fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Thúc đẩy hệ sinh thái lên những tầm cao vĩ đại

0 14

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​bày tỏ bởi doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

- Advertisement -

Bạn đang đọc cuốn sách Doanh nhân Ấn Độ, một thương hiệu quốc tế của Doanh nhân Truyền thông.

Web3 là một không gian tương đối mới so với các đối tác công nghệ của nó. Tuy nhiên, buzz được tạo ra bởi sự xuất hiện không thể tránh khỏi của Web3 đã khiến những người bản địa kỹ thuật số xôn xao. Ý tưởng về blockchain, metaverse, tiền điện tử, NFT, DeFi, GameFi, v.v. được kích hoạt bởi cuộc cách mạng Web3 đã và đang thu hút sự chú ý.


Freepik

Tin tốt là Ấn Độ là một trong những nước đi đầu trong việc phát triển công nghệ cho cuộc cách mạng Web3. Theo một cuộc khảo sát mới của NASSCOM, Ấn Độ chiếm 11% tài năng về tiền điện tử và Web3, khiến nó trở thành thị trường lớn thứ ba. Có tới 450 công ty khởi nghiệp Web3 đã có mặt tại quốc gia này. Không gian đã chứng kiến ​​tổng khoản đầu tư 1,3 tỷ đô la trong hai năm qua (cho đến tháng 4 năm 2022). Điều thú vị là những nỗ lực đang được thực hiện để củng cố hệ thống hơn nữa với một số công ty khởi nghiệp (kỳ lân) đang chuyển sang đầu tư.

Ashish Singhal, đồng sáng lập CoinSwitch Kuber, gần đây đã tuyên bố xu hướng của mình đối với việc làm cho hệ sinh thái phát triển bằng cách công bố ‘Quỹ khám phá Web3’. Quỹ sẽ xác định và tài trợ cho các công ty khởi nghiệp Web3 có tiềm năng cao. Khối tài liệu sẽ vào khoảng 10 triệu đô la. Các công ty khởi nghiệp trong danh mục đầu tư sẽ có thể truy cập vào các khả năng nội bộ của CoinSwitch, mạng lưới hệ sinh thái và cơ sở người dùng mạnh mẽ gồm 18 triệu người, điều này sẽ dẫn đến việc các công ty khởi nghiệp thành công ngay lập tức vì công ty khởi nghiệp sẽ có thể giới thiệu sản phẩm ra thị trường nhanh hơn và hiệu quả hơn .

CoinSwitch Web3 Discovery Fund là Nhà cung cấp AWS Activate, nghĩa là các công ty khởi nghiệp trong danh mục đầu tư giai đoạn đầu của quỹ sẽ đủ điều kiện đăng ký Danh mục AWS Activate và nhận tín dụng AWS, hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo, tài nguyên, v.v. để đẩy nhanh tốc độ phát triển của họ. Quỹ sẽ tiếp tục có thể quản lý và cung cấp quyền truy cập một cửa sổ cho các đối tác đầu tư lớn như Tiger Global, Ribbit Capital, Coinbase Ventures, Sequoia Capital India, Woodstock Fund và Elevation Capital.

“Tại CoinSwitch, chúng tôi luôn tin rằng Web3 sẽ được tạo ra ở Ấn Độ. Với Crypto và Web3, Ấn Độ – lần đầu tiên – có cơ hội xây dựng xương sống của Internet ở Ấn Độ. Hiện thực hóa giấc mơ này sẽ cần nỗ lực chung của kỳ lân, công ty khởi nghiệp nhỏ hơn, nhà xây dựng và nhà hoạch định chính sách. Quỹ khám phá Web3 CoinSwitch là một nỗ lực để thực hiện giấc mơ xây dựng Web3 Made-in-India này. Đây là một quỹ đầu tư mạo hiểm, một vườn ươm, một người cố vấn và một người thúc đẩy tăng trưởng một,” Singhal nói trong một tương tác với Doanh nhân Ấn Độ.

Sau đó, có những kỳ lân Web3 khác bao gồm CoinDCX, 5ire và Polygon cũng đã bắt đầu các sáng kiến ​​​​vốn của riêng họ. Quỹ đầu tư mạo hiểm CoinDCX, sáng kiến ​​vốn của CoinDCX, tự hào về các khoản đầu tư vào các công ty như Router, Taki và Syndr.

“Chúng tôi vẫn rất vui mừng về những gì các doanh nhân đang xây dựng trong không gian web3 và đang tích cực đầu tư. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực khác nhau trong web3 và đang tích cực làm việc trên khuôn khổ giá trị gia tăng của mình cũng như cách chúng tôi có thể giúp các công ty trong danh mục đầu tư của mình phát triển. Chúng tôi Rohit Jain, MD, CoinDCX Ventures cho biết đang đóng vai trò của chúng tôi trong việc đưa Ấn Độ trở thành tâm điểm của sự đổi mới web3 và đưa CoinDCX Ventures trở thành một trong những VC web3 hàng đầu trên toàn cầu.

CoinDCX Ventures đặt mục tiêu phát triển và củng cố hệ sinh thái Web3 ở Ấn Độ. Công ty cảm thấy có trách nhiệm đối với sự phát triển khả năng của đất nước trong việc phát triển hệ sinh thái Web3 và thiết lập Ấn Độ như một trung tâm blockchain và tiền điện tử toàn cầu trong tương lai.

Polygon do Sandeep Nailwal đồng sáng lập, cũng đã đầu tư vào các công ty khởi nghiệp khác nhau như Samudai, Arcana, Coinshift, v.v.

“Tôi là một nhà đầu tư thực tế vào các công ty khởi nghiệp ở Ấn Độ. Tôi làm điều đó như một cách để đền đáp lại Ấn Độ. Tôi tin rằng việc tôi ở đó sẽ tạo động lực để họ có thể đến quỹ đầu tư mạo hiểm và huy động thêm quỹ,” Sandeep Nailwal, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành, Polygon cho biết.

5ire mới tham gia trò chơi đầu tư vì Pratik Gauri, người sáng lập và Giám đốc điều hành, đang bắt đầu đầu tư vào hệ sinh thái.

“Là một nhà đầu tư, bạn không chỉ nhìn thấy các cơ hội đầu tư mà còn là những nhà đổi mới mà bạn mong muốn thành công và gia nhập hàng ngũ vì họ có một ý tưởng tuyệt vời cần được thúc đẩy và bạn đóng vai trò là người đề xuất ý tưởng đó. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 5 là ý tưởng táo bạo về sự gắn kết bền vững với khả năng sinh lời để giải phóng tiềm năng con người. Là một nhà đầu tư, tôi đang tìm kiếm tác động và nhiệt tình đầu tư vào những nơi tôi thấy một giải pháp có tác động hoặc tiềm năng thực sự của một giải pháp,” Pratik Gauri, người sáng lập 5ire cho biết.

Bất chấp tình hình hiện tại của thị trường web3 toàn cầu, Ấn Độ vẫn tiếp tục lội ngược dòng mạnh mẽ qua vùng nước đầy sóng gió. Lĩnh vực này đang trải qua một giai đoạn không chắc chắn. Tuy nhiên, sự đồng thuận xung quanh tình hình là Ấn Độ đang nổi lên chiến thắng. Các công ty khởi nghiệp web3 mới đang nổi lên làm cho Ấn Độ trở thành một quốc gia giàu tài nguyên Web3. Các nhà sáng lập trở thành nhà đầu tư hiện đang tích cực tìm kiếm các công ty khởi nghiệp Web3 để đầu tư vào khi họ muốn thúc đẩy hệ sinh thái lên tầm cao hơn và đang tìm kiếm các dự án có tiềm năng tác động thực sự, bổ sung cho những nỗ lực tương tự của họ.

Theo Saptak Bardhan

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.