fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tại sao im lặng có thể không phải là chiến lược truyền thông xã hội tốt nhất cho các thương hiệu và nhà lãnh đạo, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 87

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Sự im lặng trên mạng xã hội có thể không phải là vàng đối với các thương hiệu và nhà lãnh đạo.

Bởi Zahara Kanchwalla

Từ ‘chưa từng có’ ám chỉ hậu quả của đợt COVID-19 thứ hai của Ấn Độ. Chúng tôi lại bị nhốt trong nhà nhưng không giống như vụ nhốt năm ngoái, nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của chúng tôi không chứa đầy cà phê dalgona và các thí nghiệm làm bánh. Thay vào đó, những lời kêu gọi điên cuồng về bình dưỡng khí và những tin tức nghiệt ngã từ khắp đất nước đổ về các mạng xã hội của chúng ta. Vào thời điểm đó, đâu là nghi thức truyền thông xã hội phù hợp cho các thương hiệu và nhà lãnh đạo? Dưới đây là danh sách kiểm tra những việc nên làm và không cần ghi nhớ để đảm bảo bạn đang đăng một cách có trách nhiệm trên phương tiện truyền thông xã hội:

Zahara Kanchwalla
Zahara Kanchwalla

Tham gia AWOL trên mạng xã hội
Tôi đã nhận thấy một số nhà lãnh đạo công ty và thương hiệu biến mất khỏi nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của tôi trong những tuần gần đây. Việc các thương hiệu đột ngột im lặng trên phương tiện truyền thông xã hội không phải là một cách tốt. Trong những lúc như vậy, ngay cả sự im lặng cũng nói lên rất nhiều điều. Không có mặt ở đó và thể hiện sự đoàn kết sẽ gửi một thông điệp nhất định đến khán giả của bạn. Có một lý do tại sao những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng được chỉ ra vì sự im lặng của họ. Sự tê liệt của chiến lược truyền thông được hiểu là do tính chất nhạy cảm của diễn ngôn và khuynh hướng chuyển hướng chính trị của nó. Các chủ thể sử dụng mạng xã hội để xây dựng thương hiệu có thể muốn tránh vướng vào tranh cãi. Tuy nhiên, đây cũng là lúc các bên liên quan đang nhìn vào thương hiệu của bạn để thấy được những giá trị mà bạn đại diện. Hành động hoặc không hành động của bạn chứng tỏ liệu các giá trị chỉ đơn giản là sự phục vụ môi hay bạn thực sự sống chúng.

Cũng nên đọc: Mọi người bị thuyết phục bằng tin nhắn trong bài đăng trên mạng xã hội, không phải xem số: Nghiên cứu

Bày tỏ ý định trước khi nghỉ giải lao
Bạn có thể cảm thấy mình không có giá trị gì để thêm vào lúc này. Trong trường hợp đó, tốt hơn là bạn nên nêu rõ ý định của mình hơn là tạm dừng hoạt động truyền thông xã hội của mình một cách đột ngột. Tôi đã bắt gặp các thương hiệu đã thông báo thẳng thắn với những người theo dõi của họ về quyết định tạm dừng sử dụng mạng xã hội cho đến khi tình hình lắng xuống. Từ việc muốn khai báo nguồn cấp dữ liệu cho các bài đăng cần thiết cho đến việc cho nhóm của họ nghỉ ngơi hoặc cảm thấy như đó không phải là điều đúng đắn nên làm – lý do rất khác nhau, nhưng tình cảm được đánh giá cao. Là bài đăng gần đây nhất trên trang của bạn, một bài đăng như vậy thông báo cho những người theo dõi thường xuyên, những người có thể đã nhận thấy sự vắng mặt của bạn. Nó cũng là một cử chỉ tôn trọng.

Cung cấp hỗ trợ và khuyến khích
Các nhà lãnh đạo và thương hiệu cũng có thể tối ưu hóa mạng xã hội của họ để khuếch đại các cuộc gọi SOS đã được xác minh, COVID-19 và các nguồn lực sức khỏe tâm thần. Có lẽ là cách sử dụng tốt nhất của tiếp thị thời điểm, nhiều thương hiệu đã nhào nặn nội dung truyền thông xã hội của họ xung quanh các thông báo về dịch vụ công. Bài đăng nhắc nhở những người theo dõi đeo khẩu trang, giữ thái độ xa rời xã hội và ở nhà. Tương tự, nhiều nhà lãnh đạo đã chuyển sang hồ sơ trên mạng xã hội của họ để xây dựng niềm tin cho vắc-xin COVID-19. Giờ đây, các nhà lãnh đạo có thể tận dụng nền tảng của họ để chia sẻ những lời động viên và khả năng phục hồi.

Nhiều tiếng nói có ảnh hưởng từ ngành quảng cáo và tiếp thị, bao gồm chương Ấn Độ của Hiệp hội Quảng cáo Quốc tế gần đây, đã nói về việc nới lỏng các mốc thời gian và áp lực công việc đối với các nhóm. Nhiều người có thể đang gặp khó khăn trong việc tìm hiểu các sự kiện hiện tại và những điều không chắc chắn trong tương lai và tìm kiếm các nhà lãnh đạo để tìm hướng giải quyết. Là những nhà điều hành dày dạn kinh nghiệm trong những thời điểm khó khăn, sự khôn ngoan từ các nhà lãnh đạo có thể chứng tỏ là một mỏ neo và nâng cao lòng tin.

Tối ưu hóa mạng để mở rộng trợ giúp
Một số thương hiệu cũng đã đi xa hơn và tăng cường các hoạt động CSR của họ trong thời gian này, đặc biệt là những thương hiệu có thể sử dụng mạng lưới hoặc cơ sở hạ tầng hiện có của họ để tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người. Ví dụ, Ola đã tung ra dịch vụ cung cấp máy tạo oxy miễn phí trước cửa nhà. Trong khi đó, Uber cung cấp các chuyến đi miễn phí đến các trung tâm tiêm chủng. Các nhà lãnh đạo cũng đã khởi xướng các động lực để huy động vốn từ cộng đồng.

Cũng đọc: Những người có ảnh hưởng đến thương hiệu không thuộc thế hệ X, Y hoặc Z

Luôn ý thức và nhạy bén
Sự phân chia đặc quyền chưa bao giờ rõ ràng như thời điểm hiện tại. Trong khi đại dịch COVID-19 đã thay đổi tất cả cuộc sống của chúng ta, nó đã ảnh hưởng đến một số người hơn những người khác. Điều quan trọng là phải đảm bảo các bài đăng trên mạng xã hội của bạn không bị mất giọng. Đầu làn sóng thứ hai, bài học đã được rút ra khi những người nổi tiếng bị gọi vì phô trương các kỳ nghỉ ở bãi biển. Các thương hiệu và nhà lãnh đạo chọn tiếp tục với nội dung truyền thông xã hội thông thường của họ phải lưu ý rằng các bài đăng của họ không tồn tại biệt lập trên mạng xã hội. Hãy coi vị chua là một trò đùa sẽ bị kẹp giữa cuộc gọi SOS và bài đăng đau buồn trên nguồn cấp dữ liệu của người theo dõi. Các thương hiệu và nhà lãnh đạo lý tưởng phải tạm dừng nội dung quảng cáo và ăn mừng. Điều cần thiết là phải đọc phòng ảo trước khi bạn đăng lên mạng xã hội trong thời buổi hiện tại.

Sự im lặng trên mạng xã hội có thể không phải là vàng đối với các thương hiệu và nhà lãnh đạo. Với hoạt động truyền thông xã hội có quan tâm, các thương hiệu và nhà lãnh đạo có thể cảm nhận nội dung của họ và sử dụng nền tảng và mạng của họ cho những nỗ lực thực sự nhằm giúp đỡ và bày tỏ sự đồng cảm và lòng trắc ẩn.

-Tác giả là đồng sáng lập và Giám đốc điều hành, Rite KnowledgeLabs. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.