fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Nhớ là sống! 13 tiếng leng keng hay nhất trong thời thơ ấu của chúng ta

0 41

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.


A leng keng là một bài hát hoặc giai điệu có thời lượng ngắn (5 đến 60 giây) và dễ nhớ, nhằm mục đích quảng bá một sản phẩm hoặc dịch vụ, thường bằng cách ám chỉ đến các thuộc tính của sản phẩm hoặc một số liên kết cảm xúc với người tiêu dùng.

Nhiều quảng cáo, đặc biệt là quảng cáo trên đài phát thanh và truyền hình, có yếu tố này giúp tạo ra những chiến dịch độc đáo, khắc sâu trong tâm trí người nghe, nâng cao vị thế của thương hiệu trên thị trường. Chiến lược này được gọi là thương hiệu thính giác .

Hiệu quả của jingles nằm ở chỗ, là các tác phẩm âm nhạc, chúng có sức thuyết phục hơn một văn bản đơn giản và ít bị từ chối hơn ở khán giả tiếp nhận nó. Mặc dù ngày nay kỹ thuật này ngày càng ít được sử dụng, nhưng có những bài hát dù không còn được lưu truyền nhưng vẫn được mọi người ghi nhớ và hát tiếp. Vì lý do này, chúng tôi đã đưa ra một danh sách với những tiếng leng keng hay nhất mà ngày nay là một phần ký ức của người Mexico:

Vermox

Thương hiệu máy tính bảng để loại bỏ amip và bọ này, trở nên nổi tiếng nhờ tiếng kêu leng keng của nó, mà chắc chắn chúng ta ai cũng hát. Một thành tựu thực sự của quảng cáo để ghi nhớ một sản phẩm chung chung và khó có vị trí như những sản phẩm trong lĩnh vực dược phẩm.

“Nếu bạn cảm thấy phần đuôi của mình bị ngứa, một trong hai cái đó, bạn có giun. Nếu bạn cảm thấy ngứa đuôi, hãy uống Vermox ”.

Pinol

Máy lau dọn đa năng này đã trở thành một trong những đứa con cưng của gia đình, một phần vì không ai quên giai điệu của nó. Trên thực tế, tiếng leng keng nổi tiếng này đã phục vụ thương hiệu để thực hiện một hình thức quảng bá khác: cuộc thi “Hát và chiến thắng cùng Pinol”, nơi mọi người, từ phiên bản gốc, đã tạo ra bài hát của riêng họ và tải nó lên YouTube.

“Pinol, Pinol, tạo mùi thơm, làm sạch và khử trùng, uhhh!”

Duvalin

Không nghi ngờ gì nữa, giai điệu ngắn ngủi của sự lan tỏa ngọt ngào này là một trong những giai điệu leng keng mà chúng ta sẽ không bao giờ quên, đặc biệt vì nó tạo ra một mối liên kết cảm xúc với thương hiệu:

XL-3

Loại thuốc chống cảm cúm này, mặc dù đã có mặt trên thị trường hơn 40 năm, nhưng vẫn cố gắng tạo sự khác biệt với những loại thuốc khác bằng một giai điệu đơn giản mà họ đưa vào tất cả các điểm quảng cáo và đó cũng là khẩu hiệu của họ.

“Với XL-3 tạm biệt bệnh cúm trong một 2 x 3.”

Từ pháo đài

Thương hiệu này, hiện là một phần của Grupo Herdez, bắt đầu như một công ty hàng đầu trong các sản phẩm cà chua. Do đó, tiếng leng keng nổi tiếng đã tồn tại trong nhiều năm.

“Những quả cà chua nhỏ đã rất hạnh phúc, khi tên đao phủ đến để làm nước ép cho chúng. Tôi không quan tâm đến cái chết nếu tôi chết với decorum trong các sản phẩm của Del Fuerte “ .

Đồ chơi Niềm vui của tôi

Công ty đồ chơi này, được thành lập vào năm 1956, đã ghi dấu ấn trong tâm trí người tiêu dùng và trở thành một phần ký ức của người Mexico nhờ tiếng kêu leng keng của nó. Mặc dù nó có một phiên bản mở rộng, nhưng đây là phiên bản phổ biến nhất:

“Với đồ chơi Mi Alegría, chúng ta vừa học vừa chơi”.

Tuyệt vời

Chất tẩy rửa đa năng này là một ví dụ điển hình về thương hiệu nghe nói. Anh ấy không chỉ dựa vào tiếng leng keng của mình mà còn dựa vào khẩu hiệu của mình để đặt bản thân lên vị trí hàng đầu. Nếu bạn nghĩ về chất tẩy rửa, bạn có thể không nhớ bao bì của nó, nhưng bạn nhớ bài hát:

Alka seltzer

Quảng cáo về loại thuốc kháng axit này luôn hiệu quả đến mức nhãn hiệu này là tiêu chuẩn cuối cùng để giảm đau dạ dày. Tiếng leng keng của anh ấy được sử dụng trong những năm 90 là chuyển thể của một vở opera nổi tiếng, có bài hát kết thúc bằng cụm từ:

“Bạn phải lấy Alka Seltzer, vì đau bụng, anh ấy yêu bạn tốt, anh ấy yêu bạn tốt, hãy lấy Alka Seltzer vì anh ấy yêu bạn.”

Bimbo

Công ty bánh lớn nhất thế giới đã định vị mình là người bạn đồng hành không thể thiếu của người Mexico, với các chiến dịch tiếp thị cảm xúc hiệu quả mà chú gấu là nhân vật chính. Nhưng tiếng leng keng này không kém xa:

“Đây là đất nước của tôi, đây là những người dân của tôi. Người tốt là người làm việc, người ước mơ, người vươn tới và người nhìn thẳng về phía trước ”.

than cốc

Công ty này, chắc chắn là một trong những công ty có giá trị nhất trên thế giới, luôn đi kèm với các quảng cáo của mình bằng âm nhạc. Anh ấy đã sử dụng các bài hát nổi tiếng, bài hát mừng Giáng sinh và thậm chí cả các nghệ sĩ như Motel và Natalia Lafourcade cho chiến dịch mới nhất của mình “Đánh thức điều kỳ diệu”. Tuy nhiên, điều đáng nhớ nhất sẽ luôn là điều đơn giản:

“Luôn luôn là Coca-Cola.”

McCormick Mayonnaise

Tiếng leng keng này trở nên phổ biến vào những năm 70 ở Mexico khiến thương hiệu Mỹ này không thể thiếu trong các ngôi nhà của người Mexico nhờ khẩu hiệu “Put it ngony.” Nó phổ biến trong hệ tư tưởng quốc gia đến nỗi tập phim Ventaneando nơi người thuyết trình Pedro Sola nhầm lẫn nhãn hiệu Hellmann’s với nhãn hiệu nắp đỏ đã trở nên nổi tiếng.

Tutsi Pop

Thương hiệu kẹo đã tung ra một quảng cáo cuối năm đặc biệt quảng cáo bao bì “Tutsibota” hình chiếc ủng Giáng sinh của mình. Với chữ cái “Khởi động, khởi động và nó không phải là một quả bóng”, gói kẹo nổi tiếng luôn đề cập đến những khoảng thời gian nghỉ ngơi khi chúng ta còn là những đứa trẻ.

Sự hăng hái

Thương hiệu xà phòng này đã tung ra một đoạn quảng cáo mang tính biểu tượng thể hiện khả năng làm sạch quầy bar của mình bằng một cặp kính cổ điển. Tất cả chúng ta đã từng nói câu “Zest, nó mang bạn trở lại cuộc sống bởi vì nó làm sạch và làm mới.”

Bạn có nhớ bất kỳ tiếng leng keng nào khác không? Hoàn thành danh sách trên các mạng xã hội của chúng tôi!

.
Theo March Violante

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.