fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tiếp thị đích thực là gì và nó khác với quan hệ công chúng như thế nào?

0 28

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Hai người thường bị nhầm lẫn.

Ngày 14 tháng 7 năm 2021

4 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Sự chú ý là thiêng liêng trong thế giới ngày nay. Thu hút sự chú ý đến công ty của bạn là điều giúp khách hàng hiện tại và tương lai phát hiện ra bạn và kinh doanh với bạn. Như quảng cáo mất hiệu quả, các nhà tiếp thị đang săn lùng những cách mới để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng, điều này đã làm nảy sinh một loại hình mới được gọi là tiếp thị đích thực.

Vậy, “tiếp thị đích thực” chính xác là gì?

Tiếp thị đích thực là một cách để tiếp cận và thu hút khách hàng tiềm năng bằng cách thực sự trực tuyến và ngoại tuyến. Điều này có thể được thực hiện bằng cách gặp gỡ người dùng ở nơi họ đang nghe, các bản tin và bài báo họ đọc, các sự kiện họ tham dự và các kênh truyền thông xã hội mà họ sử dụng. Hiện tại, có nhiều kênh khả dụng nơi các công ty có thể chia sẻ hành trình và thông tin chi tiết của họ theo cách thu hút mọi người quan tâm đến những gì họ đang xây dựng.

Các công ty thường dựa vào quan hệ công chúng (PR) để xử lý thông tin liên lạc với phần còn lại của thế giới. Đó là lý do tại sao mọi người thường nhầm lẫn tiếp thị xác thực với PR. Đây là cách tiếp thị đích thực khác biệt.

Tiếp thị đích thực liên quan đến toàn bộ nhóm của bạn, không chỉ C-suite

Câu chuyện của mọi công ty thay đổi theo hành trình của nó. Luôn có điều gì đó mới mà nhân viên học hỏi được khi họ làm việc với vai trò tương ứng của mình. Các đội khác nhau trong một công ty liên tục học hỏi những điều mới về thị trường, sản phẩm, quy trình bán hàng của họ, v.v. Tiếp thị đích thực cho phép các nhóm tiếp tục chia sẻ những câu chuyện và thông tin chi tiết của họ khi họ tiếp tục, định vị họ như những nhà lãnh đạo tư tưởng tích cực trong ngành của họ. Hãy coi điều này là “xây dựng ở nơi công cộng” cho phần còn lại của thế giới, ngoài Twitter.

Mặt khác, PR chủ yếu là đưa ra các thông báo về các sự kiện cụ thể như tài trợ, ra mắt, v.v. Những thông báo và tuyên bố này được tạo ra theo cách đảm bảo duy trì hoặc củng cố hình ảnh công chúng ưa thích của công ty. Giao tiếp theo cách này thường không gây được tiếng vang với mọi người vì nó được viết theo kịch bản và thường không xác thực.

Liên quan: Các chiến lược tiếp thị để tăng cường uy tín thương hiệu của bạn một cách hiệu quả và …

Tiếp thị đích thực khuếch đại tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị của công ty bạn; nó không phải về tin tức

Tin tức xảy ra khi có điều gì đó quan trọng xảy ra trong một công ty hoặc một ngành. PR là tất cả về tin tức. Một ví dụ là một công ty đang tuyển dụng rất nhiều hoặc nộp đơn để ra công chúng. Mặc dù chia sẻ tin tức là rất tốt, nhưng hầu hết nó lặp đi lặp lại, vì phần lớn mọi người không bị ảnh hưởng bởi nó.

Ngược lại, tiếp thị đích thực cho phép các công ty chia sẻ văn hóa và hệ thống niềm tin của họ theo cách gây được tiếng vang với mọi người ở mức độ tình cảm. Ví dụ, nhân viên Tesla coi công việc họ làm là cách họ chuyển thế giới sang năng lượng bền vững. Công ty thường xuyên truyền đạt sứ mệnh của nó tại các sự kiện họ phát biểu, trên podcast, mỗi khi họ đứng trước khán giả. Các công ty áp dụng tiếp thị đích thực có thể thu hút được công chúng rộng rãi hơn quan tâm đến các vấn đề họ đang giải quyết và – bằng cách mở rộng – về các sản phẩm mà họ đang xây dựng.

Liên quan: Khi thương hiệu ủng hộ các nguyên nhân xã hội, tính xác thực là chìa khóa

Tiếp thị đích thực đang lặp lại

Không giống như PR, diễn ra khi có tin tức, tiếp thị xác thực có thể được tận dụng nhiều lần mỗi tháng. Các nhóm từ các bộ phận khác nhau của công ty hiện có thể sử dụng tiếp thị xác thực để khiến mọi người hào hứng hơn về những gì họ đang xây dựng. Ví dụ: một Phó chủ tịch, kỹ sư và trưởng bộ phận sản phẩm tại một công ty khởi nghiệp có thể chia sẻ thông tin chi tiết về các podcast và sự kiện khác nhau trong bất kỳ tháng cụ thể nào. Tháng sau, người đứng đầu nhân sự và CMO có thể chia sẻ một số câu chuyện với các bản tin và / hoặc ấn phẩm công nghệ có liên quan. Bởi vì tiếp thị đích thực tốt hơn với toàn bộ nhóm, giờ đây, việc chia sẻ những câu chuyện từ các khía cạnh khác nhau trong công ty trở nên dễ dàng hơn.

Nền kinh tế sáng tạo mang đến nhiều con đường mới cho các công ty (và các thành viên trong nhóm của họ) chia sẻ hành trình và hiểu biết của họ với thế giới. Bằng cách làm như vậy một cách nhất quán, các công ty có thể xây dựng một thương hiệu đáng tin cậy, tiếp tục thu hút các bên liên quan tiềm năng và cho phép họ nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

Liên quan: Tại sao tính xác thực là chìa khóa để tạo nội dung truyền thông xã hội tuyệt vời …

Đang tải…

.
Theo Richard Okyere Mensah

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.