fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Ngành Marketing Là Gì? Học Những Gì? Sau khi học làm gì?

1 286

- Advertisement -

Xin chào các bạn Đến với Win To Win Marketing ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về nội dung: Ngành Marketing Là Gì? Học Những Gì? Sau khi học làm gì?

Marketing xuất phát từ đâu?

Marketing xuất phát từ đâu?

Marketing lần đầu tiên được xuất hiện trong Năm 1905, W.E.Krensi đã dạy một khoá marketing các sản phẩm ở trường Đại học Tổng hợp Pennsylvania (Mỹ). Marketing đã ra đời hơn 100 năm. Cách tải miễn phí trên Pikbest | 3 bước nhận premium Pikbest

Marketing là quảng cáo chăng?

Tôi tìm hiểu tôi được biết rất nhiều bạn hiểu đơn giản là marketing chỉ là quảng cáo sản phẩm nó chỉ các hoạt động nghiên cứu và tiếp cận thị trường của doanh nghiệp.

Marketing là quảng cáo chăng?

Rồi cũng có rất nhiều bạn đặt câu hỏi Vì sao mà marketing không được chuyển sang tiếng việt cho dễ hiểu mà để tiếng anh để làm gì. Marketing được hiểu một cách đầy đủ nhất là bao gồm  tất cả các công việc như:

 • Quảng cáo
 • PR
 • Tiếp thị
 • Bán hàng
 • Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng
 • Chăm sóc khách hàng.
 • …..

Vì không có bất kỳ từ tiếng Việt nào có thể bao hàm được hết ý nghĩa của nó nên vẫn được giữ nguyên đã marketing. Marketing là gì? Vai trò và 3 chức năng của marketing

Marketing được hiểu như nào?

Marketing được hiểu như nào?

Để hiểu một cách đơn giản hơn thì có thể hiểu bản chất của marketing bao gồm ba phần chính như sau

 • Để khách hàng biết đến sản phẩm của mình

 • Bán sản phẩm

 • Làm cho khách hàng quay lại mua sản phẩm của công ty nhiều lần hơn nữa.

Trong các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn vấn đề quan trọng nhất vẫn là đưa sản phẩm tới tay khách hàng mục tiêu sản phẩm của doanh nghiệp dùng tốt đến đâu không được khách hàng biết đến thì cũng xem như là sản phẩm không có giá trị và không thể bán được. Trong thời đại phát triển bão hòa người hiện nay có hàng trăm sản phẩm được được giải thể chuyển mỗi ngày người tiêu dùng được ấn tượng với sản phẩm của mình thì đã có những sản phẩm khác từ trần vào rồi. Vì vậy để tạo ra những chiến dịch quảng cáo ấn, hệ thống dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên. Trong mỗi doanh nghiệp không thể thiếu đội ngũ marketing chuyên nghiệp năng động sáng tạo và các kịp xu thế mới. Theo dự tính đến năm 2025 việt nam cần đến 20.000 nhân viên trong lĩnh vực gì marketing Bạn là người năng động tự tin thích giao tiếp và hiểu tâm lý người khác thì chắc chắn bạn rất phù hợp là một marketer trong tương lai.

Một số trường đại học đào tạo về chuyên ngành marketing chất lượng như.

 • Đại học ngoại thương
 • Đại học kinh tế quốc dân
 • Đại học thương mại
 • Học viện bưu chính viễn thông
 • Đại học fpt
 • Đại học rmit.
 • Ở Hồ Chí Minh có đại học tài chính marketing

Học ngành marketing trên các trường đại học bạn sẽ được học gì?

Học ngành marketing trên các trường đại học bạn sẽ được học gì?

Bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về 2 lĩnh vực:

 • Marketing truyền thống
 • Marketing hiện đại

Bạn sẽ được học tất cả các kiến thức như nghiên cứu phân đoạn thị trường hành vi khách hàng. Internet marketing digital marketing truyền thông vân vân ngoài ra bạn còn được học các kiến thức của các ngành khác như quản trị kế toán thương mại điện tử phân vân kiến thức của các ngành liên quan sẽ giúp bạn điều hành công việc một cách thuận lợi hơn. Để 4 năm đại học không trôi qua vô ích bạn nên trải nghiệm thật nhiều học tất cả những kỹ năng cần thiết cho công việc của mình đặc biệt là những kỹ năng cần thiết như kỹ năng bán hàng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tìm kiếm thông tin và một số kỹ năng khác.

Điều gì quan trọng Xây dựng chiến lược marketing

Ứng dụng thiết kế đồ họa, tính năng tìm kiếm thông tin. Thông tin marketing sản phẩm được xem là một yếu tố rất có giá trị trong việc xây dựng chiến lược marketing cho sản phẩm. Xây dựng chân dung khách hàng. Bất kỳ phòng ban nào cũng phải có cơ sở dữ liệu thông tin khách hàng thị trường thì nó sẽ giúp bạn hình dung và xây dựng truyền thống khách hàng tiềm năng sau đó về giá các dịch vụ phục vụ và chăm sóc khách hàng tốt. Và đi sâu vào tâm trí của khách hàng. Kỹ năng tìm kiếm thông tin cho bạn những thông tin mới nhất của giá trị nhất nắm bắt được xu thế. Đi trước đối thủ cạnh tranh và chiếm lĩnh được thị phần trong thị trường. Kỹ năng bán hàng. Hãy trở thành một người bán hàng rong để trở thành người bán hàng rồi bạn phải hiểu rõ về nhu cầu của khách hàng thị trường. Tạo nên lợi thế cạnh tranh của từng sản phẩm và  biết đối thủ cạnh tranh là ai. Từ đó có những chiến lược bán hàng ấn tượng nhằm thỏa mãn tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Chăm sóc khách hàng là công việc quan trọng. Nêu đặc điểm và địa vị của khách hàng suy nghĩ theo lối suy nghĩ của họ làm được những điều đó thì bạn mới trở thành một người bán hàng xuất sắc. Vậy khi ra trường Marketing làm việc gì: Marketing là một ngành không đi theo một khuôn mẫu nhất. Không tuân theo một quy luật gì cả chủ yếu nó hướng tới sự sáng tạo linh hoạt của những mảnh ghép. Bạn có thể làm sau khi ra trường như nhân viên bán hàng tìm việc thiết kế chuyên viên phân tích dữ liệu quản trị marketing Chuyên viên tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực Marketing; Chuyên viên nghiên cứu thị trường; Chuyên viên chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng; Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu; Giảng dạy, nghiên cứu về Quản trị Marketing, Marketing…phân vân.  

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.