fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tại sao viết một cuốn sách là cách cuối cùng để thể hiện uy quyền của bạn

0 17

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​được thể hiện bởi những người đóng góp Doanh nhân là của riêng họ.

Với sự ngờ vực xung quanh các phương tiện truyền thông xã hội ngày càng tăng và ảnh hưởng đến tất cả các cơn thịnh nộ, việc xác định ai nên tin và ai nên bỏ cuộc trở nên khó khăn hơn.

Nhưng một hoạt động vẫn mang lại sự tin cậy và nó không còn mới nữa — nó bắt nguồn từ thế kỷ 14.quần què thế kỷ.

Viết một cuốn sách.

Một cuốn sách, bạn nói. Chẳng phải việc xuất bản nội dung trên mạng xã hội sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều sao?

Không thực sự. Một vài năm trước, ưu tiên truyền thông xã hội có ý nghĩa. Nhưng khi thời gian trôi qua, các chủ doanh nghiệp nên tập trung vào việc thể hiện uy quyền của mình.

Chiến lược gia kinh doanh Maresa Friedman cho biết: “Sự nổi tiếng trên mạng xã hội có thể tạo ra cái gọi là chuyên gia nhưng thực chất không phải là chuyên gia”. “Tôi đã lan truyền vì không muốn nhường ghế trên máy bay. Tôi hầu như không phải là chuyên gia về chỗ ngồi trên máy bay, nhưng giờ đây đó là điều mà tôi được biết đến.” Cô ấy nói thêm, “Một cuốn sách mang đến cho bạn cơ hội để chứng tỏ rằng kiến ​​thức của bạn vượt xa một video dài 90 giây do một chuyên gia thực hiện, người mà hai năm trước thậm chí không phải là người trong ngành.”

Hãy nhìn nó theo cách này: Liệu bạn có tin tưởng James Clear hơn (#1 Thời báo New York tác giả bán chạy nhất của Thói quen nguyên tử, với hơn 5 triệu bản đã được bán) hay Tai Lopez (người có 2,8 triệu người theo dõi trên Instagram, người nổi tiếng với việc say sưa nói về cách mọi người nên đọc khi đứng trước một chiếc Lamborghini)?

Vào thời đại mà ai đó có thể tham gia một lớp học hè tại Harvard và sau đó liệt kê trên LinkedIn rằng họ là cựu sinh viên Harvard, thì ngay cả mức độ tin cậy mà các tổ chức từng cung cấp cũng đã bị san bằng.

Liên quan: 5 lý do tại sao viết sách là một bước đi thông minh cho các doanh nhân

Thiếu tin tưởng khiến chúng ta cảm thấy kém an toàn hơn

Những người có ảnh hưởng đã bị bắt quả tang đang làm mọi thứ, từ nói xấu chủng tộc đến chuốt mascara trong khi thực sự đeo mi giả. Tuy nhiên, các doanh nhân chi hàng trăm ngàn đô la cho tiếp thị truyền thông xã hội.

Với những gì chúng tôi đã trải qua trong vài năm qua, điều hợp lý là chúng tôi ưu tiên các cơ quan có thẩm quyền thực tế hơn các cơ quan giả mạo. “Khi bạn sống trong một xã hội coi những người không phải lúc nào cũng được đào tạo về một chủ đề nào đó là ‘chuyên gia’, điều đó khiến chúng ta cảm thấy không an toàn”, bác sĩ tâm thần Josh Lichtman, bác sĩ tâm thần được hội đồng chứng nhận kép cho biết. “Sau khi sống sót sau đại dịch, mọi người cảm thấy mệt mỏi vì cảm thấy không an toàn và vì vậy họ quay lại với các cơ quan chức năng thực tế để được hướng dẫn.”

Sách là người xây dựng uy quyền cuối cùng

“Một cuốn sách giống như tấm danh thiếp tốt nhất thế giới. Nó mang lại cho bạn quyền lực nhất thời,” Nick Loper gần đây đã nói trên Viết về bây giờ podcast. “Nó báo hiệu đây là những gì tôi biết vì tôi đã viết một cuốn sách về chủ đề này.”

Sử dụng một cuốn sách để thiết lập quyền lực không có gì mới. Ngay cả trước thời điểm của khoảng chú ý bảy giây, sách hướng dẫn là loại tiền tệ mang lại tính hợp pháp ngay lập tức cho tác giả. Rốt cuộc, Robert Kiyosaki đã đi từ một doanh nhân đang gặp khó khăn trở thành chuyên gia đầu tư bất động sản khi ông phát hành Cha giàu Cha nghèo vào năm 1997.

Trong khi đó, Tim Ferriss đã biến đổi từ một doanh nhân ở hậu trường thành một người có lẽ sẽ vượt qua mức độ nổi tiếng “Mẹ tôi có biết anh ấy là ai không” sau khi phát hành Tuần Làm Việc 4 Giờ vào năm 2007. Mặc dù anh ấy dường như làm việc ít nhất 400 giờ một tuần, nhưng cuốn sách đã khiến anh ấy trở thành chuyên gia dành bốn giờ để làm bất cứ việc gì (bao gồm cả nấu ăn và tập thể dục).

Những gì một cuốn sách mang lại cho bạn

Hầu hết các chủ doanh nghiệp sẽ không nhảy vọt vào các podcast, chương trình truyền hình hàng đầu và blog được đọc nhiều nhất trên internet.

Nhưng bất kỳ nhà sáng lập hoặc giám đốc điều hành nào viết ra một cuốn sách thể hiện cách họ có thể xây dựng doanh nghiệp của mình, với một cuốn sách chất lượng cao, sẽ có thể tham gia vào các cuộc tranh luận trước công chúng.

Huấn luyện viên diễn thuyết kiêm tác giả Topher Morrison cho biết: “Mỗi lần, những người đặt sự kiện sẽ chọn một tác giả đã xuất bản thay vì một người chưa viết sách, ngay cả khi người kia là một diễn giả giỏi hơn và có đoạn giới thiệu hay hơn và nhiều hơn nữa. giải trí.”

Điều này cũng đúng khi nói đến phương tiện truyền thông truyền thống. Khi tôi xuất bản một cuốn tiểu thuyết hài hước về quá trình hồi phục sau cơn nghiện của mình vào năm 2007, tôi ngay lập tức nhận ra mình đang ở trên Hôm nay Trình diễn và CNN như một chuyên gia.

Tôi không thấy niềm tin vào những người có ảnh hưởng tăng lên sớm. Và cho rằng sách đã xây dựng uy quyền trong gần 600 năm, tôi không thấy rằng điều đó sẽ sớm giảm đi.

Theo Anna David

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.