fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Sức mạnh của mô hình nội dung-cộng đồng-thương mại, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 32

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Khi người tiêu dùng sử dụng nội dung trên internet, họ sẽ để lại dấu ấn kỹ thuật số.

Bởi Suveer Bajaj

Quay lại Khái niệm cơ bản


Trước khi đi sâu hơn vào tiềm năng và tầm quan trọng ngày càng tăng của mô hình Thương mại và Cộng đồng Nội dung, chúng ta hãy cố gắng hiểu các thuật ngữ biểu thị điều gì trong lĩnh vực quảng cáo: – ‘Nội dung’ đề cập đến thông tin và trải nghiệm được chia sẻ qua phương tiện truyền thông dưới dạng báo in quảng cáo, blog, hội thảo trên web, cuộc thi, cách chia sẻ, v.v.

– ‘Cộng đồng’ là một nhóm những người có cùng sở thích hoặc sở thích.
– ‘Thương mại’ đề cập đến các cơ hội kiếm tiền, các nhà quảng cáo có thể tận dụng trong một khoảng thời gian.

Nội dung vẫn là Vua
Khi thương hiệu đi xuống Kênh mua hàng (Nhận thức, Cân nhắc, Dùng thử, Tương tác lại), họ phải xác định lộ trình tiếp thị nào cần ưu tiên. Một báo cáo năm 2020 cho thấy 70% 1 nhà tiếp thị đang tích cực đầu tư vào Tiếp thị nội dung. Nội dung là phương tiện đo lường hữu hình không có sẵn, phần lớn các thương hiệu, được thu hút bởi nó hỗ trợ nhận thức và cân nhắc giữa các đối tượng.

Vai trò của những người có ảnh hưởng trong việc xây dựng cộng đồng
Mặc dù Nội dung không đổi, nhưng phương tiện tạo ra một chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả là một chiến lược không ngừng phát triển. Hiện tượng gần đây đã dẫn đến sự gia tăng của những người có ảnh hưởng, những người đóng vai trò ủng hộ thương hiệu khi họ xây dựng một cộng đồng xung quanh nội dung của họ. Những cộng đồng này là những người / người tiêu dùng cộng hưởng với các giá trị của những người có ảnh hưởng và mua niềm tin và quá trình suy nghĩ của họ. Trong 5 năm qua, ngành tiếp thị người có ảnh hưởng đã phát triển vượt bậc, dựa trên dữ liệu của Mediakix, ngành này có thể được định giá 15 tỷ USD vào năm 2022. Sức mạnh mà Người ảnh hưởng ‘đúng đắn’ có thể mang lại trong việc xây dựng cân nhắc, giáo dục và quảng bá thương hiệu là vô song. Mặc dù không bao giờ có mối tương quan trực tiếp giữa phần trên (nhận thức) và giữa (thử nghiệm) phễu, điều này đã thay đổi, với sự tập trung ngày càng nhiều vào việc xây dựng cộng đồng thương hiệu và tiếp thị người có ảnh hưởng.

Suveer Bajaj
Suveer Bajaj

Hãy lấy ví dụ đơn giản về việc thúc đẩy việc cân nhắc mua một đôi giày cho thương hiệu ‘XYZ’ trong hai trường hợp, một là không có người ảnh hưởng và một là có;

(i) XYZ cung cấp cho bạn Quảng cáo Google, nơi bạn nghe về thương hiệu lần đầu tiên và có thể cân nhắc nhấp vào thêm vì giày được giảm giá 30%;
(ii) Bạn thấy cùng một Quảng cáo Google nhưng khoảng 3-4 ngày trước khi bạn thấy những người có ảnh hưởng mà bạn theo dõi không chỉ sử dụng sản phẩm mà còn cho bạn biết ưu, nhược điểm, mức giá và thậm chí chia sẻ mã giảm giá độc quyền. Thành thật mà nói, khả năng bạn cân nhắc mua sản phẩm trong trường hợp thứ hai cao hơn nhiều.

ROI so với ROAS
Trong tình huống thứ hai, bạn cũng có thể đo lường tác động của nội dung và truy cập vào các mẫu nội dung của người tiêu dùng và các tín hiệu dữ liệu khác. Trước đó, chi tiêu cho Tiếp thị Nội dung chủ yếu được xem như một khoản chi phí, sẽ được khấu hao với chi phí mua lại khách hàng, trong một khoảng thời gian. Câu hỏi lớn hơn cần đặt ra là liệu có thể rút ra mối tương quan trực tiếp giữa mô hình cộng đồng nội dung và cơ hội kiếm tiền / thương mại tức thì hay không?

Về cơ bản, nhà xuất bản / người có ảnh hưởng là những người truyền tải nội dung trên nền tảng gốc của họ thông qua nhiều phương tiện khác nhau như video, blog, bài báo, v.v. Hiệu quả của nội dung này được đo lường về lượt thích, lượt chia sẻ, phạm vi tiếp cận và tác động mà họ tạo ra hay còn gọi là Lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS). Trong mô hình Nội dung-Thương mại-Cộng đồng, cả nhà xuất bản và nhà quảng cáo đều nhằm chuyển đổi chỉ số ROAS này thành chỉ số ROI (Lợi tức đầu tư). Ví dụ: bạn là nhà tiếp thị của một công ty chuyên về trang phục dành cho nam giới và đã tạo video trên YouTube bằng cách sử dụng những người có ảnh hưởng. Vai trò của nội dung ở đây là nó liên tục tạo ra nhận thức và sự cân nhắc đối với sản phẩm thông qua sự ủng hộ xác thực của người có ảnh hưởng. Câu hỏi cần được trả lời ở đây là liệu cơ hội kiếm tiền có thể được tạo ra trong cùng một tương tác hay không?

Ảnh hưởng của nền tảng xuất bản
Khi người tiêu dùng sử dụng nội dung trên internet, họ sẽ để lại dấu ấn kỹ thuật số. Nhờ vào điều này và sự sẵn có của dữ liệu thứ cấp, trí thông minh đã phát triển để có thể xác định các mô hình tiêu dùng khác biệt giữa những người dùng. Thông qua những suy luận về hành vi này, các nền tảng ngày càng trở nên thông minh hơn và có thể phân phát các quảng cáo đặc biệt cho người tiêu dùng. Mô hình Nội dung-Cộng đồng-Thương mại nhằm mục đích giới thiệu cơ hội mua hàng cho một nhóm người dựa trên nội dung họ đang sử dụng và mang lại cơ hội kiếm tiền trong một hệ sinh thái. Nó sẽ giống như việc tạo một đơn vị ‘có thể mua được’ sẽ thúc đẩy chuyển đổi trong cùng một tương tác.

Nền tảng xuất bản sẽ giúp tạo ra một hệ sinh thái phục vụ cơ hội kiếm tiền cho các thương hiệu không chỉ dựa trên nội dung mà người tiêu dùng sử dụng mà còn dựa trên toàn bộ nhóm thuần tập đã được tạo ra bằng cách tương tác với cộng đồng trên các nền tảng xuất bản, nền tảng xã hội và internet. Nó sẽ tạo ra mối liên kết giữa nhà quảng cáo đang chi tiền để phổ biến thương hiệu và kết quả mong đợi mà đối tác quảng cáo có thể mang lại về mặt doanh số.

Mô hình Nội dung-Thương mại-Cộng đồng định hình một câu chuyện mới trong đó cùng một chiến dịch tiếp thị có thể hướng dẫn người dùng qua tất cả bốn giai đoạn mua hàng, làm cho tiếp thị nội dung trở thành một phương tiện có thể giải trình và đo lường được nhiều hơn thay vì chỉ là một quảng cáo. ROAS thành ROI từ đơn vị không hoạt động sang đơn vị hiệu suất thực sự là một yếu tố thay đổi cuộc chơi và nếu chưa nói sẽ là câu thần chú mới giữa các nhà quảng cáo.

Có 7 điểm nổi bật hiệu quả ủng hộ tiềm năng của mô hình Nội dung-Cộng đồng-Thương mại

1. Riêng – Các nhà quảng cáo sẽ có thể sở hữu toàn bộ hệ sinh thái bằng cách điều hướng hành trình của người tiêu dùng thông qua phễu mua hàng;
2. Ma sát – Nó sẽ giảm điểm ma sát bằng cách đưa người tiêu dùng hoàn tất việc mua hàng thông qua một nền tảng duy nhất;
3. Chuyển đổi – Tác động tự nhiên mà ít ma sát hơn trong hành trình của người tiêu dùng, sẽ là sự gia tăng chuyển đổi;
4. Thuộc tính – Nội dung trong mô hình này, chịu trách nhiệm về việc chuyển đổi. Người tạo nội dung sẽ có trách nhiệm hơn vì giao dịch mua cuối cùng sẽ được quy trực tiếp vào nội dung do họ tạo ra và tiêu thụ;
5. Chi nhánh – Những người có ảnh hưởng thường tính phí cho mỗi bài đăng thương hiệu. Tuy nhiên, trong mô hình này, những Người có ảnh hưởng trở thành những chi nhánh mới chuyển lập trường của họ từ ‘người tạo nội dung’ sang ‘người đồng bán sản phẩm’, những người hỗ trợ thúc đẩy doanh số bán sản phẩm;
6. Chỉ số hiệu suất – Các mô hình tiếp thị nội dung dẫn đầu về hiệu suất, chẳng hạn như mô hình này sẽ thêm số liệu hiệu suất vào nghệ thuật sáng tạo khác trong việc làm cho Nhà tiếp thị nội dung và phương tiện này có trách nhiệm hơn và có thể đo lường được;
7. Cơ hội kiếm tiền – Mặc dù việc đặt sản phẩm như một chiến lược đã xuất hiện được một thời gian, nhưng mô hình này sẽ cho phép nhiều cơ hội kiếm tiền hơn trong phân khúc giáo dục và thông tin giải trí.

-Tác giả là đồng sáng lập Zoo Media và nền tảng thông tin giải trí sắp ra mắt Man’s Life. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.