fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

20 thương hiệu đang thực sự tiến bộ trong cam kết phục vụ cộng đồng người da đen

0 44

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 24 tháng 5 năm 2021

6 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Khi chúng ta tiếp cận một năm kể từ cái chết của George Floyd, người tiêu dùng sẽ theo dõi và chờ đợi xem các thương hiệu đã đạt được những tiến bộ nào cam kết bình đẳng chủng tộc của họ. Những lời hứa đã được đưa ra để xây dựng các đội ngũ lãnh đạo và hội đồng quản trị đa dạng hơn; thuê giám đốc đa dạng hóa; triển khai chương trình hòa nhập và đa dạng; quyên góp cho các tổ chức phi lợi nhuận giải quyết vấn đề bất công về chủng tộc, giam giữ hàng loạt và nhân quyền; tăng gấp đôi trên các khoản đóng góp của nhân viên phù hợp; đảm bảo ngày 13 tháng 6 (ngày 19 tháng 6, còn được gọi là Ngày Tự do) trở thành ngày lễ của công ty; cam kết chi tiêu nhiều hơn với các doanh nghiệp do người da đen làm chủ; và đầu tư vào quan hệ đối tác với các trường Đại học và Cao đẳng Da đen trong Lịch sử (HBCUs).

Một trong những cam kết quan trọng nhất mà các thương hiệu có thể thực hiện là đảm bảo các sản phẩm và dịch vụ của họ thực sự phục vụ cộng đồng Da đen. Theo một Nielsen báo cáo, Sức mua của người da đen là 1,3 nghìn tỷ đô la vào năm 2018. Các thương hiệu phải hiểu rằng sự đa dạng không phải là một xu hướng hay một khoảnh khắc thoáng qua; họ không còn đủ khả năng để phớt lờ sức ảnh hưởng kinh tế ngày càng tăng của người tiêu dùng Da đen.

Cam kết thực sự phục vụ cộng đồng Người da đen bằng các sản phẩm và dịch vụ của bạn không phải là một bài tập kiểm tra một lần. Đó là một lời hứa để ngừng duy trì những định kiến ​​có hại. Đó là một lời hứa đảm bảo nội dung của bạn được bao hàm, bắt đầu với việc ai là người đứng sau máy quay và ai ở phía trước máy quay. Đó là một lời hứa cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phục vụ các tông màu da tối hơn. Đó là lời hứa hợp tác với các đại lý, các nhà lãnh đạo tư tưởng và những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, những người hiểu sâu sắc nhu cầu của người tiêu dùng Da đen.

Mặc dù tiến độ còn chậm, chúng ta hãy dành một chút thời gian để ghi nhận và học hỏi từ các thương hiệu đang thực hiện các bước để phục vụ cộng đồng Da đen một cách thực sự. Đây là 20 thương hiệu tôi đang xem:

1. Dì Jemima

Thương hiệu đổi tên thành Pearl Milling Company, gỡ bỏ bức tranh biếm họa phân biệt chủng tộc về một phụ nữ da đen xuất phát từ chế độ nô lệ.

2. Band-Aid

Band-Aid tung ra dòng sản phẩm băng quấn “OurTone” để “tôn lên vẻ đẹp của các tông màu da đa dạng” với ba màu nâu có sẵn tại các cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc.

3. Barbie

Từ việc làm nổi bật hình mẫu người da đen đến việc xuất bản nội dung về phân biệt chủng tộc, Barbie cho biết đây là dòng búp bê toàn diện nhất từ ​​trước đến nay với hơn 35 tông màu da, hơn 94 kiểu tóc và hơn 9 loại cơ thể.

4. Bristol Myers Squibb

BMS đang cam kết 300 triệu đô la trong việc chống lại bất bình đẳng chủng tộc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Đáng chú ý nhất là để đảm bảo tính đa dạng trong các thử nghiệm lâm sàng, BMS đang giải quyết vấn đề điều tra viên là ai và nơi thực hiện các thử nghiệm lâm sàng.

5. CBS

Mạng lưới công bố mục tiêu của nó là 50% đại diện cho Người da đen, Người bản địa và người da màu (BIPOC) trong các khuôn của loạt phim thực tế của nó. Nó đang phân bổ tối thiểu 25 phần trăm ngân sách phát triển cho các dự án do các nhà sản xuất BIPOC tạo ra hoặc đồng sáng tạo.

6. Tiến sĩ Seuss

Doanh nghiệp giám sát di sản của tác giả đã ngừng xuất bản sáu cuốn sách do hình ảnh phân biệt chủng tộc và thiếu nhạy cảm.

7. Disney

Người đăng ký Disney + hiện thấy các thông báo tư vấn cảnh báo nội dung phân biệt chủng tộc trong các bộ phim như Dumbo và The Jungle Book.

8. Hài hước tốt

Thương hiệu kem đã hợp tác với RZA để tạo ra một tiếng leng keng mới cho xe bán kem; giai điệu ban đầu “Thổ Nhĩ Kỳ trong rơm” có nguồn gốc phân biệt chủng tộc có từ các chương trình biểu diễn của nam ca sĩ.

9. Dấu hiệu

Uplifted & Empowered là một bộ sưu tập thẻ được viết bởi và dành cho những người Da đen. Đưa ra những từ thể hiện sự đoàn kết và kiên cường, đây là lần đầu tiên thẻ Hallmark đề cập đến vấn đề chủng tộc.

10. JPMorgan Chase

Sau khi cam kết 30 tỷ đô la để thúc đẩy công bằng chủng tộc, ngân hàng đang tập trung vào việc thúc đẩy và mở rộng nhà ở giá cả phải chăng và quyền sở hữu nhà cho các cộng đồng không được phục vụ, đồng thời cải thiện sức khỏe tài chính và khả năng tiếp cận ngân hàng ở các cộng đồng Da đen và Latinh.

11. Netflix

Nền tảng nội dung và công ty sản xuất đang phân bổ hai phần trăm tiền mặt (ban đầu lên đến 100 triệu đô la) để hỗ trợ cộng đồng Da đen. Nó đã thêm thể loại Black Lives Matter vào dịch vụ của mình, trưng bày và tôn vinh công việc của những người sáng tạo Da đen.

12. Pinterest

Nền tảng sẽ đảm bảo rằng 50% những người sáng tạo được quản lý mà nó cộng tác đến từ các nhóm không được đại diện. Nó đã thêm một tab Thông tin cộng đồng mới, cho phép người dùng tự nhận dạng từ một nhóm không được trình bày để nội dung của họ có thể được đánh dấu.

13. Sephora

Sephora đã ký 15 Phần trăm Cam kết; dành 15% không gian kệ cho các công ty thuộc sở hữu của Người da đen. Nó đã thực hiện nghiên cứu quy mô lớn đầu tiên về Sự thiên vị chủng tộc trong Bán lẻ và đang đào tạo nhân viên, theo dõi các sự cố về thành kiến ​​chủng tộc và cập nhật các tiêu chuẩn ngăn ngừa tổn thất.

14. Đường Sesame

Tổ chức đã phát hành các nguồn lực để hỗ trợ các gia đình nói chuyện với con cái họ về chủng tộc và phân biệt chủng tộc, bao gồm cả việc giới thiệu hai màu đen mới Đường Sesame nhân vật.

15. Shutterstock

Công ty đang giới thiệu một cách có ý thức những hình ảnh hiện tại, phù hợp và đa dạng và những người đóng góp trên tất cả các bộ sưu tập. Nó đã khởi động một trung tâm giáo dục về đại diện xác thực cho cộng đồng Da đen trong các chiến dịch và câu chuyện.

16. Mục tiêu

Nhà bán lẻ sẽ chi hơn 2 tỷ đô la cho các doanh nghiệp do người da đen làm chủ vào năm 2025 để nâng cao trải nghiệm của khách. Nó sẽ thêm các sản phẩm từ hơn 500 doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người da đen trên các danh mục. Target đã khởi động chương trình Người sáng lập Chuyển tiếp, hỗ trợ các công ty thuộc sở hữu của Người da đen phát triển doanh nghiệp của họ.

17. TikTok

Nền tảng này đã ra mắt Tập thể đa dạng người sáng tạo để đảm bảo giám sát tính đa dạng của hình ảnh đại diện trên nền tảng. Tuy nhiên, các nhà phê bình của nền tảng có một số lo ngại khi nói đến bất bình đẳng chủng tộc, bao gồm cả việc ưu tiên nội dung của người sáng tạo da trắng trong các tìm kiếm, giúp họ có nhiều lượt xem hơn mặc dù người sáng tạo Da đen có lượng người theo dõi lớn hơn.

18. Ulta

Nhà bán lẻ làm đẹp đã phân bổ 20 triệu đô la cho các khoản đầu tư truyền thông trên các nền tảng đa văn hóa. Nó sẽ tăng gấp đôi số lượng các thương hiệu thuộc sở hữu của Da đen mà họ bán vào cuối năm 2021 và chi 4 triệu đô la để hỗ trợ tiếp thị chuyên dụng cho các thương hiệu thuộc sở hữu của Da đen.

19. Chú Ben’s

Thương hiệu đổi tên thành ban đầu của Ben, ngừng hoạt động hình ảnh phân biệt chủng tộc của nô lệ Da đen hạnh phúc.

20. Yelp

Trang web đánh giá sẽ cảnh báo người dùng khi một doanh nghiệp bị báo cáo về hành vi phân biệt chủng tộc. Có sự hoài nghi về cách thức thực thi sáng kiến ​​này. Tuy nhiên, đối với các công ty, xếp hạng và đánh giá không tốt có thể khiến họ mất doanh thu. Những người không có năm sao rủi ro mất 12% khách hàng của họ.

.
Theo Mita Mallick

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.