fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Riêng tư cho cuộc trò chuyện, công khai cho doanh nghiệp, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 58

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Những người có ảnh hưởng dưới 18 tuổi chọn giữ hồ sơ riêng tư sẽ phải chấp nhận mọi yêu cầu Theo dõi theo cách thủ công. (Ảnh đại diện / iStock)

Khoảng một tháng trước, Instagram đã thông báo rằng họ sẽ đặt tài khoản cho trẻ vị thành niên ở chế độ riêng tư theo mặc định. Người dùng mới dưới 18 tuổi (hoặc 16 ở một số ngôn ngữ) đăng ký nền tảng sẽ tự động được cấp tài khoản riêng tư và những người có tài khoản công khai hiện tại sẽ được cảnh báo về lợi ích của việc chuyển sang chế độ riêng tư.

Mạng nhỏ hơn
Một trong những lợi ích đó là tài khoản riêng tư cho phép mọi người kiểm soát những ai xem hoặc phản hồi nội dung của họ. Nếu bạn có tài khoản riêng, mọi người phải theo dõi bạn để xem các bài đăng, Câu chuyện và Câu chuyện của bạn. Mặc dù điều này có thể giúp bảo vệ trẻ vị thành niên khỏi sự tiếp xúc không mong muốn từ người lớn nhưng theo quan điểm của người sáng tạo nội dung, điều này cũng có thể cản trở nỗ lực của họ trong việc tiếp cận lượng khán giả lớn hơn.

Những người có ảnh hưởng dưới 18 tuổi chọn giữ hồ sơ riêng tư sẽ phải chấp nhận mọi yêu cầu Theo dõi theo cách thủ công. Nội dung của họ cũng sẽ không hiển thị ở những nơi như Khám phá hoặc thẻ bắt đầu bằng # cho những người không theo dõi họ, làm giảm mức độ tiếp cận của mỗi bài đăng.

Alina Namazi, một người sáng tạo nội dung kỹ thuật số 16 tuổi, người bắt đầu tạo nội dung vào tháng 3 năm 2020 và đã thu hút được 180 nghìn người theo dõi, tin rằng quy tắc mới sẽ không khuyến khích những người có ảnh hưởng mới chớm nở. “Tôi đã có thể không bao giờ có được vị trí như ngày hôm nay nếu tôi đăng ký Instagram và tài khoản của tôi phải ở chế độ ‘riêng tư theo mặc định’,” cô nói.

Samreen Ali, 17 tuổi, người đã nổi tiếng vào năm ngoái với video ‘Các loại phòng khách Wali’, đồng ý. Cô ấy tin rằng trong trường hợp không có khán giả, một tài khoản Instagram dành cho những người có ảnh hưởng hoặc người sáng tạo là vô nghĩa. “Nếu tôi là một người dùng bình thường trong độ tuổi từ 13 đến 18, tôi sẽ chọn một tài khoản riêng tư mặc định. Là một người sáng tạo, tôi chắc chắn sẽ không chọn một tài khoản riêng tư. Tôi sẽ chọn một tài khoản công khai để tiếp cận khán giả và tạo nội dung để phát triển hơn, ”cô nói.

Chế độ kinh doanh đang bật
Tuy nhiên, Lakshmi Balasubramanian, người sáng lập công ty tiếp thị kỹ thuật số Greenroom không tin rằng quy tắc mới sẽ gây ra vấn đề cho những người có ảnh hưởng hoặc người sáng tạo trẻ tuổi. “Điều này có thể không có tác động lớn đến hệ sinh thái người sáng tạo, vì những người muốn trở thành người sáng tạo, sẽ chỉ cần công khai hồ sơ của họ và tiếp tục xây dựng lượng người theo dõi,” cô nói.

Người phát ngôn của Facebook đã làm rõ rằng người dùng có tùy chọn chuyển sang tài khoản công khai bất kỳ lúc nào, kể cả khi đăng ký. Họ cũng nói thêm rằng chế độ mặc định thành riêng tư sẽ không áp dụng cho các tài khoản doanh nghiệp Instagram vì những tài khoản này “được thiết kế cho những người đang muốn tăng lượng người theo dõi, được khám phá và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh”.

Ưu tiên cho riêng tư
Ngay cả trước khi có bản cập nhật mới, Instagram cho biết người dùng đã thể hiện sự ưa thích rõ rệt đối với hồ sơ cá nhân. Theo nghiên cứu của họ, tám trong số mười người trẻ tuổi đã chấp nhận cài đặt mặc định riêng tư trong quá trình đăng ký.

Subramanian cho biết đây là một xu hướng ngày càng tăng ở thanh thiếu niên ngày nay. “Bất kể cài đặt Instagram như thế nào, hầu hết những người dùng Instagram trẻ tuổi dường như thích chế độ xem hồ sơ cá nhân hơn. Và điều này là mặc dù có một số lượng người theo dõi tương đối. Chỉ khi họ quyết định kiếm tiền bằng các kết nối thương hiệu, v.v. hoặc giành được một số quà tặng từ các thương hiệu, họ mới công khai hồ sơ của mình với công chúng “, cô nói và cho biết thêm rằng Ấn Độ có tỷ lệ người sáng tạo trẻ thấp hơn nhiều nhưng con số đó đã tăng trong năm qua.

Tương tác an toàn hơn
Người sáng tạo nội dung kỹ thuật số có trụ sở tại Mumbai, Tarini Shah cho rằng bản cập nhật mới giúp nền tảng an toàn hơn cho người sáng tạo, đặc biệt khi họ gặp phải những bình luận độc hại hoặc tiêu cực từ những người dùng khác. “Cá nhân tôi đã có một tài khoản công khai khi tôi 16 tuổi và tôi đã nhìn thấy sự chia sẻ công bằng về điều tốt và điều xấu đi kèm với nền tảng này. 13-18 tuổi là giai đoạn rất dễ bị tổn thương trong cuộc đời của một thiếu niên. Tôi cảm thấy rằng ban đầu việc bảo vệ thanh thiếu niên khỏi phần mạng xã hội có thể gây hại cho họ là một bước đi chu đáo của Instagram, ”cô nói.

Người sáng tạo nội dung kỹ thuật số Gen-Z, Taneesha Mirwani, người gần đây đã chuyển đến Mỹ, không nghĩ rằng mặc định ở chế độ riêng tư là một vấn đề đối với người sáng tạo vì họ có tùy chọn công khai bất kỳ lúc nào. Nhưng cô ấy cảnh báo những người dưới 18 tuổi nên tham khảo ý kiến ​​của cha mẹ, người giám hộ hoặc người cố vấn trước khi công khai hồ sơ của họ. “Tôi tin rằng cần có năng lực tinh thần và cảm xúc lớn để đảm đương trách nhiệm có một nền tảng lớn. Điều đó không có nghĩa là ai đó trong độ tuổi từ 13-18 không thể xử lý nó. (Nhưng) Tôi chỉ khuyên họ nên nói chuyện với ai đó hoặc có một hệ thống hỗ trợ (tại chỗ) bởi vì một nghề nghiệp như thế này thực sự có thể phải trả giá, ”cô nói.

Từng trường hợp
Namazi, người từng có tài khoản riêng tư nhưng đã chuyển sang tài khoản công khai khi cô bắt đầu tạo nội dung, tin rằng người dùng nên tự quyết định loại tài khoản và ở độ tuổi nào họ nghĩ rằng họ sẽ sẵn sàng cho một tài khoản công khai.

“Có một tài khoản công khai đi kèm với một số trách nhiệm và quyền lực nhất định đối với khán giả. Đối với một thanh thiếu niên, tôi nghĩ đôi khi nó có thể hơi quá sức. Nếu tình huống này (quy định mới) xảy ra với tôi, tôi chắc chắn sẽ đợi đến tuổi phù hợp và sau đó suy nghĩ kỹ xem tôi có muốn có một tài khoản công khai hay không, ”cô nói.

Người sáng tạo trên YouTube sẽ được yêu cầu sử dụng phương pháp xác minh 2 bước để truy cập các chức năng quan trọng bắt đầu từ cuối năm nay …

Trong một bài đăng trên blog chính thức, Instagram đã giải thích cách họ sửa đổi chức năng tìm kiếm, đó là những gì TikTok cung cấp …

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.