fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Sách tiếp thị mới của Ấn Độ, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 27

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Các quy tắc tiếp thị không chỉ thay đổi đối với các thương hiệu đang chứng kiến ​​sức hút của người tiêu dùng mà còn đối với các ngành công nghiệp đã trải qua cơn sốc đại dịch.

Khi một số bang lớn đang ở chế độ mở khóa, India Inc đã bắt đầu lạc quan để tăng năng lực sản xuất và thúc đẩy dịch vụ. Tuy nhiên, sau đợt bùng phát virus coronavirus thứ hai gây chết người, người tiêu dùng vẫn chưa sẵn sàng nới lỏng hầu bao của mình, chỉ ra một số nghiên cứu.

Theo khảo sát niềm tin của người tiêu dùng gần đây của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, chi tiêu của các hộ gia đình đã suy yếu. Người tiêu dùng quan tâm đến tình hình kinh tế và triển vọng việc làm hơn trước. Cuộc khảo sát cho biết thêm rằng trong khi chi tiêu thiết yếu đang có dấu hiệu điều tiết, chi tiêu không thiết yếu tiếp tục thu hẹp. Nhưng các nhà tiếp thị không coi đây là những rào cản để tương tác với người tiêu dùng. Một năm sau đại dịch và một số lần đóng cửa sau đó, các thương hiệu đã làm mới các cuốn sách tiếp thị của họ, mà họ lướt qua khi thời gian trở nên buồn tẻ với người tiêu dùng.

Nhật Bản có mật độ máy bán hàng tự động cao nhất trên toàn thế giới. Trên thực tế, quốc gia này có tỷ lệ máy bán hàng tự động trên diện tích đất cao nhất trên toàn thế giới …

Brand Equity đã nói chuyện với các nhà quảng cáo hàng đầu để hiểu chiến lược khởi động lại của họ khi người tiêu dùng không muốn chi tiêu và không lạc quan. Đây là những gì họ phải nói:Kể chuyện bằng lòng biết ơnMới đây, thương hiệu Reckitt của công ty hàng tiêu dùng đa quốc gia thông báo sẽ thay thế logo bảo vệ mầm bệnh mang tính biểu tượng một thời bằng những câu chuyện về những chiến binh Covid-19 thầm lặng như tài xế taxi, nội trợ, y tá và sinh viên. Sự thúc đẩy này là một phần của chương trình ‘Banega Swasth India’ của thương hiệu đã ra mắt vào năm 2013 và sẽ xuất hiện trên bốn triệu gói nước rửa tay dạng lỏng nguyên bản của Dettol. Theo các nhà lập kế hoạch truyền thông, Reckitt, nhà sản xuất các thương hiệu như Harpic và Lysol, đã tăng gần gấp đôi chi tiêu quảng cáo của họ từ 500-600 Rs năm 2019 lên 900-1.000 Rs vào năm 2020 sau đại dịch. Các chuyên gia trong ngành ước tính rằng các khoản đầu tư tiếp thị của công ty sẽ chỉ tiếp tục tăng trong những tháng tới.

Nhưng với sự gia tăng của khối lượng quảng cáo thì cần phải có trách nhiệm. Dilen Gandhi, giám đốc tiếp thị khu vực, Nam Á- Sức khỏe & Dinh dưỡng, Reckitt, nói với Brand Equity, “Những thương hiệu nhận ra sự thay đổi trong tình cảm của người tiêu dùng và phản ứng hiệu quả luôn thành công hơn, bất kể thời điểm khó khăn”.

Ông cho biết thêm, “Điều quan trọng hơn (đối với các thương hiệu) là quyết định nói gì so với chi tiêu bao nhiêu cho quảng cáo. Đồng thời, tính xác thực cũng vô cùng quan trọng: Người tiêu dùng sẽ không thưởng cho những thương hiệu chỉ đơn giản là đi trên đường đua. “

Anil Viswanathan, Giám đốc cấp cao – tiếp thị, Mondelez Ấn Độ, cũng có quan điểm tương tự. ‘Tri ân’ là chủ đề cho thương hiệu sô cô la Cadbury Dairy Milk của công ty kể từ tháng 5 năm 2020. Hồi đó, công ty đã tung ra các thanh Cadbury Dairy Milk phiên bản giới hạn bằng cách thay thế logo thương hiệu bằng câu ‘Thank You’ để ghi nhận “tinh thần hào phóng” của “những anh hùng thầm lặng” của đất nước. Kịch bản quảng cáo của thương hiệu cũng xoay quanh chủ đề tương tự. Viswanathan nói, “Ngày nay, các thương hiệu không có khả năng khai thác các tình huống để mang lại lợi ích cho họ. Họ phải tôn trọng cuộc sống của người tiêu dùng. Các thương hiệu cần phải có một mục đích mạnh mẽ để thu hút khách hàng của họ. Lấy người tiêu dùng làm trọng tâm là nguyên tắc marketing mà không một thương hiệu nào có thể bỏ qua, đặc biệt là trong thời điểm đầy thử thách này ”.

Lý thuyết về nhiều kế hoạch

Edtech unicorn Unacademy đã thành công ngay khi việc học chuyển từ lớp học sang phòng khách. Công ty khởi nghiệp không tin vào việc đặt tất cả các ý tưởng tiếp thị của mình vào một giỏ. Karan Shroff, giám đốc tiếp thị, Unacademy, giải thích, “Học hỏi lớn nhất của chúng tôi từ đại dịch là liên tục làm việc với nhiều kế hoạch thay vì tập trung vào một kế hoạch. Chúng tôi có nhiều con đường để ngân hàng thay vì dồn tất cả năng lượng của mình vào một chiến dịch. “

Ông nói, “Phát triển toàn diện là nhu cầu lớn nhất trong thời đại và phương pháp sư phạm lý tưởng nên làm giàu trí óc theo mọi cách có thể, đặc biệt là trong thời điểm như thế này.” Trong vài tháng qua, Unacademy đã đặt cược vào tiếp thị nội dung thông qua loạt web như ‘Aspirants’, ‘Operation MBBS’ (mùa thứ hai) và sáng kiến ​​quảng cáo có tên ‘Legends on Unacademy’, để thu hút người dùng mới đến với nền tảng. Bộ phim mới nhất của thương hiệu ‘Unacademy Believers’ cũng nhấn mạnh thông điệp về lòng biết ơn.

Các quy tắc tiếp thị không chỉ thay đổi đối với các thương hiệu đang chứng kiến ​​sức hút của người tiêu dùng mà còn đối với các ngành công nghiệp đã trải qua cơn sốc đại dịch. Ví dụ, một cuộc khảo sát trực tuyến gần đây của YouGov Ấn Độ cho thấy làn sóng thứ hai đã khiến nhiều người tiêu dùng xem xét lại kế hoạch mua xe của họ. Tuy nhiên, sự phục hồi của danh mục này trong nửa cuối năm tài chính này được kỳ vọng, với việc đất nước đang chuẩn bị để đạt được con đường lạc quan.

Shashank Srivastava, giám đốc điều hành cấp cao (tiếp thị & bán hàng), Maruti Suzuki Ấn Độ, dự đoán “những thay đổi đáng kể trong hành vi và mô hình mua hàng” trong những tháng tới. Dịch vụ đăng ký xe hơi và cổng thông tin tài chính trực tuyến của công ty đã được khởi xướng để lưu ý đến xu hướng mua hàng bình thường mới. Ngoài ra, công ty đã làm việc với các cơ quan chính phủ để cung cấp bữa ăn nấu chín, bộ dụng cụ PPE và hỗ trợ sản xuất máy thở trong đợt đầu tiên. Gần đây, thương hiệu đã thành lập một bệnh viện đa chuyên khoa ở Gujarat; cùng với việc lắp đặt các nhà máy Oxygen PSA ở Gurugram, Noida và Delhi.

“Thời gian suy thoái buộc các thương hiệu hoàn toàn chìm trong bóng tối. Tuy nhiên, có thể là do nhiều thương hiệu không biết thông điệp của họ phải là gì trong những thảm họa chưa từng có như thế này, ”Srivastava nói. Vào cuối ngày, vai trò của một nhà tiếp thị cũng là làm cho cuộc sống của khách hàng tốt hơn theo mọi cách có thể. Srivastava kết luận: “Nếu chúng ta sắp xếp được phần này, quảng cáo sẽ không chỉ giúp phục hồi hoạt động kinh doanh mà còn tăng sự tin tưởng của khách hàng đối với thương hiệu”.

Các tổ chức từ BPCL, JSW đến Vodafone Idea chia sẻ một số lợi ích cơ bản trong hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ …

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.