fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

OEM Fisker đang xây dựng thương hiệu dựa trên tính bền vững, thiết kế và đổi mới như thế nào, ET BrandEquity

0 40

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Fisker (ảnh hồ sơ)

Xây dựng Fisker như một thương hiệu xe hơi có thể nói dễ hơn làm trong thị trường ô tô cạnh tranh cao. Henrik Fisker, người sáng lập, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành thừa nhận: “Rất khó để xây dựng bất kỳ thương hiệu nào. người đánh cá Inc.. Vậy đâu là chiến lược để Fisker xây dựng thương hiệu của mình?

Tính bền vững, thiết kế và đổi mới là ba trụ cột mà Fisker muốn xây dựng hoạt động kinh doanh và thương hiệu của mình. Với bối cảnh là những thách thức về môi trường ngày càng tăng, ngày càng có nhiều người tiêu dùng coi tính bền vững là yếu tố chính ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ. Và Fisker đang đặt cược vào việc Ocean sẽ có sức hấp dẫn lớn hơn đối với những người tiêu dùng như vậy.

“Người tiêu dùng muốn trở thành một phần của nó (giải pháp bền vững tạo môi trường trong sạch), nếu đó là sản phẩm họ thích. Họ không muốn mua thứ gì đó đắt tiền mà họ không thích chỉ vì nó bền vững,” Fisker nói với ETAuto. 50 kg nhựa tái chế và vật liệu có thể phân hủy sinh học trong Ocean SUV, nặng tới 2,5 tấn tùy thuộc vào biến thể, có thể là một yếu tố khiến khách hàng phản ứng với Ocean.

Fisker Ocean có 4 biến thể có giá từ 37.499 đô la (khoảng 30,46 lakh INR) đến 68.999 đô la (khoảng 56 lakh INR) tại Hoa Kỳ. Theo công ty, hơn 62.000 đơn vị đã được đặt hàng cho đến nay. Fisker cho biết thêm, biến thể cơ sở Thể thao có giá 37.499 đô la và biến thể tầm trung có tên Ultra (49.999 đô la) đã được bán hết trong năm. Nhà máy hợp đồng sản xuất Graz có khả năng sản xuất 50.000 xe. Một nhà máy mới có thể được thêm vào ở châu Âu.

Hầu hết các đặt trước, công ty cho biết, là dành cho biến thể Extreme cao cấp nhất được cung cấp năng lượng bởi bộ pin có hóa chất NMC. Biến thể Thể thao, có gói pin hóa học LFP giá cả phải chăng hơn, sẽ được giao hàng vào tháng 9 năm 2023. Các biến thể với NMC gói vốn cung cấp mật độ năng lượng tốt hơn, có phạm vi lái xe được chứng nhận là 630 KM, trong khi những gói sử dụng hóa chất pin LFP có phạm vi lái xe là 440 KM.

Thử thách của nhà thiết kế
Được ghi nhận vì đã thiết kế thành công chiếc xe thể thao BMW Z8, Fisker cũng tham gia thiết kế chiếc BMW X5 nhưng ông không thể nhận công lao đó “bởi vì đã có những người khác hoàn thành nó”.

Ngay cả sau một vài thập kỷ trong ngành, việc thiết kế đại dương SUV không phải là một nhiệm vụ dễ dàng đối với nhà thiết kế-doanh nhân 59 tuổi. “Đó chắc chắn là một thách thức vì tôi muốn có những tấm chắn bùn điêu khắc này giống như một chiếc xe thể thao, tôi muốn có một chiếc kính chắn gió nhanh hơn, một kiểu dáng rất thể thao, nhưng sau đó nó vẫn phải hoạt động với tất cả các chức năng mà bạn mong đợi ở một chiếc SUV,” Fisker nói.

Nhà thiết kế 59 tuổi tin rằng “bạn phải chấp nhận một số rủi ro trong thiết kế”.

Anh nói thêm: “Tôi không nghĩ họ (khách hàng) nghi ngờ tôi có thể thiết kế một chiếc xe tốt. Tôi nghĩ thử thách thực sự lần này là chúng tôi không bắt đầu với một chiếc xe thể thao hay siêu xe. Chúng tôi bắt đầu với một chiếc SUV, mẫu xe mà chúng tôi đã nhận được phản hồi thực sự tốt từ khách hàng về thiết kế.” Với mục tiêu trở thành công ty chế tạo các phương tiện bền vững của thế giới, Fisker sẽ cần có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa thiết kế và chiến lược thị trường để đạt được sự bền vững ở nhiều thị trường trên khắp thế giới mà công ty dự định tham gia.

Các tương tác có tác động giữa thương hiệu và người tiêu dùng được thúc đẩy bởi các điểm đam mê, cho phép thương hiệu kết nối sâu sắc với một sản phẩm hoặc dịch vụ và ý nghĩa của sản phẩm hoặc dịch vụ đó. Trong 25 năm qua, những điểm đam mê này đã trở thành trụ cột chính trong đặc tính tiếp thị ‘Vô giá’ của Mastercard. Phó Chủ tịch kiêm Trưởng phòng Marketing và Truyền thông chia sẻ thêm

Quảng cáo này được thực hiện chủ yếu cho quảng cáo màn hình điện ảnh. Quảng cáo cũng là một nỗ lực tiên phong trong VFX màn hình xanh cho điện ảnh ở Ấn Độ. Và Akshay Kumar đã nỗ lực hết mình để tạo ra một màn ra mắt quảng cáo đáng nhớ, bao gồm cả việc sử dụng lòng trắng trứng để thay thế cho gel vuốt tóc.

Tham gia cộng đồng các chuyên gia trong ngành hơn 2 triệu người

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận thông tin chi tiết và phân tích mới nhất.

    <!–

  • Updated On Dec 22, 2022 at 02:00 PM IST
  • –>

  • Xuất bản vào ngày 22 tháng 12 năm 2022 lúc 02:00 chiều IST
  • <!–

  • 3 min read
  • –>

Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.