fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Nó đang thay đổi bối cảnh tiếp thị như thế nào, ET BrandEquity

0 4

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Hình ảnh đại diện

“/>

Ảnh đại diện

Tiếp thị người ảnh hưởng đã thay đổi đáng kể lĩnh vực quảng cáo. Tác động của những người có ảnh hưởng đã tăng lên với tốc độ chưa từng thấy trong vài năm qua. Do đó, cả người tiêu dùng và thương hiệu đều được đầu tư rất nhiều vào việc đánh giá những gì người có ảnh hưởng nói, cũng như sở thích và ý kiến ​​của họ nói chung. Trong khi các thương hiệu đang sử dụng những người có ảnh hưởng để đạt được sự tin tưởng của hàng trăm đến hàng nghìn người theo dõi, thì người tiêu dùng dựa vào những người có ảnh hưởng để đưa ra một số quyết định liên quan đến việc mua sản phẩm hàng ngày của họ. Cảm giác về tính tương đối hiện diện trong nội dung của những người có ảnh hưởng nano và vi mô đang khiến người tiêu dùng tin tưởng họ nhất. Theo báo cáo, tiếp thị có ảnh hưởng ở Ấn Độ được định giá khoảng 12 tỷ Rs vào năm 2022. Ước tính sẽ đạt 28 tỷ Rs vào cuối năm 2026. Rõ ràng, những người có ảnh hưởng sẽ tiếp tục thống trị không gian kỹ thuật số và các doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát triển những cách mới để khai thác sức ảnh hưởng đáng kinh ngạc của họ khả năng.

Tuy nhiên, hiện tại, các thương hiệu đang gặp khó khăn trong việc xác định những người có ảnh hưởng đích thực để thúc đẩy tầm nhìn và sứ mệnh kinh doanh của họ. Vấn đề không phải là người có ảnh hưởng nào có dấu tích màu xanh (trên Twitter) hay hàng triệu người theo dõi, mà là việc ai có tỷ lệ tương tác tốt hơn. Năm ngoái, những người có ảnh hưởng nano đã đăng ký tỷ lệ tương tác trên 5%, cao hơn trong một số trường hợp so với những người có nhiều người theo dõi hơn. Ngoài ra, việc quét thủ công vô số hồ sơ người có ảnh hưởng để đánh giá độ tin cậy và hiệu suất của họ có thể không tiết kiệm thời gian và hiệu quả. Hơn nữa, việc thuê các cơ quan có uy tín để thực hiện các nhiệm vụ này có thể đặt một công ty dưới nhiều gánh nặng tài chính.

AI có thể giúp gì không? Nhiều thương hiệu đã bắt đầu tận dụng các công cụ AI sáng tạo để tìm ra những người có ảnh hưởng đáng tin cậy nhất và sản xuất nội dung nói chuyện trực tiếp với khán giả của họ.

Trong thời đại ngày nay, dữ liệu và phân tích đã trở thành công cụ quan trọng để đo lường mức độ tương tác và tốc độ tăng trưởng, đồng thời AI đã xuất sắc sử dụng các số liệu này để tạo ra kết quả định lượng. Dữ liệu này có thể được sử dụng thêm để giải quyết các mối quan tâm như – tiếp cận người có ảnh hưởng nào, sử dụng nền tảng truyền thông xã hội nào, đo lường mức độ thành công của các chiến dịch và triển khai các chiến lược tiếp thị chưa từng có.

Dưới đây là những cách mới nổi:.
1) Khám phá những người có ảnh hưởng phù hợp – Trong vô số cộng đồng người ảnh hưởng, không dễ để doanh nghiệp tìm được người ảnh hưởng đáng tin cậy nhất cho dòng sản phẩm của mình. Các công cụ do AI cung cấp thu thập và phân tích dữ liệu mạng xã hội để xác định những người có ảnh hưởng có thể phù hợp hoàn hảo với các sản phẩm, tầm nhìn, dịch vụ và chiến dịch của thương hiệu. Để làm như vậy, họ xem xét các yếu tố khác nhau như tỷ lệ tương tác, số lượng người theo dõi, mức độ liên quan đến thương hiệu và độ tin cậy tổng thể. Điều này làm cho quá trình tìm kiếm dễ dàng hơn và sau đó các thương hiệu có thể xác minh thông tin trước khi thực hiện hành động cuối cùng.

2) Phát hiện gian lận – Trong thị trường người ảnh hưởng cạnh tranh, việc mua những người theo dõi giả mạo là một vấn đề nhức nhối. Khi các thương hiệu tương tác với những người có ảnh hưởng sai lầm như vậy, cuối cùng họ sẽ phải gánh chịu những tổn thất nặng nề do toàn bộ ngân sách tiếp thị được đầu tư vào nhầm người. AI có thể trợ giúp bằng cách theo dõi lý do khiến số lượng người theo dõi tăng đột biến và các công ty có thể sử dụng dữ liệu này để xác định tính xác thực của người có ảnh hưởng.

3) Tạo và hợp lý hóa nội dung – Công nghệ cao công cụ AI cũng có thể giúp một tay trong việc tự động hóa quá trình tạo nội dung. Cho dù đó là hình ảnh, video, tập lệnh hay bản sao sáng tạo, với lời nhắc thích hợp trong bot AI, bạn có thể nhận được hỗ trợ cho nội dung. Ngoài ra, trí tuệ nhân tạo có thể tùy chỉnh nội dung để đáp ứng nhu cầu của những người có ảnh hưởng. Điều này hứa hẹn tỷ lệ tương tác và lợi tức đầu tư tốt hơn.

Nhiều công cụ hỗ trợ AI cũng có khả năng tạo hình đại diện ảo của người có ảnh hưởng với các nhân vật hoạt hình hoặc dựa trên CGI có thể hoạt động mọi lúc, mọi nơi. Lil Miquela là một trong những người có ảnh hưởng ảo như vậy, người có hơn 3 triệu người theo dõi trên Instagram và đã làm việc với các thương hiệu nổi tiếng như Calvin Klein và Dior.

4) tối ưu hóa chiến dịch – AI cũng có thể tối ưu hóa các chiến dịch bằng cách cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực về lưu lượng truy cập trên kênh của người có ảnh hưởng và hành vi của người xem. Điều này có thể giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn những gì đang hoạt động và lĩnh vực nào cần được cải thiện để một chiến dịch cụ thể thành công. Ngoài ra, thông tin chi tiết có thể được sử dụng để thay đổi chiến lược tiếp thị. Chẳng hạn, các thương hiệu làm đẹp có thể sử dụng AI để tìm hiểu xem liệu người xem có phản ứng tốt hơn với các cuộn phim “Hãy sẵn sàng cùng tôi” hoặc các hướng dẫn trực tiếp trên Instagram để những người có ảnh hưởng có thể tạo nội dung của họ cho phù hợp.

AI chắc chắn có thể hỗ trợ nhiều quyết định dựa trên dữ liệu của cả thương hiệu và nhà tiếp thị. Khi công nghệ này tiếp tục phát triển, sẽ rất thú vị để xem những gì nó mang lại cho bối cảnh tiếp thị.

    <!–

  • Updated On May 8, 2023 at 05:01 PM IST
  • –>

  • Xuất bản vào ngày 8 tháng 5 năm 2023 lúc 05:00 chiều IST
  • <!–

  • 4 min read
  • –>

Tham gia cộng đồng các chuyên gia trong ngành hơn 2 triệu người

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận thông tin chi tiết và phân tích mới nhất.

Tải xuống ứng dụng ETBrandEquity

  • Nhận cập nhật theo thời gian thực
  • Lưu bài viết yêu thích của bạn


Quét để tải xuống ứng dụng


Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.