fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Thương hiệu thu hút những người có ảnh hưởng không thuộc thế hệ X, Y hoặc Z, Tin tức tiếp thị & quảng cáo, ET BrandEquity

0 23

Bài viết này được dịch từ 1 bản khảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!

- Advertisement -

Nếu các thương hiệu đang tìm kiếm sự ‘chân thực’ nào đó trong giao tiếp của họ, thì những người cao niên sẽ dẫn dắt họ đi đúng hướng. (Ảnh đại diện / iStock)

Tác giả Ruskin Bond gần đây đã xuất hiện trên dòng thời gian truyền thông xã hội của cộng đồng sinh sống cao cấp Columbia Pacific Communities để nói về ‘quá trình lão hóa tích cực’. Nhà văn 86 tuổi từ ngôi nhà đẹp như tranh vẽ của mình ở Landour, Mussoorie, cũng tham gia một buổi đọc sách cho thương hiệu. Bond không phải là người nổi tiếng cấp cao đầu tiên mà công ty hợp tác. Columbia Pacific Communities cũng đã từng hợp tác với các ngôi sao Bollywood Anupam Kher và Zeenat Aman trong quá khứ. Sự cô lập và cô đơn đang gia tăng trong nhóm người cao tuổi trên khắp thế giới do cuộc khủng hoảng sức khỏe Covid-19. Tất cả những gì họ muốn là có người trò chuyện, quan sát các chuyên gia sức khỏe tâm thần.

Đó là lý do tại sao các thương hiệu đang giữ nội dung làm trọng tâm trong chiến lược tiếp thị của họ trong khi nhắm mục tiêu phân khúc này. Piali Dasgupta, phó chủ tịch cấp cao – tiếp thị, Cộng đồng Thái Bình Dương của Columbia giải thích: “Một danh mục như của chúng tôi đòi hỏi sự thay đổi lớn trong nhận thức và mô hình, dựa vào tiếp thị dựa trên tường thuật và bán hàng mềm, trái ngược với bán cứng”. Xu hướng này cũng mang lại sự tự tin cho người cao niên để nuôi dưỡng đam mê và sở thích của họ bằng cách sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội. Từ nấu ăn, nghệ thuật và thiết kế cho đến bình luận chính trị và video khiêu vũ, người cao tuổi đều nỗ lực hết mình để thể hiện bản thân và tận dụng tốt nhất tài năng và thời gian của họ.

Cũng đọc: Quảng cáo trong đợt đại dịch thứ hai đang hoành hành

Một vài tuần trước, Hindustan Unilever đã phát hành một chiến dịch Instagram với sự góp mặt của diễn viên Neena Gupta và hát karaoke cho Brooke Bond Red Label Tea. Gupta được nhìn thấy đang hát hết mình. Nam diễn viên nói trong đoạn phim, “Yahi to umar hai saare nhãn hatane ki (đây là lúc để loại bỏ tất cả các nhãn)”. Video kết thúc bằng #LetsUnstereotypeIndia. Một người có ảnh hưởng khác gần đây đã được thấy trong một sự hợp tác với thương hiệu là Ravi Bala Sharma, thường được biết đến với cái tên Dancing Dadi trên mạng xã hội. Sharma đã được xem trong bộ phim kỹ thuật số của điện thoại thông minh Oppo, trong đó cô nói về sự nghiệp mới của mình với tư cách là người sáng tạo nội dung.

Theo nghiên cứu của Cộng đồng Thái Bình Dương Columbia, những người cao niên “rất độc lập và theo chủ nghĩa cá nhân”. Tuy nhiên, không phải lúc nào những quan điểm thực tế của họ về cuộc sống cũng khiến những người làm marketing thích thú. “Các thương hiệu không quan tâm đến việc tiếp thị hoặc nói chuyện với họ, các chiến dịch quảng cáo xuyên tạc họ và văn hóa đại chúng không chú ý đến họ. Do đó, họ là cái mà chúng tôi muốn gọi là ‘một nhóm nhân khẩu học vô hình’ mà không cần nhiều tiếng nói, “Dasgupta nói. Người cao tuổi chiếm 8% dân số đất nước nhưng đến năm 2050, họ sẽ chiếm 20% dân số cả nước. Nhai kỹ một chút.

“Phân khúc cao cấp thích đưa ra một triết lý nào đó trên mạng xã hội. Harshil Karia, người sáng lập công ty kỹ thuật số độc lập Schbang, nói: “Chúng không thể hào nhoáng và thể hiện khía cạnh không thực tế của cuộc sống. Karia tin rằng những đứa trẻ mới lớn thích “đưa ra tuyên bố và giữ vững lập trường”. Điều khiến chúng nổi bật là “tính nguyên bản” và “cách tiếp cận hữu cơ” để ghép các phần nội dung lại với nhau, anh ấy nói thêm. Karia gợi ý, nếu các thương hiệu đang tìm kiếm sự “chân thực” nào đó trong giao tiếp của họ, thì những người cao niên sẽ dẫn dắt họ đi đúng hướng.

Xem ngay | BE Cafe: ‘Chúng tôi là những người yêu mọi người’, Giám đốc thiết kế của PepsiCo, Mauro Porcini cho biết

.

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.