fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

SEC phạt những người quảng bá BitConnect 3,5 triệu đô la, cũng phải nộp 190 BTC.

0 2

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã kết luận phán quyết của mình đối với ba cá nhân quan trọng liên quan đến dự án BitConnect hiện đã không còn tồn tại.

- Advertisement -

Ngày 21 tháng 8 năm 2021

2 phút đọc

Câu chuyện này ban đầu xuất hiện trên thì là ở[IN]tiền điện tử

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã kết luận phán quyết của mình đối với ba cá nhân quan trọng liên quan đến dự án BitConnect hiện đã không còn tồn tại.

Dự án đã bị SEC ra lệnh đóng cửa vào năm 2018, khiến nhiều nhà đầu tư phải bỏ tiền túi.

Tuy nhiên, trong một nộp hồ sơ gần đây của SEC, việc thực thi chống lại những người khởi xướng trước đó của dự án đang diễn ra. Theo hồ sơ, những người ủng hộ Bitconnect là Michael Noble và Joshua Jeppesen, cũng như bị cáo Laura Mascola đã có phán quyết cuối cùng từ SEC được xác nhận.

Các hình phạt đối với người quảng bá BitConnect

SEC đã đánh giá rằng Jeppesen sẽ cần phải trả lại 3 triệu đô la tiền lãi bất thường và định kiến. Jeppesen cũng sẽ bị phạt 150.000 đô la trong khi phải giao nộp 190 Bitcoin, tổng trị giá khoảng 9,2 triệu đô la.

Noble sẽ được yêu cầu trả tiền lãi bất thường, tiền lãi và hình phạt dân sự với số tiền sẽ được tòa án xác định vào một ngày sau đó theo yêu cầu của Ủy ban.

Cuối cùng, Mascola đã được yêu cầu phải trả $ 576.358 tiền lãi bất bình và định kiến.

SEC tuyên bố rằng cao quý đã quảng bá BitConnect và tiếp thị và bán chứng khoán trong “chương trình cho vay” của nó. Hơn nữa, phán quyết tuyên bố rằng “Noble đã chào bán và bán chứng khoán mà không đăng ký việc chào bán chứng khoán với Ủy ban và không đăng ký làm nhà môi giới-đại lý với Ủy ban, theo yêu cầu của luật chứng khoán liên bang.”

SEC tuyên bố rằng Jeppesen “đóng vai trò là người liên lạc giữa BitConnect và các nhà quảng bá và đại diện cho BitConnect tại các hội nghị và sự kiện quảng cáo, và rằng Mascola đã nhận được một số khoản tiền nhất định từ các hoạt động BitConnect của Jeppesen.”

SEC gần đây cũng đã kiện năm BitConnect người quảng bá để bán chứng khoán chưa đăng ký. Trường hợp cuối cùng xảy ra vào tháng 5 năm 2021, chứng kiến ​​SEC nhắm mục tiêu vào các kênh YouTube để tiếp thị nền tảng cho vay chưa đăng ký. SEC kết luận vụ việc bằng cách buộc tội bốn người, nói rằng, “Chúng tôi cáo buộc rằng những bị cáo này đã bán trái phép chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký bằng cách tích cực quảng bá chương trình cho vay BitConnect cho các nhà đầu tư bán lẻ. Chúng tôi sẽ tìm cách quy trách nhiệm cho những ai trục lợi bất hợp pháp bằng cách tận dụng lợi ích của công chúng đối với tài sản kỹ thuật số ”.

Câu chuyện này đã được nhìn thấy đầu tiên trên BeInCrypto

.
Theo Ryan James

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.