởng nhất và đại diện cho công ty của bạn trong cách tốt nhất có thể.

Theo Priscila Martinez

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.