fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Có một Podcast thành công bắt nguồn từ 5 câu hỏi này

0 11

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​được thể hiện bởi những người đóng góp Doanh nhân là của riêng họ.

Nghĩ rằng ý tưởng podcast của bạn là một trong một triệu? Kiểm tra thực tế: Hiện tại có hơn 3 triệu podcast. Và 1 trong 5 podcast được tung ra thậm chí sẽ không tồn tại được cả năm. Điều gì sẽ giúp bạn nổi bật? Và không chỉ chịu đựng, mà còn phát triển?

Một trong những rủi ro lớn nhất khi bắt đầu một podcast là bạn có thể bật mic với đầy năng lượng và sự nhiệt tình, chỉ để xì hơi hoặc mệt mỏi ngay sau đó. Tôi đã từng chứng kiến ​​điều này xảy ra khi người dẫn chương trình hết chủ đề hấp dẫn hoặc chương trình không thu hút đủ khán giả. Quá thường xuyên, chủ nhà đánh giá thấp kế hoạch và sự kiên trì cần thiết. Họ bỏ cuộc sau một thời gian đấu tranh nghiệt ngã và cuối cùng cảm thấy bị đánh bại (và có thể hơi xấu hổ).

Điều giúp giữ cho một podcast bền vững là lập kế hoạch mở rộng trước khi bạn nghĩ đến việc đạt kỷ lục. Việc lập kế hoạch này mang tính vĩ mô và vi mô và tập trung vào các yếu tố có thể không xuất hiện ngay trong đầu bạn khi lần đầu tiên cân nhắc tung ra một podcast.

Đặc biệt, đối với những người sáng lập công nghệ, việc xây dựng câu chuyện của bạn và khán giả một cách nhanh chóng có thể đồng nghĩa với việc nhanh chóng tạo ra oxy để giành được khách hàng hoặc nhận được tài trợ. Bạn có thể cảm thấy mình không đủ khả năng để thực hiện việc lập kế hoạch này trước. Tôi đã tận mắt chứng kiến ​​điều này từ những người sáng lập máy gia tốc Techstars, những người đang nhanh chóng đưa sản phẩm của họ ra thị trường.

Nhưng khi nói đến việc tạo một podcast, bạn sẽ rất nguy hiểm khi bỏ qua bước này. Là người sáng lập nền tảng podcast, tôi đã chứng kiến ​​nhiều thất bại và thành công. Điều gì ngăn cách hai điều này thường có năm câu hỏi.

Liên quan: Khái niệm cơ bản về Podcasting và cách nó có thể phát triển doanh nghiệp của bạn

1. Kết quả cuối cùng mong muốn của bạn là gì?

Nhiều người bắt đầu podcast mà không có sự rõ ràng đầy đủ về những gì họ hy vọng đạt được từ nó. Có lẽ một đối thủ cạnh tranh có một thành công. Nếu bạn định xây dựng một podcast thành công, bạn cần bắt đầu với câu hỏi “tại sao”.

Bắt đầu với mục tiêu chính. Nếu mục tiêu cuối cùng của bạn là có được khách hàng mới, hãy đảm bảo rằng bạn có thể xác định đối tượng mục tiêu của mình và cách bạn sẽ kết nối với họ. Điều tồi tệ nhất cần làm là chỉ nói về những gì công ty của bạn cung cấp. Điều đó cũng giống như hẹn hò với một người chỉ nói về bản thân họ. Hãy suy nghĩ về những gì quan trọng đối với người nghe của bạn. Điểm đau của họ là gì?

Đảm bảo tạo một số phép đo xung quanh mục tiêu của bạn để bạn có thể đánh giá liệu bạn có đang đạt được tiến bộ hợp pháp hay không. Nếu mục tiêu của bạn là có được khách hàng mới và họ bắt đầu thành hiện thực nhờ những nỗ lực podcast của bạn, thì phần thưởng đó sẽ giúp bạn duy trì. Không gì có động lực hơn là nhìn thấy sự tiến bộ hoặc sáng tỏ hơn là xem xét các phân tích cho thấy bạn không kết nối và cần thực hiện thay đổi.

2. Bạn có chủ đề nào có thể nói chuyện lâu dài không?

Các podcast bền vững yêu cầu sự nhất quán về một chủ đề quan trọng không bị phai nhạt quá nhanh. Tầm nhìn của bạn phải trải dài đến tận chân trời, và bạn sẽ cần tất cả sức chịu đựng mà bạn có thể tập hợp được. Hội chứng kẻ mạo danh có thể ngóc đầu dậy khi bạn trở thành vật chủ.

Hãy thử tạo càng nhiều tiêu đề cho các tập của bạn càng tốt. Nếu bạn thấy mình tràn đầy ý tưởng, bạn có thể đang làm gì đó. Nếu bạn có năm ý tưởng và bị đình trệ, hãy xem xét lại phạm vi chủ đề của bạn.

Liên quan: 10 mẹo Podcast cần thiết dành cho doanh nhân và tác giả

3. Cam kết về thời gian của tôi là gì?

Chặn thời gian để ghi âm và luôn cam kết với nó. Giả sử bạn đang xem xét một loạt phim hàng tuần. Bạn có thể không nhận ra điều đó có thể trở nên quá sức như thế nào. Bạn có thể nghĩ rằng mình có thể ghi lại vào những thời điểm ngẫu nhiên khi một ý tưởng hoặc khách mời tự bộc lộ. Nó có thể là tự phát, phải không? Sai! Podcasting rất tốn thời gian và các podcaster thường cảm thấy sợ hãi khi ngày hạn chót đến gần.

Thay vào đó, hãy thử lên lịch cho một ngày ghi âm. Thông thường, trong một tuần, tôi có thể ghi âm nhiều hơn một cuộc phỏng vấn hàng ngày và tôi lên lịch cho các khách mời quay lưng với nhau với 30 phút giữa mỗi phiên trong trường hợp một phiên kéo dài.

Là một cựu chiến binh, tôi có thể ghi lại một mùa hàng quý gồm 12 tập trong hai tuần. Một chìa khóa để thành công? Chia nó thành các cam kết ít áp đảo hơn. Nếu bạn phác thảo các chủ đề của mình, bạn sẽ có thể lập kế hoạch cho cả khách mời tiềm năng và lịch trình ghi âm dễ dàng hơn nhiều.

4. Nhu cầu sản xuất của tôi là gì?

Nếu bạn biết rằng trong cơ thể mình không có chút kiến ​​thức kỹ thuật nào, thì đừng bắt đầu tự mình xử lý sản xuất. Có những nền tảng mà bạn có thể tìm thấy những người đủ điều kiện, chẳng hạn như Fiverr. Có lẽ còn tốt hơn: Truy cập vào mạng lưới của riêng bạn trên LinkedIn hoặc các phương tiện truyền thông xã hội khác. Điều này có thể phục vụ hai mục đích: Bạn có thể nhận được những lời giới thiệu tài năng tuyệt vời và bạn đang thông báo cho cộng đồng của mình để giúp xây dựng podcast của bạn. Khi chương trình của bạn ra mắt, bạn sẽ không bắt đầu lạnh lùng.

Một thực tế khác: Sự cần thiết phải có một không gian và quy trình ghi âm phù hợp. Bạn có thể bắt đầu chỉ với một chiếc máy tính xách tay và một chiếc mic đa hướng phù hợp. Tất nhiên, bạn sẽ cần một căn phòng yên tĩnh, không có bề mặt cứng có thể tạo ra tiếng vang. Một số người thích ngồi trong tủ quần áo lớn hơn, vì cả sự yên tĩnh và vì quần áo ngăn giọng nói của bạn dội ra khỏi tường.

Khi bạn có khách từ xa đến phỏng vấn, hãy chọn một nền tảng âm thanh khác với Zoom, nền tảng mà tôi thấy không phải là tốt nhất. Tôi thích Riverside.fm hơn. Để chỉnh sửa, tôi sử dụng Pro Tools, nhưng các tùy chọn khác bao gồm Audacity hoặc GarageBand.

Liên quan: Cách bắt đầu một podcast mà hầu như không có tiền

5. Kế hoạch tiếp thị của tôi là gì?

Bạn sẽ muốn podcast của mình được liệt kê trên các thư mục như Apple Podcasts hoặc Spotify, nhưng bạn cũng có thể xem xét một chiến lược khác: tham gia mạng podcast. Đây là những podcast liên kết được kết nối với tất cả các loại nhiệm vụ và chủ đề. Nhiều trong số này yêu cầu tính độc quyền nhưng có thể cung cấp cho bạn mọi thứ, từ cơ hội kiếm tiền đến quảng cáo.

Đảm bảo thiết lập thẻ bắt đầu bằng #, phương tiện truyền thông xã hội và quy trình cung cấp các bài viết để chia sẻ với khách và các đối tác khác nhằm đảm bảo bạn sử dụng mọi loa phóng thanh có thể để thu hút người nghe.

Tốt nhất là bạn nên tham gia podcasting với tinh thần lạc quan thực tế. Với cơ sở trung thực, bạn chắc chắn sẽ cải thiện tỷ lệ thành công của mình.

Theo Angel Livas

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.