fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Sự bùng nổ âm thanh xã hội và cách bạn có thể tận dụng nó

0 22

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Đặc biệt, Podcast đã bùng nổ trong những năm gần đây và Clubhouse đang cố gắng trở thành YouTube của âm thanh. Bạn đã tận dụng được những nền tảng này chưa?

Ngày 17 tháng 5 năm 2021

5 phút đọc

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Có vẻ như gần đây họ chỉ nói về âm thanh xã hội . Một vài tuần trước, Clubhouse thông báo rằng họ đã đóng một vòng tài trợ mới (số tiền không được tiết lộ) để đáp ứng với sự tăng trưởng theo cấp số nhân mà nền tảng đã có.

Facebook không bị bỏ xa phía sau và báo cáo rằng trong những tháng tới, họ sẽ tung ra hai sản phẩm âm thanh xã hội: Soundbites (âm thanh ngắn như cuộn phim) và Tệp âm thanh (một công cụ để khám phá podcast); Mặc dù Twitter vẫn đang đứng vững cho đến nay với việc mua một ứng dụng âm thanh của một triệu phú, sau khi ra mắt Spaces vào năm 2020, một loại phòng trò chuyện với sức chứa hạn chế.

Trên thực tế, sự bùng nổ âm thanh xã hội này đã diễn ra một thời gian với sự phổ biến ngày càng tăng của âm nhạc phát trực tuyến dịch vụ, podcast, sách nói và phần cứng rảnh tay mới như tai nghe không dây và tai nghe giúp việc nghe và sử dụng lệnh thoại trở nên cần thiết. giọng nói dễ dàng hơn.

Cụ thể, podcast đã bùng nổ trong những năm gần đây, phần lớn là do Spotify nỗ lực thống trị thị trường âm thanh bằng cách mua Gimlet Media và Anchor, cũng như studio podcast Parcast.

Tôi muốn nói rằng Spotify đã mở đường cho các nền tảng như Nhà câu lạc bộ bằng cách cố gắng trở thành YouTube của âm thanh, tạo cơ hội cho người sáng tạo nội dung kiếm tiền, thu hút nhiều người sáng tạo hơn và chúng ta quen với việc nghe âm thanh ngoài âm nhạc. .

Các nền tảng âm thanh xã hội mới sau đó đã đến vào thời điểm không chỉ tiêu thụ âm thanh phổ biến mà mọi người còn mong muốn kết nối và chia sẻ kinh nghiệm.

Tiếp thị nội dung và âm thanh xã hội

Hình ảnh: Depositphotos.com

Theo tôi, âm thanh xã hội là tiếp thị nội dung. Nó chỉ là một dạng nội dung khác, chẳng hạn như đồ họa thông tin, bài đăng trên blog hoặc video hướng dẫn. Nó chỉ đơn giản là việc phân phối và chia sẻ nội dung này dưới dạng âm thanh trong một môi trường xã hội.

Trong số các nền tảng âm thanh xã hội, thành công của Clubhouse thể hiện rõ cả vì sự mới lạ, cũng như niềm khao khát được kết nối và thuộc về mà mọi người từ khắp nơi trên thế giới có được trong thời gian cô lập và không chắc chắn.

Từ quan điểm nội dung, các thương hiệu có thể bắt đầu tận dụng ứng dụng ngay lập tức bằng cách tổ chức phòng Clubhouse ít nhất một lần một tuần, nơi họ có thể cộng tác với đồng nghiệp, tạo kết nối mới và dẫn dắt các cuộc trò chuyện về các chủ đề quan trọng đối với ngành. .

Cho dù bạn đang tổ chức một phòng hay tham gia vào phòng của người khác, chiến thuật tốt nhất là tập trung vào việc gia tăng giá trị.

Khuyến nghị của tôi cho tất cả chúng ta trong ngành này là sử dụng kinh nghiệm của bạn để chia sẻ kiến ​​thức, cung cấp thông tin hữu ích và đặt câu hỏi làm phong phú thêm cuộc trò chuyện.

Các thương hiệu cũng có thể nỗ lực kết nối với khán giả của họ bằng cách tài trợ cho các phòng hoặc cuộc trò chuyện do các nhà lãnh đạo ngành tổ chức. Sự hợp tác này có thể mang đến cho các nhà điều hành tiếp thị cơ hội chia sẻ câu chuyện thương hiệu của bạn, kết nối với khách hàng và có một diễn giả trong phòng làm nổi bật sản phẩm.

Thách thức lớn nhất đối với các thương hiệu hiện nay là tính nhất quán. Nhiều thương hiệu bắt đầu mở phòng Clubhouse nhưng kết thúc ngay sau đó hoặc không cho phép hoạt động liên tục.

Sau đó là yếu tố kỳ vọng. Ngay cả khi thương hiệu của bạn thành công với chiến lược Clubhouse, sức chứa tối đa của phòng hiện tại là 5.000 người, vì vậy nó không thể so sánh với lượng khán giả khổng lồ của các nền tảng truyền thông xã hội khác và mong đợi có cùng phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác, v.v. ít quyền truy cập vào các chỉ số hơn.

Vẫn còn quá sớm để tận dụng hết tiềm năng tiếp thị của âm thanh mạng xã hội. Hiện tại chúng tôi phải sáng tạo, năng động và không ngừng.

Theo thời gian, âm thanh xã hội sẽ trở thành một biên giới mới cho mạng xã hội.

.
Theo Ismael El-Qudsi

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.