fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Sự vô ích của một thương hiệu hồi sinh, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 12

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

#SSR: Sự vô ích của một thương hiệu hồi sinh.

Trong thời đại của tiếp thị thời điểm, các thương hiệu đang chờ đợi để tham gia vào các cuộc trò chuyện đã thu hút sự điên cuồng của cư dân mạng. Hầu hết các nhóm tiếp thị kỹ thuật số luôn theo dõi các từ, cụm từ, sự kiện và con người thịnh hành để họ có thể tham gia vào cuộc trò chuyện và tương tác với người tiêu dùng.

Tuy nhiên, một chủ đề thịnh hành mà các thương hiệu dường như đã cẩn thận tránh cho bất kỳ nỗ lực tiếp thị hiện tại, hoặc bất kỳ hình thức tiếp thị hoặc tương tác với thương hiệu nào, là ‘SSR’ hoặc thích hợp hơn, ‘Công lý cho SSR’, thẻ bắt đầu bằng # trên twitter hiện đang xu hướng và sau đó.

Bất kỳ ai quét trang xu hướng trên nền tảng blog vi mô sẽ quen thuộc với thuật ngữ SSR và các ‘xu hướng’ liên quan. Đối với những người có thể đã bỏ lỡ bài viết trên trang blog vi mô, SSR là viết tắt của Sushant Singh Rajput, nam diễn viên Bollywood qua đời sau khi được cho là tự tử vào ngày 14 tháng 6 năm 2020. Kể từ giữa tháng 7 cùng năm, ‘người hâm mộ’ của nam diễn viên đã tập hợp trên internet để tìm kiếm #JusticeforSSR, với hàng triệu tweet và bài đăng liên quan đến cái chết của anh ấy và các thuyết âm mưu nổi xung quanh nó.

Nếu bạn đi theo những tình cảm này, ‘thương hiệu SSR’ dường như đã vượt qua cái chết và trở thành bất tử.

Một số người thậm chí có thể nói rằng thương hiệu con người đã được hồi sinh, vì Rajput không nhất thiết được biết đến vì là con cưng của ngành kinh doanh chứng thực thương hiệu. Anh ta đã có một số cái tên đáng chú ý dưới dây đai của mình từ Sonata của Tata và Nissan Terrano, cho đến Bata luôn đáng tin cậy. Tuy nhiên, không có gì trong sự chứng thực của anh ấy, có thể nổi bật như sự liên kết của Shah Rukh Khan với Hyundai hay sự liên kết của Salman Khan với ThumsUp. Sự nổi tiếng mà SSR đang trải qua hiện tại là ước mơ của mọi người quản lý người nổi tiếng.

Brand Equity phân tích các ghi chú thay đổi của sự sáng tạo trong thời đại mà người tiêu dùng có nhận thức về xã hội, yêu cầu cao và …

Trớ trêu thay, dường như không có cách nào để kiếm tiền từ sự nổi tiếng này. Sandeep Goyal, cố vấn chính tại Viện Thương hiệu Con người Ấn Độ và giám đốc điều hành tại Rediffusion cho biết “Toàn bộ tập phim SSR trở nên rất âm u và chính trị. Hầu hết các thương hiệu muốn giữ khoảng cách với bất kỳ điều gì có thể gây tranh cãi. Vì vậy, mặc dù SSR vẫn tìm đường vào các tiêu đề (ngày càng ít đi) ngay cả bây giờ, với tư cách là một thương hiệu, giờ đây anh ấy chủ yếu là ký ức, lịch sử và là một bộ phim chiếu rạp. Không có hoạt động kiếm tiền thực sự nào ngoại trừ bản quyền phim mà tôi cho rằng thuộc về nhà sản xuất của mỗi bộ phim. Những thứ này sẽ tiếp tục được kiếm tiền từ nhiều kênh phim khác nhau thông qua các lượt xem lặp lại. ”Đại dịch cũng đóng một vai trò trong việc hạn chế các con đường kiếm tiền cho thương hiệu SSR dường như đang hồi sinh. Ví dụ, trong một kịch bản không có đại dịch, các nhà sản xuất và công ty ghép kênh có thể đã hợp tác để tổ chức các loại ‘liên hoan phim SSR’ và sắp xếp các buổi chiếu một số tác phẩm của anh ấy. Nhưng trong bối cảnh hiện tại, khi hầu hết các bộ phim đang tìm kiếm bản phát hành OTT, con đường này gần như không tồn tại. Thậm chí, dự án swansong của SSR – Dil Bechara (bản làm lại từ bộ phim Hollywood, The Fault in Our Stars) đã được phát hành trên nền tảng phát trực tuyến video Disney + Hotstar của Disney và Star India. Bộ phim được tiếp thị rõ ràng là dự án cuối cùng của SSR, trong giao tiếp ATL và BTL. Tuy nhiên, không có cách nào để biết liệu chiến lược này có thực sự mang lại đủ doanh thu cho nền tảng hoặc nhà sản xuất hay không.

Ngay cả khi không phải để kiếm tiền từ thương hiệu như vậy, người ta không thấy các công ty và thương hiệu tương tác với thuật ngữ SSR thậm chí chỉ là một phần của một cuộc trò chuyện sôi nổi. Như Goyal chỉ ra, đó có thể là do bản chất của cuộc trò chuyện đã làm hồi sinh thương hiệu như vậy. Ngoại trừ Amul và Tập đoàn Tata, không có thương hiệu nào thậm chí còn bày tỏ lòng kính trọng đối với nam diễn viên Kai Po Che khi anh qua đời vào năm ngoái. Năm nay, vào ngày giỗ đầu tiên của anh ấy trong khi quân đội Justice for SSR đang hoạt động mạnh mẽ, trên mặt trận thương hiệu, nó hoàn toàn im lặng. Nếu đó là một video YouTube, trình chỉnh sửa sẽ chèn thêm âm thanh tiếng côn trùng kêu để chỉ ra mức độ im lặng của các thương hiệu khi nói đến bất kỳ thứ gì SSR.

Liệu cuộc tranh cãi có khiến các thương hiệu sợ hãi đến mức này? Sowmya Iyer, người sáng lập và Giám đốc điều hành, DViO Digital cảm thấy rằng đại dịch này cũng khiến các thương hiệu phân tán tư cách của diễn viên ngay cả trước khi cuộc tranh cãi bắt đầu. Phong trào Công lý cho SSR đã nổi lên vào giữa tháng 7 năm 2020. Cho đến khi đó, các thương hiệu đã có một bước đi rõ ràng, có thể nói, và có thể đã tham gia vào việc tri ân nam diễn viên.

“Các thương hiệu ngày nay muốn có chỗ đứng trong các vấn đề xã hội, họ đã chọn không đứng ngoài vấn đề này, đặc biệt là khi nói đến kiếm tiền. Bất kỳ thương hiệu nào sử dụng một vấn đề tế nhị để kiếm tiền sẽ thực sự bị coi là thiếu nhạy cảm và có thể nhận được phản ứng dữ dội từ người tiêu dùng ngày nay, những người lựa chọn thương hiệu dựa trên những gì họ đại diện và thương hiệu có mục đích, ”cô cảm thấy.

Một nhà tiếp thị kỹ thuật số khác cung cấp rằng các thương hiệu cũng có thể muốn tập trung vào nhận thức phòng ngừa covid như một thông điệp truyền thông hơn là tham gia vào sự sụp đổ của tác nhân. Ngân sách đã lên bảng trước tháng 6 năm 2020 và mọi xu chi tiêu cho bất kỳ hình thức giao tiếp nào trên bất kỳ nền tảng nào cũng cần phải xứng đáng với thời gian của nó.

Trong một thế giới của một nửa sự thật và tin tức đáng tin, một gói beedi có hình ảnh Lionel Messi về bóng đá đã lan truyền …

Điều quan trọng cần lưu ý là trong trường hợp SSR, sự vô ích của một thương hiệu hồi sinh rõ ràng hơn do không có phần mở rộng vật lý nào của thương hiệu có thể giúp nó tồn tại. Nếu không có ‘phong trào’ Công lý cho SSR, nam diễn viên đã có thể sống trong trí nhớ công chúng như hầu hết những người nổi tiếng, thỉnh thoảng được nhớ đến vào những dịp đặc biệt, thường là ngày kỷ niệm sinh và mất.

Các nghệ sĩ như Picasso, MF Hussain, Michael Jackson, và nhiều người khác có tài sản vật chất thực tế có thể được bán hoặc bảo quản, do đó bảo tồn một phần của thương hiệu ở dạng hữu hình. Đối với các diễn viên, như Goyal chỉ ra, đó là công việc chủ yếu của họ và hầu hết không sở hữu bản quyền đối với phim của họ.

Một cách để thương hiệu tồn tại sau khi sụp đổ là khi chúng được gắn với một tổ chức doanh nghiệp. Lấy ví dụ như Steve Jobs, hoặc gần nhà hơn là Jamshedji Tata và Dhirubhai Ambani. Walt Disney được bất tử thông qua Công ty Walt Disney theo cách tương tự. Điều này có nghĩa là để một thương hiệu tồn tại lâu dài, cần phải có một tài sản hữu hình gắn liền với nó?

Goyal không đồng ý. “Mahatma Gandhi và Mẹ Teresa là những ví dụ điển hình nhất của bạn về các thương hiệu ‘để lại’. Mahatma Gandhi có mặt khắp nơi thông qua các ghi chú tiền tệ của chúng tôi. Mỗi thành phố đều có một con đường MG! Các bức tượng của ông ấy ở khắp mọi nơi và bất cứ khi nào có một cuộc biểu tình bất bạo động, chúng tôi đều gọi Mahatma. Thương hiệu của anh ấy tồn tại nhờ Gandhi-isms. Mẹ Teresa sống tiếp nhờ công việc tốt đẹp liên tục của các Nữ tu từ thiện của bà, ”ông nói.

Thật không may cho thương hiệu SSR, sự bất tử không phải ở dạng hoạt động cơ thể của anh ta trước tiên, mà ở dạng phong trào Công lý cho SSR, mà một số người tin rằng thực sự có thể gây hại nhiều hơn là có lợi cho nó. “Quên việc kiếm tiền từ nó. Các thương hiệu không muốn chạm vào ba chữ cái nào cả. Ngay cả khi họ không quảng cáo sản phẩm của mình bằng hình ảnh hoặc di sản của anh ấy, các thương hiệu sẽ có dịp tương tác với cơ sở người hâm mộ của anh ấy hoặc tham gia vào các vấn đề như nhận thức về sức khỏe tâm thần, ”một giám đốc thương hiệu muốn giấu tên cho biết.

Câu hỏi lớn hiện nay khiến tất cả các thương hiệu phải đối mặt là làm thế nào để thu hút, giữ chân người tiêu dùng và truyền cảm hứng cho lòng trung thành? …

Quên đi việc gắn bó với nam diễn viên đã qua đời, thương hiệu đồ ăn nhẹ Bingo Mad Angles của ITC nhận thấy mình đang phải đối mặt với sự phẫn nộ của ‘SSRians’ cho một quảng cáo có Ranveer Singh. Các quảng cáo trong câu hỏi không liên quan đến Rajput, công khai hay bí mật, và vẫn cố gắng tìm ra mục tiêu của một đội quân SSRian phẫn nộ. Sự náo động của cư dân mạng đủ nghiêm trọng để ITC đưa ra một tuyên bố phủ nhận rằng quảng cáo này được thiết kế để thực hiện một cuộc tấn công tại SSR dựa trên sở thích của anh ấy đối với khoa học.

Trong một kịch bản như vậy, không có gì ngạc nhiên khi các thương hiệu muốn tránh xa một thương hiệu đã trở lại với cuộc sống, tuy nhiên mức độ nổi tiếng sau khi sinh của nam diễn viên có thể tăng vọt.

Xem BE + với Ambi Parameswaran: Trong cuộc trò chuyện với các nhà lãnh đạo ngành như Jasneet Bachal, Pawan Sarda, Siddhesh Joglekar

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.