fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Rượu gạo Judima của Assam nhận được thẻ GI, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 14

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Hình ảnh cho mục đích đại diện.

Gần đây, ớt Hathei và cam Tamenglong nổi tiếng nhất của Manipur đã được trao tặng Thẻ Địa lý. Và sự bổ sung mới nhất trong danh sách là rượu gạo Judima của Assam.

Đối với không đảo ngược, Geographical Tag hay còn gọi là GI Tag được dùng cho những sản phẩm có xuất xứ cụ thể và có tiếng vì nguồn gốc địa lý của chúng.

Judima là một loại rượu gạo được làm từ gạo nếp, được hấp và trộn với các loại thảo mộc truyền thống. Rượu là đặc sản của bộ tộc Dimasa của bang và có vị ngọt đặc trưng và mất khoảng một tuần để chuẩn bị và nó có thể được lưu trữ trong nhiều năm.

Theo báo cáo, đây là sản phẩm thứ hai từ các huyện đồi Karbi Anglong và Dima Hasao nhận được thẻ GI.

Bộ phận nghiên cứu nông nghiệp của Đại học Nông nghiệp Assam có trụ sở tại Jorhat đã đóng vai trò là người hỗ trợ trong quá trình Judima nhận được thẻ GI và các nhà khoa học Tiến sĩ Kishore Kumar Sharma, Tiến sĩ Gargi Sharma và Tiến sĩ S Maibongsa của AAU và Tiến sĩ Uttam Baithari, giáo sư của Đại học Gauhati, đã tham gia vào ứng dụng và tài liệu của Judima.

Phấn khởi trước sự công nhận, các nhà chức trách cảm thấy rằng thẻ GI sẽ hạn chế việc sử dụng sai đồ uống của những người có sản phẩm không phù hợp với các tiêu chuẩn hiện hành.

Mặc dù nó là một thức uống truyền thống của địa phương, nhưng các công dân muốn xây dựng thương hiệu và đảm bảo sự bảo tồn của nó cho tương lai và đó là lý do tại sao họ thành lập một nhóm và đăng ký thẻ GI.

Vua của xoài, Alphonso, hay còn được gọi là ‘Hapus’ ở Maharashtra, đang được thị trường trong nước và quốc tế có nhu cầu về hương vị, mùi thơm dễ chịu và màu sắc rực rỡ

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.