fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Vai trò của Marketing? 10 Vai trò quan trọng nhất của marketing tạo ra thành công cho sản phẩm

0 1.880

- Advertisement -

Một số vai trò quan trọng nhất của marketing trong việc tạo nên thành công của một sản phẩm như sau:

Vai trò của Marketing 10 Vai trò quan trọng nhất của marketing tạo ra thành công cho sản phẩm
Vai trò của Marketing 10 Vai trò quan trọng nhất của marketing tạo ra thành công cho sản phẩm

Vai trò số 1: Marketing đáp ứng nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng

Marketing đáp ứng nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng
Marketing đáp ứng nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng

Nhu cầu là thứ đầu tiên hiện diện trên thị trường. Vai trò của Marketing là giúp nhà tiếp thị xác định nhu cầu của người tiêu dùng và áp dụng các chiến lược tiếp thị của họ cho phù hợp. Họ ảnh hưởng đến mong muốn, vì những điều này được định hình bởi văn hóa và tính cách cá nhân. Nhu cầu của họ được thỏa mãn thông qua quá trình trao đổi.

Vai trò số 2: Marketing đảm bảo sự tồn tại, phát triển và danh tiếng của tổ chức

Marketing đảm bảo sự tồn tại, phát triển và danh tiếng của tổ chức
Marketing đảm bảo sự tồn tại, phát triển và danh tiếng của tổ chức

Một doanh nghiệp tồn tại được là nhờ vào việc giữ chân khách hàng và tăng thị phần. Marketing giúp các công ty đạt được mục tiêu của họ vì nó lấy khách hàng làm trung tâm. Marketing giúp thỏa mãn khách hàng ngoài mong đợi của họ.

Vai trò số 3: Marketing góp phần mở rộng thị trường

Marketing góp phần mở rộng thị trường
Marketing góp phần mở rộng thị trường

Các nhà tiếp thị thông qua hoạt động Marketing sử dụng các công cụ truyền thông đại chúng như quảng cáo, bán hàng, khuyến mãi, tiếp thị sự kiện và PR để quảng bá sản phẩm của mình đi xa. Hơn nữa, các chương trình PR xây dựng và bảo vệ hình ảnh và sản phẩm của công ty. Các cuộc cách mạng trong công nghệ truyền thông đã làm cho hoạt động tiếp thị trở nên hiệu quả hơn trên nền tảng công nghệ số. Ta thấy được vai trò của Marketing vô cùng quan trọng.

Vai trò số 4: Marketing giúp điều chỉnh giá sản phẩm

Marketing giúp điều chỉnh giá sản phẩm
Marketing giúp điều chỉnh giá sản phẩm

Giá cả là một yếu tố quan trọng trong hỗn hợp Marketing của một nhà sản xuất vì nó tạo ra doanh thu. Các chiến lược tiếp thị giúp thiết lập giá hợp lý, kết hợp các thay đổi thích hợp và chuẩn bị một cách tiếp cận đúng đắn. Quá trình trao đổi diễn ra suôn sẻ khi giá cả được cố định theo hướng có lợi. Marketing giúp điều chỉnh giá sản phẩm một cách dễ dàng. Ví dụ như một mẫu quảng cáo thông báo bổ sung thêm một số dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể vào sản phẩm tạo ra sự hào hứng cho khách hàng thông qua đó nhà sản xuất dễ dàng thay đổi giá sản phẩm.

Vai trò số 5: Marketing “vô hình” tăng chất lượng sản phẩm

Marketing “vô hình” tăng chất lượng sản phẩm
Marketing “vô hình” tăng chất lượng sản phẩm

Hầu hết các công ty bán nhiều hơn một sản phẩm. Sản phẩm vật chất, tức là hàng hóa phải được đóng gói và dán nhãn tốt. Ngược lại, các dịch vụ ”sản phẩm vô hình” được đặc trưng bởi tính vô hình và không thể tách rời. Do đó, marketing đóng một vai trò to lớn bằng cách tạo ra những giá trị vô hình làm thoã mãn nhu cầu khách hàng.

Vai trò số 6: Marketing tạo ra tiện ích cho sản phẩm

Marketing tạo ra tiện ích cho sản phẩm
Marketing tạo ra tiện ích cho sản phẩm

Phần lớn tiện ích của sản phẩm được tạo ra thông qua Marketing. Tiện ích là khả năng của một sản phẩm để đáp ứng mong muốn. Marketing tạo ra hình thức, địa điểm, thời gian, thông tin và tiện ích sở hữu. Ví dụ: Khách hàng mua chiếc khoan họ chưa khoan thử thì làm sao để họ biết khoan đó tốt. Mục đích của khách hàng ở đây không phải là sở hữu cái khoan mà là TẠO RA CÁI LỖ marketing nói lên được sức mạnh của cái khoan đó tiện ích khoan đó ngay khi khách hàng chưa sử dụng.

Vai trò số 7: Marketing giúp quản lý nhu cầu

Marketing giúp quản lý nhu cầu
Marketing giúp quản lý nhu cầu

Người làm Marketing là những chuyên gia lành nghề, những người đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến mức độ, thời điểm và thành phần của nhu cầu. Một nhu cầu có thể là một nhu cầu tiêu cực, không có nhu cầu, nhu cầu tiềm ẩn, nhu cầu suy giảm, nhu cầu không thường xuyên, nhu cầu đầy đủ hoặc nhu cầu quá mức. Marketing giúp giải quyết những mức độ khác nhau của nhu cầu.

  • Từ đó đưa ra hướng đi đúng nhất cho sản phẩm tránh trường hợp đúng người sai thời điểm

Vai trò số 8: Marketing tạo ra cạnh tranh và giải quyết cạnh tranh

Marketing tạo ra cạnh tranh và giải quyết cạnh tranh
Marketing tạo ra cạnh tranh và giải quyết cạnh tranh

Định hướng cạnh tranh là quan trọng trong thị trường toàn cầu ngày nay. Marketing giúp duy trì sự cân bằng giữa kỳ vọng của người tiêu dùng và sản phẩm của đối thủ cạnh tranh bằng cách theo dõi chặt chẽ thị trường. Các nhà marketing sử dụng các dịch vụ cao cấp, sản phẩm cao cấp và hệ thống đại lý hiệu quả để giữ thị phần của họ. Cạnh tranh quảng cáo

Em ăn gì anh đặt Beamin giaoĂn gì cũng được, Gojek giao là được

Vai trò số 9: Marketing và trách nhiệm của xã hội

ô nhiễm môi trường trên trái đất
Marketing và trách nhiệm của xã hội

Kỳ vọng của khách hàng ngày càng cao, áp lực của chính phủ và sự suy thoái môi trường đã buộc các công ty phải thực hiện trách nhiệm xã hội ở mức độ cao hơn. Ở đây, tiếp thị xã hội đóng một vai trò quan trọng. Tiếp thị liên quan đến nguyên nhân được sử dụng rộng rãi bởi các công ty lớn. Ví dụ, thông qua việc quảng cáo Lifebuoy giá rẻ, Hindustan Unilever Limited đã truyền bá ý thức vệ sinh ở các vùng nông thôn. Hoặc khủng hoảng truyền thông bột ngọt Vedan vụ việc xả thải gây ô nhiễm môi trường và bị tẩy chay.

Vai trò số 10: Marketing góp phần tăng trưởng kinh tế

Marketing góp phần tăng trưởng kinh tế
Marketing góp phần tăng trưởng kinh tế

Tầm quan trọng của Marketing đối với sự phát triển kinh tế của một quốc gia Marketing tạo ra nhu cầu. Nhu cầu tăng lên khuyến khích các hoạt động sản xuất và phân phối. Kết quả là, tăng trưởng công nghiệp được thúc đẩy và mức thu nhập được cải thiện do tăng cơ hội việc làm. Điều này cải thiện mức sống bằng cách cung cấp các sản phẩm cao cấp và cải tiến. Nhờ đó, tăng trưởng kinh tế chung được thúc đẩy.


TOP 10 Check List SEO cần kiểm tra hàng ngày cho Web-AdministratorNgành Marketing Là Gì? Học Những Gì? Sau khi học làm gì?

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.