fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Sự cần thiết phải hùng biện, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 10

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Vài tháng trước, khoảng 200 người cư trú tại Sisouda, ở Uttar Pradesh, đã bỏ nhà đi khi các quan chức y tế đến thăm làng để tiêm vắc-xin Covid-19. Một số thậm chí đã nhảy xuống sông Sarayu để tránh bị bắn.

Người đứng đầu sáng tạo của các công ty quảng cáo lớn cho biết mức độ miễn cưỡng cao như vậy là do giao tiếp kém và thông điệp không đủ năng lực xung quanh ổ tiêm chủng Covid-19 của Ấn Độ.

Họ nói thêm rằng đợt tiêm chủng đang diễn ra có thể bỏ sót rất nhiều người nếu chính phủ không giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng.

“Nhiều người chống vaxxer của chúng tôi bị thuyết phục bởi những người có ảnh hưởng đến họ. Vì vậy, chúng tôi sẽ phải cảm hóa chúng và đưa chúng trở lại trại tiêm chủng, ”Piyush Pandey, chủ tịch, bộ phận sáng tạo toàn cầu, Ogilvy cho biết.

Nhưng đó sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. “Điều này chỉ có thể được thực hiện trên cơ sở cá nhân – nơi các quan chức y tế đến và nói chuyện với những người do dự trong việc chụp. Nó sẽ cần một nỗ lực phối hợp, cùng với việc nhắn tin mạnh mẽ và sử dụng các phương tiện truyền thông đại chúng, ”ông nói thêm.

Hãy đâm vào
Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi LocalCircles, một nền tảng truyền thông xã hội cộng đồng, cho thấy có hơn 16 người da đỏ không ưa dùng vắc-xin. Khoảng 5 người trong số họ cảm thấy rằng họ không cần sự bảo vệ do vắc-xin gây ra. Một số người tương tự cảm thấy vắc-xin sẽ không phù hợp với loại thuốc họ đang dùng đối với các bệnh như tiểu đường hoặc các bệnh tim tiềm ẩn. Nhóm thứ ba là “những người chống vaxxers” – bao gồm hơn sáu người thuộc nhóm crore – là những người đang chờ đợi “vắc xin tốt hơn” hoặc các kết quả được công bố nhiều hơn.

Sachin Taparia, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của LocalCircles cho biết: “Nếu mọi người vẫn do dự trong việc tiêm phòng, đợt tiêm chủng trên toàn quốc có thể bùng phát vào cuối năm nay, khi cả nước dự kiến ​​sẽ có đủ kho vắc xin”.

“Mọi người sẵn sàng tiêm vắc-xin khi đợt thứ hai bắt đầu sôi động. Nhưng khi làn sóng giảm xuống, mức độ do dự của vắc xin bắt đầu tăng lên. Vì vậy, nếu mọi người thấy các trường hợp giảm, họ trở nên không thích chụp ảnh… Chính phủ nên tập trung vào lợi ích sức khỏe của việc chụp ảnh ”.

Bắn vào cánh tay
Cũng có nhiều người tin rằng tốt hơn là phát triển khả năng miễn dịch với Covid-19 một cách tự nhiên hơn là tiêm. Miễn dịch tự nhiên xảy ra khi một người chống lại nhiễm trùng với hệ thống miễn dịch của mình. Tuy nhiên, rủi ro liên quan đến cách tiếp cận này vượt xa lợi ích của nó. Đây là nơi mà thông điệp công khai và thúc đẩy mọi người đi tiêm vắc-xin được phát huy tác dụng.

Agnello Dias, cựu giám đốc sáng tạo của Taproot Dentsu cho biết: “Có đủ số lượng thông điệp xung quanh vắc-xin Covid, nhưng không có sự nhất quán.

“Thông điệp phải được thực hiện theo cách mà nó chỉ giải quyết được một hoặc hai điểm quan trọng – và nó phải được truyền tải một cách rõ ràng. Phương tiện được sử dụng nên là truyền hình vì nó có phạm vi tiếp cận tối đa. Việc đặt thông điệp công khai này nên xoay quanh các sự kiện thể thao và nội dung truyền hình phổ biến. Đài phát thanh, như một phương tiện, cũng có thể được tiếp cận với những người sống ở vùng nông thôn Ấn Độ, ”ông nói thêm.

Di chuyển kim
Mặc dù có sự chần chừ về vắc xin ở Ấn Độ, nhưng nó không phổ biến như ở phương Tây. Thành công của ‘chương trình tiêm chủng quốc gia’ cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ của Ấn Độ đã được ghi nhận đầy đủ. Ấn Độ cũng đã quản lý để loại trừ bệnh bại liệt bằng cách tuân theo một chế độ tiêm chủng nghiêm ngặt. Trong khi mọi người ban đầu sợ hãi khi tiêm phòng cho con mình, nhiều chiến dịch nâng cao nhận thức – với thông điệp công khai chặt chẽ – đã giúp ích rất nhiều cho nguyên nhân.

Thông điệp rõ ràng và đường nét mạnh mẽ đã giúp các chiến dịch xoay quanh việc sử dụng thuốc lá (‘Hút thuốc lá giết người’), nâng cao nhận thức về AIDS (‘Nói không với AIDS’), sứ mệnh xóa mù chữ (‘Mỗi người dạy một người’), xóa bỏ những huyền thoại (‘Chhoone se AIDS nahi hota. Iss tarah sirf pyaar failta hai ‘) và nhận thức của người tiêu dùng (‘ Jaago grahak jaago ‘) tiếp cận với công chúng. Một dòng giới thiệu tốt giúp mọi người ghi nhớ chiến dịch – và thông điệp – trong một thời gian dài thực sự.

“Chính phủ cần nói về các chương trình trước đây của mình và cách chúng đã thành công. Abhijit Avasthi, người sáng lập Sideways, một công ty tư vấn thương hiệu và quảng cáo, cho biết:

“Những hạn chế có thể có của việc không tiêm chủng cũng cần được nêu rõ. Tôi sẽ sử dụng mọi phương tiện có thể để truyền bá nhận thức. Chính phủ phải thúc giục mọi nhà lãnh đạo quan điểm, người nổi tiếng, người có ảnh hưởng và người có ảnh hưởng vi mô sử dụng tay cầm xã hội của họ để truyền bá một thông điệp rõ ràng, theo phong cách riêng của họ, ”ông nói thêm.

Nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng một chiến dịch tốt luôn bắt đầu bằng giao tiếp tốt.

Đang làm việc để thúc đẩy jab
Pháp: Vào tháng 6, Bộ Đoàn kết và Y tế ở Pháp đã phát động một chiến dịch quảng cáo để xóa tan sự do dự về vắc xin. Video của họ có hình ảnh mọi người nhận được sự nhiệt tình. “Với mỗi lần tiêm chủng, cuộc sống lại bắt đầu. Tất cả chúng ta hãy đi tiêm phòng ngay bây giờ ”, bạn đọc chú thích clip.

Vương quốc Anh: Các tổ chức của Anh như Premier League và Beano, tác giả, nghệ sĩ và họa sĩ vẽ tranh minh họa Charlie Mackesy, và các nền tảng truyền thông xã hội Facebook và Instagram đã hỗ trợ một chiến dịch truyền thông xã hội do chính phủ và NHS phát động để mọi người thể hiện sự ủng hộ của họ đối với việc triển khai vắc xin . Người dùng mạng xã hội được yêu cầu cập nhật hồ sơ của họ với một loạt các khung hồ sơ và đồ họa được thiết kế đặc biệt để hiển thị “Tôi đã tiêm vắc xin” hoặc cam kết “Tôi sẽ tiêm vắc xin” trên hồ sơ của họ.

Hoa Kỳ: Để chống lại những thông tin sai lệch tràn ngập internet và quảng bá vắc-xin Covid-19, chính phủ Hoa Kỳ đã chiêu mộ một đội quân gồm hơn 50 người có ảnh hưởng trên mạng xã hội với lượng khán giả trực tuyến khổng lồ.

Tin tức được đưa ra một tháng sau cuộc tranh cãi công khai giữa Facebook và Nhà Trắng sau khi Tổng thống Joe Biden tuyên bố Facebook đang “giết người” bằng cách cho phép lan truyền thông tin sai lệch về vắc xin …

Nắm bắt được nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng, Amit Syngle, MD kiêm Giám đốc điều hành, Asian Paint tin tưởng rằng sự đổi mới liên tục sẽ giúp thương hiệu dẫn đầu trong các đối thủ cạnh tranh …

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.