fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Marketing là gì? Công việc chính Marketing là như thế nào

2 583

- Advertisement -

Chào các bạn, chào các bạn, Chào các bạn, bài viết ngày hôm nay là bài viết mà mình tin là rất là nhiều bạn đang mong chờ. Ngày hôm nay mình sẽ nói về Marketing là gì? Công việc chính mà Marketing là gì làm như thế nào?

Nếu bạn là một học sinh muốn học sinh hoặc là một người lớn, muốn tìm hiểu để chuyển ngành qua Marketing hoặc đơn giản chỉ là bạn muốn làm khâu Marketing tốt hơn cho công ty của mình thì bài viết này có lẽ sẽ có ích cho các bạn.

Lưu ý một chút là những thông tin trong bài viết này sẽ chỉ dừng lại ở mức độ cơ bản thì các bạn có hình dung về ngành marketing mình không phải chuyên gia ở bất cứ khía cạnh nào mình chỉ chia sẻ những gì mà mình đã học và đã làm thôi.

Các bạn có thể xem để tham khảo nhưng hoàn toàn không nên trích dẫn những thông tin này vào bài luận hay bất cứ giấy tờ nào. Vậy nha, bây giờ thì chúng mình bắt đầu tiên là phải nói đến việc làm, kinh nghiệm marketing của mình. Trước khi bạn nghe bất cứ ai chia sẻ về chuyên môn thì bạn phải xem người đó có nền tảng kiến thức như thế nào, kinh nghiệm như thế nào để biết mình có nên nghe người này hay không.

Mình thì mình đi học đại học ngành thiết kế và công nghệ thời trang mà sau đó mình về Việt Nam làm phóng viên thời trang trong một tạp chí báo chí và thương hiệu thì luôn gắn liền với nhau. Bởi vậy, mình làm việc rất nhiều với những người phụ trách Marketing các thương hiệu thời trang và dần dần mình cảm thấy rất thích công việc của họ.

Mình nghĩ đến những người đó rất nhiều và mình cảm thấy muốn làm cái công việc tương tự. Những lúc rảnh rỗi thì mình tìm hiểu kiến thức Marketing trên mạng cho đến khi mình quyết định là mình sẽ đổi hướng trinh mình sang Anh học tiếp Marketing thời trang.

Học xong mình về Việt Nam, đi làm tại một công ty trang sức quy mô rất nhỏ và phân khúc cao cấp khá là đặc thù. Bởi vậy nên có thể nói kinh nghiệm của mình chủ yếu nằm bên mảng marketing doanh nghiệp vừa và nhỏ và phân khúc nằm ở tầm trung đến cao cấp.

Sau một thời gian vừa đi làm vừa lòng nhiều cấu trúc thì You Tube trở thành sự nghiệp của mình ngày hôm nay. Đó là quá trình của mình. Nói theo một cách nào đó, tất cả mọi điều mình làm từ trước đến giờ đều ít nhiều có liên quan đến Marketing.

Dù có thể nhiều người sẽ không thấy như vậy mà lại có cảm giác là mình đang làm trái ngành. Thế nhưng, những gì mà mình đang làm hiện nay chính là Marketing thực ra mang cái chân nó rộng và nó bao phủ nhiều việc hơn bạn nghĩ.

Marketing là gì?

Để hình dung được rõ Marketing thì các bạn phải đi từ định nghĩa cơ bản nhất của Marketing định nghĩa chính xác của Marketing đến từ Hiệp hội Mỹ là chương trình là như sau Bây giờ mình sẽ đọc nguyên văn và mình sẽ dịch lại tiếng Việt cho các bạn về khái niệm Marketing là gì nhé. Cái định nghĩa này ra tiếng Việt như sau:

Marketing là sự tổ chức những hoạt động trong quá trình sáng tạo, truyền đạt, kết nối và trao đổi giá trị, mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, các khách hàng, đối tác và xã hội. Nói chung nói chung là người bán mang lại lợi ích cho người mua và nếu lợi ích này được người mua đón nhận thì người mua sẽ mang lại lợi nhuận cho người bán.

Vai trò và chức năng của marketing

Vai trò của marketing

 • Xác định và quản lý thương hiệu
 • Quản lý – thực hiện chiến dịch marketing
 • Sản xuất hình ảnh video – tư liệu quảng cáo
 • Xây dựng nội dung hướng đến khách hàng
 • ……

Chức năng của Marketing

 • Xác định kênh phân phối sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho doanh nghiệp
 • Nghiên cứu thị trường
 • Xác định mức giá cho sản phẩm – dịch vụ
 • Quản lý sản phẩm dịch vụ
 • Quản lý kênh truyền thông doanh nghiệp
 • Tìm kiếm xác định nhu cầu và đáp ứng nhu cầu

Công việc chính của Marketing

Công việc chính marketing online (digital marketing)

 • Quản lý kênh quản cáo – xây dựng quảng cáo (SEM)
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)
 • Xây dựng nội dung ( content)
 • Xây dựng video hình ảnh

Công việc chính marketing truyền thống

 • Marketing trải nghiệm (Tiếp thị sản phẩm thực tế tận tay khách hàng)
 • Marketing địa phương
 • Nghiên cứu thị trường

Ví dụ khái niệm Marketing là gì?

Một ví dụ đơn giản mình trồng một bó rau mình mang ra chợ, mình tìm chỗ ngồi đầu chợ đông người qua lại, mình xịt nước cho rau, nhìn nó tươi mát, ngon lành, mình thấy một chị đi qua, mình tán chuyện tao sĩ vui, mình khen chị đẹp. Vậy liên quan đến  Marketing là gì?

Một ví dụ đơn giản mình trồng một bó rau mình mang ra chợ, mình tìm chỗ ngồi đầu chợ đông người qua lại, mình xịt nước cho rau, nhìn nó tươi mát, ngon lành, mình thấy một chị đi qua, mình tán chuyện tao sĩ vui, mình khen chị đẹp. Vậy liên quan đến  Marketing là gì?

Mình kể với chị là hàng xóm mình cũng trồng rau giống như vậy nhưng mà mình bán rẻ hơn. Mình nói nếu mà chị lấy nửa bó, mình lấy năm ngàn mà níu lấy cả bó mình lấy chị chín ngàn thôi, mình bớt cho chị một ngàn. Đây là Marketing.

Thế là chị mua rau của mình chứ không mua rau của nhà khác. Đó là Marketing. Mình giải thích kỹ hơn về quá trình này nha.

Marketing bắt đầu bằng việc mình xác định khách hàng là những chị nội trợ bỉm sữa trong xóm mình. Mình hiểu rằng những chị này hằng ngày đều nấu cơm. Bởi vậy, mỗi ngày đều đi chợ trong xóm và mối quan tâm lớn nhất của chị là sức khỏe của gia đình, là một sắc đẹp của chị, là hai. Thế thì mình chọn bán rau tại vì ăn rau thì lành mạnh, đáp ứng được những mối quan tâm lớn nhất của chị và mớ rau nó rẻ, mọi bà nội trợ thể dễ dàng mua mà không cần suy nghĩ gì nhiều.

Thế là mình trồng rau xong rồi mình mang ra chợ và mình tìm chỗ nào tiện nhất. Nhiều người qua lại nhất để mình ngồi. Mình xịt nước lên rau để nhìn nó ngon lành, thu hút hơn. Mình vừa bán vừa nhắn tin cho khách quen. Mình nói Chị ơi, hôm nay em có rau ngon lắm, chị ra đi, em để dành riêng cho chị một bó tươi nhất, rồi nếu có khách vào hỏi thì mình sẽ vui vẻ giới thiệu người ta có hỏi gì được. Đây cũng là marketing.

Mình tư vấn cho người ta khen người ta một chút. Con chị sinh ra chị đẹp, mình làm cho khách hàng cảm thấy vui. Rồi mình đưa ra khuyến mãi nữa, bóp lấy chị năm một ngàn nhưng mà lấy cả bỏ bớt một ngàn chín ngàn thôi, họ thấy hợp lý, họ mua hàng mình có lợi nhuận đó. Đây cũng là marketing lun đó!

Tất cả những gì mình kể ra vừa rồi đều là Marketing.


Vai trò của Marketing là gì? 10 Vai trò quan trọng nhất của marketing tạo ra thành công cho sản phẩm.

Ngành Marketing Là Gì? Học Những Gì? Sau khi học làm gì?

Marketing là gì? Vai trò và 3 chức năng của marketing


Marketing là gì, có khó không? Youtube| Giang Ơi

Mục đính Marketing là gì?

Mục đích Marketing là để các khách hàng cảm thấy hài lòng lòng và hợp lý khi mua hàng của mình. Thế thì cái yếu tố để khách hàng thấy hợp lý nó gọi là giá trị đối với người mua hàng, giá trị này được tính bằng giá trị mà mình cung cấp, trừ đi chi phí mua hàng.

Mục đích Marketing là để các khách hàng cảm thấy hài lòng lòng và hợp lý khi mua hàng của mình. Thế thì cái yếu tố để khách hàng thấy hợp lý nó gọi là giá trị đối với người mua hàng, giá trị này được tính bằng giá trị mà mình cung cấp, trừ đi chi phí mua hàng.

Giá trị marketing cung cấp ở đây không chỉ là bó rau và chi phí mua hàng–  không chỉ là chín ngàn giá trị mà mình cung cấp bao gồm mớ rau này và sự vui vẻ khi mua hàng của mình khuyến mãi một ngàn đồng này nhiều khi mình mang rau đến tận nhà họ này, uy tín trong xóm mình trồng rau sạch, tất cả những cái đó nó trở thành giá trị mà mình cung cấp.

Còn chi phí mua hàng ở đây bao gồm số tiền 9000 bó rau, công sức khách hàng đi từ nhà ra đến chợ và thời gian phải bỏ ra để mua được bó rau của mình. Lưu ý Tất cả những giá trị này đều là giá trị cảm nhận và tức là sự đánh giá theo cảm tính của khách hàng với giá trị mà họ sẽ được nhận và chi phí phải bỏ ra và sự đánh giá này bao giờ cũng chủ quan.

Thế thì hiểu được tâm lý và hành vi khách hàng thì một người làm Marketing sẽ tạo ra được một gói giá trị có vẻ như nhiều nhất với một chi phí mua hàng. Có vẻ như ít nhất ví dụ mình biết mấy bà nội trợ khuyến mãi, cho nên mình nói nửa bó rau năm không nên bỏ bớt một ngàn chín ngàn.

Thế nhưng mà có thể thực thực ra cái giá trị bó rau chỉ có chín ngàn thôi. Mình dùng mưu mẹo mình nâng giá 1 nửa bó lên để bán được cả bó đúng giá trị khác. Lại nghĩ là hôm nay chị lời được một ngàn mua rau.

Đó là một ví dụ. Qua một ví dụ rất đơn giản này, các bạn có thể thấy khách hàng luôn luôn là trung tâm của mọi hoạt động. Marketing nói thì dễ, ai chả biết hay không. Khách hàng là thượng đế, khách hàng luôn luôn đúng thế nhưng khi thực hiện nó phức tạp vô cùng.

Tâm lý và hành vi người dùng của Marketing là gì?

Tâm lý và hành vi người dùng của Marketing là gì

Đây là khía cạnh rất quan trọng trong Marketing gọi là tâm lý và hành vi người dùng. Sự tiêu thụ luôn luôn có ý nghĩa sâu hơn rất nhiều so với đơn thuần. Chỉ là cần cái gì thì mua cái đó xài. Nhiệm vụ của ngươi làm marketing là làm cho bạn cảm thấy cần những thứ bạn thực sự không cần.

 • Không phải tự nhiên mà bạn có những cái kỷ niệm mà bạn có. Khi mình nhắc đến kim cương, các bạn sẽ nghĩ ngay đến sự cao quý, sự giàu có. Bạn nghĩ nó là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu. Khi nhắc đến sữa, các bạn nghĩ ngay đến trẻ em cao lớn, những con bò màu trắng đen thong dong trên đồng cỏ xanh rì.

Trong thực tế có thể hoàn toàn không phải như vậy. Để làm được những cái điều này thì những người làm marketing khai thác bạn dựa trên hai thứ một, nhu cầu của bạn hay là nỗi sợ của bạn? Mỗi phân khúc thị trường đều có những nhu cầu và nỗi sợ riêng, từ đó dẫn đến những cái ưu tiên riêng.

Rõ ràng là một người làm Marketing sẽ tiếp cận bạn và mang đến cho bạn những cái giá trị tương ứng với những ưu tiên của bạn.

Tại sao cùng một sản phẩm Marketing lại phân ra nhiều phân khúc?

Tại sao cùng một sản phẩm Marketing lại phân ra nhiều phân khúc

Ví dụ đi máy bay cùng 1 chuyến bay từ điểm a đến điểm b nhưng hạng phổ thông khác, hạng thương gia khác.

Tại sao cùng một sản phẩm, tức là dịch vụ di chuyển đường hàng không từ A đến B cùng một thời gian bay nhưng lại có hai hạng vé khác nhau để người ta phục vụ những hành khách ở hai phân khúc marketing khác nhau với những nhu cầu và ưu tiên khác nhau.

Đối với hành khách phổ thông, điều quan trọng nhất với họ là được bay từ A đến B với giá rẻ nhất có thể. Nhiều hãng hàng không còn đẩy được marketing giá bay xuống siêu rẻ bằng việc tính tiền riêng cho hành lý ký gửi vào bữa ăn trên máy bay, tức là bớt được khoản nào hay khoản ấy khi mà mình chỉ mang hành lý xách tay và mình chịu khó ăn trước cửa nhà.

Không ăn trên máy bay là mình có thể bay với một marketing chi phí thấp nhất. Rất nhiều người nghĩ là có khùng mới mua vé thương gia. Tại vì cùng một chuyến bay cũng chỉ đi từ A đến B thôi, tự nhiên thêm tiền mà đi cũng chừng ấy.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nghĩ như vậy. Người bay thương gia họ không ưu tiên giá trị với giá vé. Mọi ưu tiên. Sự nhanh chóng của bé không phải xếp hàng. Họ ưu tiên sự riêng tư ở phòng chờ riêng và hãy ưu tiên cái việc có thể nghỉ ngơi trên ghế.

Thương gia có thể ngả ra thành giường nằm có để họ đi công tác mà họ cần. Cái chuyến bay phải tiện nghi nhất có thể để họ xuống máy bay một cái là họ tươi tỉnh, đi làm, đi học được ngay, marketing ưu tiên hàng đầu của hoặc là thời gian.

Bởi vì thời gian của họ làm ra tiền bạc. Thế thì mọi thứ mà công ty hàng không họ làm cũng sẽ để đáp ứng cho những cái ưu tiên này. Họ lược bớt dịch vụ thêm và giảm giá vé cho những hành khách phổ thông và họ thêm các dịch vụ tiện nghi cho hành khách bay hạng nhất.

Yếu tố quan trọng đưa ra trong Marketing là gì?

Ưu tiên yếu tố gì thì mình phải đưa ra cho họ những giá trị tương ứng

Marketing trên nỗi sợ khách hàng

Nỗi sợ khách hàng

Phương pháp rất điển hình nữa trong truyền bá và bán hàng là đánh vào nỗi sợ của người ta. Cái này nó hơi đen tối, một chút xíu nhưng mà hiểu đã muốn làm trong ngành Marketing để bạn cần phải hiểu rõ về cái này.

Marketing đánh vào nỗi sợ của người tiêu dùng, phương pháp đặc biệt điển hình trong quảng bá Bạn sợ con thấp còi, nhẹ cân, bạn sợ bụng mỡ ở bạn sự bệnh ung thư Bạn sợ mái tôn nhà thấm dột Hãy sử dụng sản phẩm A Bê xê của chúng tôi nghe rất quen đúng không?

Những thông điệp như thế này bây giờ nhiều đến nỗi mình chắc chắn là nhiều người, thậm chí còn không để ý nữa và cứ mặc định nghe theo thôi. Thực ra marketing bản thân nó không có gì xấu, tức là chỉ ra nỗi sợ và quảng bá sản phẩm giúp giải quyết nỗi sợ đó.

Nhưng cái đen tối của nó nằm ở chỗ đôi khi rất nhiều khi cái người làm Marketing sẽ đưa ra cho bạn những nỗi sợ mà bạn không có và thuyết phục bạn rằng bạn nên có quảng bá đến bạn những sản phẩm mà bạn tin rằng sẽ giúp bạn giải quyết trong khi thực ra nó không và thường thì cốt lõi sâu nhất của những nỗi sợ mà họ hay khai thác nỗi sợ cô đơn.

Phần này mình sẽ chỉ nnói marketing đến đây thôi, mình không đi thêm sâu nữa, ngành nào cũng có những nét sẵn tuổi của nó. Việc của bạn là phải tự quan sát, tìm hiểu và xây dựng ý kiến riêng cho chính mình. Còn cái này mình sẽ nói đến đây thôi.

Có cần biết Marketing không?

Có cần biết Marketing không

Marketing thì có mặt ở rất nhiều phương diện trong cuộc sống nhiều hơn các bạn nghĩ không phải chỉ có các thương hiệu cần quảng bá tên tuổi để bán hàng đâu. Thực ra dù bạn làm bất cứ gì, bạn cũng cần một chút Marketing.

Nếu là tổ chức phi lợi nhuận này, bạn cần nhiều người biết đến và ủng hộ. Nếu bạn là chính trị gia, bạn cũng cần nhiều người biết đến ủng hộ. Nếu bạn là một người mẫu tự do, bạn cần nhiều người biết đấy. Nếu bạn là một chị thợ may của nhà bạn, cần nhiều người biết đến và đặt hàng may, tất cả đều cần kết nối với khách hàng của mình.

Sự kết nối này được thực hiện bằng một việc gọi là Marketing quảng bá bằng nội dung quảng bá một nội dung thì không phải tất cả trong Marketing, thế nhưng là phần quan trọng mang tính quyết định. Tại vì nó xây dựng hình ảnh thương hiệu làm cho khách hắn biết đến sản phẩm và về lâu dài xây dựng mối quan hệ với họ.

Nếu không ai chú ý đến nội dung hay là thông điệp mà bạn đưa ra, tức là bạn đâu có tồn tại đúng hông người ta biết đến còn chưa chắc là người ta đã có mua hay không. Thế nhưng không biết đến thì coi như không có nghĩa lý gì ngay từ đầu bạn nói mà họ không biết, không nghe thì coi như là bạn không nói gì hết.

Bởi vậy, marketing quảng bá hoặc nội dung là tối quan trọng cho mọi doanh nghiệp cũng như cá nhân để tiếp cận và kết nối với thị trường tương ứng. Vậy thì trong quảng bá bằng nội dung có hai hoạt động chính là sáng tạo nội dung và phân phối nội dung phân khúc nào trong thị trường cũng tìm kiếm nội dung cả, Với bản chất thì ai cũng cần thông tin để giữ cho bản thân liên tục được cập nhật và hòa nhập với xã hội xung quanh.

Người làm marketing (Marketer) cần phải làm gì?

Người làm marketing (Marketer) cần phải làm gì

Một người làm Marketing cần phải phân tích được nhu cầu, hiểu được thị trường mà mình nhắm đến là những ai, họ cần gì, họ mong muốn gì, họ thích thú với những gì họ tìm, thông tin gì, từ đó sáng tạo ra những nội dung tương ứng.

Những nội dung này không chỉ ở dạng chữ viết nhé. Các bạn nhiều người nghĩ là sáng tạo nội dung, tức là ngồi viết ra chất bán hàng ở trên phây búc nhưng mà nó hơi tượng trưng nó nhiều hơn thế nội dung marketing có dạng chữ viết, hình ảnh anh tĩnh, hình ảnh động, video, …. Sáng tạo

Nội dung phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn. Thế nhưng tiếp cận marketing và thực hành là câu chuyện hoàn toàn khác. Bản thân bạn là người tiêu dùng, chính bạn cũng biết là hàng ngày bạn phải thấy bao nhiêu thứ nội dung quảng bá nó đập vào mặt từ online đến ốp lai.

Là một người như bao người khác, với những công việc riêng và những mối quan tâm riêng, chắc chắn là bạn không có thời gian mà bạn không có hứng thú để cẩn thận xem từng cái quảng cáo marketing một mà bạn gặp phải hàng ngày, đúng hông chỉ vì bạn thấy nội dung không có nghĩa là bạn tiêu thụ nó.

Bởi vậy, cuộc chiến để giành được một chút thời gian và sự chú ý của bạn là cực kỳ khốc liệt với marketing thương hiệu. Khi sản xuất nội dung ai làm cái sinh có lẽ cũng biết là cần phải sáng tạo nội dung để tiếp cận khách hàng.

Làm gì để sáng tạo nội dung? Sáng tạo nội dung Marketing là gì?

Đây là cái lúc mà bạn cần phải tìm hiểu các marketing kênh quảng bá nền tảng. Bạn có thể sử dụng những nền tảng này có thể chia ra làm hai nhóm các nền tảng truyền thốngnền tảng công nghệ số. Nền tảng truyền thống bao gồm biển quảng cáo, báo giấy này, tin nhắn điện thoại này, vi đi ô quảng cáo trên ti vi vân vân.

Nhưng làm như thế nào là cả một bài toán khác và mình nghĩ mình biết marketing chìa khóa để sáng tạo. Nội dung quảng bá hiệu quả chiếu khóa này không phải là mình đọc trong sách ra một cách máy móc cho các bạn này, tức là mình đã làm tận tay và nó đã giúp mình đạt được một chút thành công trong việc làm nội dung cho kênh IU Túp của mình.

Chìa khóa này là gì? Mình sẽ chia sẻ với các bạn nếu bạn tin và có thể áp dụng nó. Công việc marketing của mình thì tốt, còn nếu không tin thì cũng không giao chìa khóa. Đó là một câu hỏi như thế này bạn mang lại được cái gì cho người ta

Làm gì để sáng tạo nội dung

Trước để mình giải thích marketing:

Mỗi người tiêu dùng hằng ngày đều gặp không biết bao nhiêu cái quảng cáo marketing. Nói chung, mỗi cá thì cũng mỗi khác nhau tùy ý. Nhưng tóm lại là chị ơi, bỏ tiền mua đồ của em đi chị ơi, xem cái này đi chị ơi, dành thời gian nghe điện thoại em đi làm như vậy là bạn đang đòi hỏi người ta, người tiêu dùng họ không nợ bạn cái gì cả.

Bạn không thể cứ xây thư đòi tiền của họ, đòi sự chú ý của họ, đòi thời gian của họ không đời nào chẳng có lý do gì họ phải bỏ thời gian, công sức của họ ra để phục vụ nhu cầu bán hàng của bạn. Thế thì khi làm nội dung quảng bá, bạn phải đặt ra câu hỏi rất quan trọng marketing là bạn mang lại cái gì cho người ta trước hãy liên tục mang lại giá trị trước và đừng đòi hỏi gì cả.

Từ đó, khách hàng sẽ chủ động tìm đến bạn vì họ tin tưởng bạn. Nội dung marketing của bạn cần phải mang một trong hai hoặc cả hai giá trị sau Giá trị giải trí và giá trị giáo dục nếu vừa giải trí vừa giáo dục thì quá tốt hoặc nếu không thì ít nhất phải đạt được một trong hai đó là cách để khách hàng tìm đến bạn khi họ tìm kiếm thông tin và rồi hy vọng là sản phẩm của bạn đủ hấp dẫn thì người ta muốn bỏ tiền ra mua.

Nhưng mình đã nói lúc nãy đó bạn cất tiếng nói. Thế nhưng bạn quay mặt vào tường để nói một mình thì không ai nghe. Vậy coi như là bạn không nói, coi như là bạn không tồn tại, tức là sáng tạo marketing . Nội dung marketing là một chuyện phân phối, nội dung như thế nào lại là chuyện khác cũng quan trọng không kém.

Marketing nền tảng công nghệ số thì bao gồm các trang web báo chí online, mạng xã hội. Chi phí chạy nội dung trên các kênh truyền thống thì nhìn chung vẫn ổn đắt hơn rất nhiều so với các kênh công nghệ số. Tuy nhiên thì càng ngày càng nhiều doanh nghiệp đã nhận ra sức mạnh của mạng xã hội và đổ nhiều ngân sách hơn để rót cho nó.

Nói chung là để nói về sự lựa chọn nền tảng phân phối. Nội dung marketing của các công ty thì câu chuyện dài lắm, nhưng có thể nói tóm lại là bạn phải lựa chọn những nền tảng mà khách hàng của bạn ở trên đó. Ví dụ phân khúc khách hàng trẻ 18 đến 35 tuổi thì họ có mặt ở trên mạng xã hội, nhiều phân khúc trẻ em để có mặt trên các nền tảng xem vi đê ô giải trí.

Nhiều phân khúc trên 70 tuổi vẫn xem ti vi nhiều đại khái. Vậy nói Chúc bạn phải kiếm xem khách hàng của bạn đang ở đâu để đẩy nội dung của bạn xuất hiện ở đó, sau đó có được đón nhận hay không thì mọi chuyện còn phụ thuộc vào nội dung và độ tốt của sản phẩm của bạn hôm nay mình, hoặc là đã đưa ra cho bạn một chút thông tin cơ bản chung chung về Marketing nói chung.

Sự đào thải của nó tương đối cao. Thế nhưng kiếm cơm thì có bao giờ dễ dàng đúng không? Nếu mà bạn quyết định chọn, nó để lại hết lòng với nó. Tại vì làm tốt Marketing là bạn sẽ có thể làm được rất nhiều việc trong đời, đặc biệt là mở doanh nghiệp riêng.

Nếu có câu hỏi gì thì bình luận phía dưới nhé. Mình sẽ cố gắng hết sức để trả lời các bạn. Nếu mà thích thì cũng bình luận cho mình biết mình có thể tiếp tục về các mảng khác của Marketing nữa.

Tạm biệt các bạn


Tác giả: Youtube Giang Ơi| Marketing là gì, có khó không?

80%
Marketing!
 • Marketing là gì?

- Advertisement -

- Advertisement -

2 Comments
 1. Avatar of Đình Văn
  Đình Văn đã bình luận

  Ùi bài viết khá hay. Tuy nhiên còn vài đoạn hơi cộc 5*

 2. Avatar of Nguyễn Yến Nhi
  Nguyễn Yến Nhi đã bình luận

  Hay quá ạ

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.