fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tại sao tất cả các doanh nhân nên làm việc trên thương hiệu cá nhân của họ

0 8

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 8 tháng 7 năm 2021

8 phút đọc

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Ngày nay, có những doanh nhân trên khắp thế giới, những người mà không phải là đại diện của chính phủ, được yêu thích hơn một số tổng thống. Chúng tôi ghi nhận họ vì những thành công trong kinh doanh mà họ đã có và dường như mọi thứ họ chạm vào đều biến thành vàng. Tôi đang nói về những người như Elon Musk ở Hoa Kỳ, Carlos Slim ở Mexico hay Jack Ma ở Trung Quốc và do đó, danh sách vẫn tiếp tục, có thể bạn đã có người khác trong tâm trí.

Chúng ta biết bao nhiêu về công ty mà những người này thành lập? Ví dụ, Elon Musk là người đồng sáng lập của ít nhất tám công ty giống như Carlos SlimJack Ma . Tuy nhiên, có lẽ chỉ một hoặc hai công ty của mỗi công ty là phổ biến nhất. Câu hỏi thực sự là, bạn có biết các công ty khác đã thất bại bao nhiêu lần không? Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng họ đã thất bại nhiều lần hơn là họ đã thành công?

Các doanh nhân thường có những hình mẫu, những người truyền cảm hứng để chúng ta thực hiện vì nếu họ có thể, chúng ta cũng có thể làm được. Đây là lúc mà vai trò của thương hiệu cá nhân xuất hiện. Khi bạn thăng tiến và xây dựng thương hiệu đó, nhiều người sẽ có thể nhìn thấy khả năng của bạn và về lâu dài, bạn có thể tạo ra thành công chuỗi. Vấn đề sẽ đến khi những thất bại của bạn sẽ không liên quan đến hiện tại và tương lai của bạn. Đối với những công ty gây được sự ngưỡng mộ về thành công của họ và hầu hết mọi thứ bạn đảm nhận sau đó, bạn là người quảng bá chính sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có tầm nhìn xa hơn.

Vấn đề là việc xây dựng thương hiệu cá nhân giống hay khó hơn việc xây dựng thương hiệu cho một sản phẩm hoặc dịch vụ và bạn phải bắt đầu thực tế lại từ đầu. Mặc dù ngày nay mạng xã hội và phương tiện kỹ thuật số giúp bạn thực hiện điều đó một cách dễ dàng với ít nguồn tài chính, nhưng tất nhiên vẫn có những dịch vụ chuyên biệt có thể giúp bạn. Điều đầu tiên bạn nên tự hỏi mình là bạn muốn truyền đạt điều gì, tại sao bạn lại muốn được công nhận và tìm kiếm.

Trong trường hợp của tôi, tôi là một doanh nhân, tôi đã có thể đồng sáng lập một số công ty như mpliofilizadas.comketzalia.com , nhưng động lực của tôi để tạo ra thương hiệu cá nhân của mình còn vượt xa hơn thế, tôi cũng là một học giả tại HEC Paris ở Đại học Qatar với tư cách là một nhà nghiên cứu về khởi nghiệp. Tôi đam mê khởi nghiệp từ thực tế đến học tập và giảng dạy, đó là lý do tôi tin tưởng vào sự cân bằng giữa lý thuyết và thực hành. Gần đây, tôi bắt đầu nghĩ chính xác rằng tôi nên nỗ lực nhiều hơn để xây dựng thương hiệu cá nhân của mình.

Mặc dù tôi phải nói rằng tôi đang trong quá trình tạo dựng thương hiệu cá nhân của mình, đặc biệt là trên InstagramLinkedIn , Tôi đã có một sự thay đổi trong những gì tôi viết, cách tôi ăn mặc, những gì tôi đăng và tải lên mạng xã hội của mình bởi vì tôi chỉ tự hỏi bản thân tại sao tôi muốn nó nhận ra tôi và tôi sẽ đạt được điều đó như thế nào. Kết quả đã có trong một thời gian ngắn, họ liên lạc với tôi để nhờ tôi tư vấn, xin ý kiến ​​cho các phương tiện truyền thông, hội nghị và thậm chí là một vài cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh. Và đó là trên internet, tôi đã tìm thấy cái gọi là “người bán hàng hút thuốc”, những người đã làm việc chăm chỉ để tạo ra thương hiệu cá nhân của họ và có hàng nghìn người theo dõi sẵn sàng trả tiền cho bất kỳ hội nghị hoặc tư vấn nào của họ trong khi thực tế họ đã đạt được thành tựu nghi ngờ cần xác minh.

Là một doanh nhân, không ai thực sự dạy chúng ta bán hình ảnh của mình như một thương hiệu. Bạn có thể bắt đầu bằng hoặc không có nghiên cứu, nhưng trọng tâm chính của bạn lúc đầu sẽ là xây dựng công ty của bạn và thương hiệu hoặc các thương hiệu đại diện cho nó, không chỉ là thương hiệu cá nhân của bạn với tư cách là người sáng lập. Các học giả được dạy để thực hiện các nghiên cứu khoa học dựa trên bằng chứng và trình bày nó trước cộng đồng khoa học về lĩnh vực nghiên cứu cho đến khi nó đạt được công bố trên tạp chí hoặc cuốn sách được bình duyệt. Vì vậy, tôi nghĩ, nếu có người nói như kinh nghiệm kinh doanh mà không có bằng chứng hoặc kinh nghiệm có thể kiểm chứng, tại sao các doanh nhân học thuật như tôi không làm điều đó và chúng tôi sẽ làm điều đó với đầy đủ kiến ​​thức về sự thật.

Là một doanh nhân, không ai thực sự dạy chúng ta bán hình ảnh của mình như một thương hiệu / Ảnh: Depositphotos.com

Hình ảnh là quan trọng nhất

Cũng giống như khi bạn tung một sản phẩm ra thị trường, bạn phải tính đến thiết kế, thương hiệu, chất lượng và các yếu tố khác. Ngoài ra, đối với thương hiệu cá nhân của bạn, bạn phải xây dựng một hình ảnh phù hợp với những gì bạn muốn truyền tải. Một doanh nhân thành công có thể không truyền tải sự tự tin hoặc thông điệp thành công nếu anh ta luôn mặc cùng một bộ quần áo thể thao.

Thật kỳ lạ, tôi dạy một khóa học thạc sĩ có tên là phát triển và đổi mới sản phẩm và dịch vụ và tôi luôn nói với họ rằng hãy quan tâm đến hình ảnh, họ có thể có sản phẩm tương tự với sản phẩm khác, nhưng nếu họ có hình ảnh tốt hơn với mức giá tương tự, nó sẽ hấp dẫn hơn. Họ nói rằng tình yêu được sinh ra từ thị giác và tôi tin rằng, trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân, hình ảnh là yếu tố cần thiết để đạt được mục tiêu đó.

Bây giờ, chắc chắn bạn đang tự hỏi, hình ảnh cá nhân của bạn có ý nghĩa gì và làm thế nào để biết mình đang làm đúng? Ngay từ đầu, trong công ty của bạn, bạn đã có một hình ảnh mà bạn có thể không có, nhưng những người làm việc với bạn trong đó xem bạn là người lãnh đạo, người có vai trò chiến lược đối với sự phát triển của công ty. Đảm nhận vai trò đó và ăn mặc theo cách mang lại cho bạn sự tự tin và an toàn mà bạn có thể truyền tải, hãy nhớ rằng bạn sẽ là người đàm phán hợp đồng, thông cáo báo chí, chốt giao dịch hoặc tham gia triển lãm. Nếu bạn cần giúp đỡ, cũng có các chuyên gia tư vấn hình ảnh như Atelier điều đó sẽ giúp bạn với điều này.

Chăm sóc nội dung bạn xuất bản

Khi chúng ta nói về sáng tạo nội dung, đôi khi chúng ta nghĩ rằng chúng ta cần phải thuê một nhà thiết kế đồ họa và nó không phải như vậy. Trong phương tiện truyền thông kỹ thuật số, nội dung không chỉ tạo ra hình ảnh với các cụm từ truyền cảm hứng hoặc thiết kế bắt mắt. Nội dung có thể là ảnh bạn tải lên, video, câu chuyện, cuộn , blog , cuộc sống , và thậm chí cả tin tức mà bạn chia sẻ từ các trang khác. Hãy nhớ rằng bất cứ ai theo dõi bạn trên phương tiện truyền thông kỹ thuật số là vì họ quan tâm đến loại nội dung bạn chia sẻ và nếu nó luôn rất ngẫu nhiên, thông điệp của bạn sẽ không rõ ràng, bạn phải đồng nhất nó vào một chủ đề duy nhất.

Trong một số trường hợp, có những người chọn tạo một hồ sơ tách biệt với hồ sơ cá nhân để phân biệt giữa những gì được xuất bản trong cái này và cái kia. Về mặt cá nhân, tôi đã chọn sử dụng tài khoản cá nhân để tạo thương hiệu của mình, những người đã theo dõi tôi đã thấy tôi phát triển và điều đó tạo ra sự tự tin khi nói với tư cách là một chuyên gia về chủ đề khởi nghiệp mà tôi đang định vị. Trong trường hợp của bạn, chẳng hạn, bạn có thể muốn thông báo rằng bạn là một doanh nhân của một khởi động trong lĩnh vực fintech và sau đó sẽ là phù hợp để chia sẻ nội dung tài chính, lĩnh vực làm việc, các hợp đồng mới đạt được, các vòng huy động vốn mà bạn đang đạt được, v.v.

Ý tưởng chính của nội dung bạn xuất bản là bạn phải nhất quán, phù hợp và đổi mới. Có nghĩa là, nó không phải là một ấn phẩm lẻ tẻ, mà là những ai theo dõi bạn đều hy vọng rằng một ngày nào đó trong tuần hoặc có thể là hàng ngày bạn sẽ xuất bản một thứ gì đó mà anh ta quan tâm về chủ đề anh ta đang chờ đợi. Khi làm điều này, về chủ đề xây dựng thương hiệu cá nhân, tôi nhận thấy rằng điều hiệu quả nhất là chia sẻ những mảnh đời của bạn liên quan đến kinh doanh hoặc khởi nghiệp theo cách tự nhiên nhất có thể.

.
Theo Dr. Allan Villegas

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.