fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

YouTube Shorts sẽ phân phối 100 triệu đô la cho những người sáng tạo nội dung phổ biến nhất trên YouTube

0 57

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 12 tháng 5 năm 2021

4 phút đọc

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.


Không có gì bí mật khi hiện tại, TikTok đang nâng tầm cho các mạng xã hội khác. Nền tảng video ngắn đã trở nên phổ biến đến mức các ứng dụng khác đang cố gắng hết sức để cạnh tranh với nó. Đó là trường hợp của YouTube Shorts, công ty vừa công bố khoản đầu tư 100 triệu đô la để trả cho những người có ảnh hưởng và người sáng tạo nội dung.

Thứ Ba tuần này, YouTube đã công bố việc thành lập quỹ, quỹ này sẽ được sử dụng để thưởng cho những người sáng tạo nổi tiếng nhất trên nền tảng Shorts của mình. Số tiền sẽ được phân phối trong suốt năm 2021 và 2022 cho một số lượng người dùng chưa được xác định.

Liên quan: Clubhouse đã có trên Android! Vì vậy, bạn có thể tải xuống từ Google Play và tận dụng nó

Nền tảng sẽ chọn những người xứng đáng được thanh toán dựa trên mức độ phổ biến của họ, công ty giải thích trên Blog. Để nhận được phần thưởng, video phải là video sáng tạo nguyên bản và tôn trọng các quy tắc của cộng đồng YouTube.

YouTube tuyên bố: “Mỗi tháng, chúng tôi sẽ tiếp cận hàng nghìn người sáng tạo có video đạt được nhiều lượt xem và mức độ phổ biến hơn để thưởng cho họ vì những đóng góp của họ”.

Shorts cho phép bạn quay và chỉnh sửa video có thời lượng lên đến 60 giây, thêm nhạc, văn bản và các bộ lọc cơ bản, mặc dù “sẽ có nhiều hiệu ứng hơn trong tương lai.”

Công ty báo cáo rằng họ đã bắt đầu triển khai một chức năng “cho phép bạn trộn âm thanh từ video YouTube.” Tuy nhiên, YouTube đã làm rõ rằng các tác giả có thể quyết định xem người khác có thể sử dụng âm thanh từ video của họ hay không.

“Chúng tôi rất nóng lòng được xem bạn làm gì với nó! Người sáng tạo và nghệ sĩ có quyền kiểm soát và luôn có thể chọn không tham gia nếu họ không muốn video thời lượng đầy đủ của họ bị trộn lẫn “, công ty cho biết.

Liên quan: Người dùng Reddit muốn có một hòn đảo để tìm thấy ‘Memelandia’ và Elon Musk có thể hỗ trợ họ

Có nhiều cách khác để kiếm tiền từ nội dung trên YouTube

Công ty do Google sở hữu là một trong những nền tảng trực tuyến đầu tiên tự định vị mình là nguồn lợi nhuận dồi dào cho người sáng tạo.

Tất cả chúng ta đều biết ít nhất một Youtuber đã trở thành triệu phú thông qua các video của mình, từ những người tiên phong như Werevertumorro và Yuya đến Luisito Comunica, Los Polinesios và Kimberly Loaiza. Và đó chỉ là những người dùng YouTube Mexico nổi tiếng nhất; quốc tế, có nhiều trường hợp hơn.

Với cách tiếp cận mới này, nền tảng video nổi tiếng nhất tìm cách duy trì sức hấp dẫn về mặt kinh tế đối với những người trẻ tuổi sáng tạo nhất trên web.

“Quỹ quần ngắn là bước đầu tiên trong hành trình của chúng tôi để tạo mô hình kiếm tiền cho Quần ngắn trên YouTube. Đây là một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi sẽ mất một thời gian để thực hiện đúng. Chúng tôi đang tích cực làm việc này và sẽ lấy ý kiến ​​đóng góp từ cộng đồng của chúng tôi để giúp phát triển một chương trình dài hạn được thiết kế dành riêng cho YouTube Shorts “, YouTube cho biết.

Liên quan: Twitter đã cho phép bạn cung cấp và nhận ‘lời khuyên’, đây là cách hoạt động của lọ mẹo mới

YouTube Shorts dành cho tất cả mọi người

YouTube đã ra mắt nền tảng Shorts vào tháng 9 năm 2020, nhưng trong giai đoạn thử nghiệm, nền tảng này chỉ giới hạn ở một nhóm người sáng tạo được chọn. Bây giờ, công ty đã quyết định phát hành nó cho tất cả người dùng.

Việc phát hành quốc tế của YouTube Shorts sẽ dần dần và theo khu vực. Hiện tại, nó đã có mặt ở Ấn Độ và Hoa Kỳ, nhưng việc vươn ra toàn thế giới chỉ là vấn đề thời gian.

Với khoản đầu tư 100 triệu đô la này, YouTube Shorts tham gia vào làn sóng các mạng xã hội triển khai các hình thức kiếm tiền mới.

Tuần này, Twitter thông báo rằng họ đã mua lại công ty khởi nghiệp Scroll như một phần trong dự án của mình để triển khai các đăng ký trả phí. Ngoài ra, nó còn kích hoạt công cụ ‘Tip Jar’, cho phép người đăng tweet cung cấp và nhận ‘mẹo’ cho nội dung của họ.

Về phần mình, Instagram đã công bố các công cụ mới để những người có ảnh hưởng kiếm thêm lợi nhuận trong khi Spotify đã cho phép người tạo podcast tính phí để truy cập nội dung độc quyền.

Liên quan: Vì vậy, bạn có thể tìm việc trên TikTok bằng cách tải lên video chương trình giảng dạy của bạn

.
Theo Entrepreneur en Español

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.