fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

5 cách cắt góc ảnh hưởng đến việc kinh doanh nhượng quyền của bạn

0 43

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Đánh giá thấp chi phí chỉ là một trong những cách bạn tạo ra rủi ro cho nhượng quyền thương mại của mình.

Ngày 9 tháng 5 năm 2021

4 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Trở thành một bên nhận quyền có những lợi thế ngay lập tức khiến nó trở thành một cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho các doanh nhân – thương hiệu / danh tiếng đã được thiết lập, các mẫu đã được thử nghiệm và đúng để làm theo, các dịch vụ hỗ trợ nhượng quyền và cơ sở khách hàng sẵn có chỉ là một vài trong số những lợi ích.

Mặc dù đây là những yếu tố quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào, nhượng quyền thương mại có rủi ro phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố này để thành công. Năm cách sau đây góp phần tạo ra một suy nghĩ có thể khiến bên nhận quyền cắt đứt các góc trong nhượng quyền thương mại của họ, làm tổn hại đến hoạt động kinh doanh của họ trong quá trình này.

1. Đánh giá thấp chi phí khởi nghiệp

Đảm bảo rằng bạn được bảo hiểm từ góc độ tài chính. Nếu bạn đang vay để tài trợ cho nhượng quyền thương mại của mình, hãy tính đến các chi phí như phí pháp lý, tiền thuê nhà, tiền lương, điện nước và trả nợ. Ngoài ra, yếu tố về thời gian cần thiết để tạo ra vốn lưu động của riêng bạn để trang trải hoạt động kinh doanh. Khuyến nghị chung là hãy lập kế hoạch cho một năm khi xác định nhu cầu vay của bạn. Yêu cầu tối thiểu đủ tiền để trang trải các khoản trên cộng với chi phí hoạt động trong một năm. Trung bình, có thể mất một năm kinh doanh trước khi bạn kiếm được nguồn lợi nhuận ổn định. Đảm bảo rằng bạn có vốn để đáp ứng tất cả các dòng tiền cho hoạt động cho phép bạn tập trung vào việc học tốt công việc kinh doanh và điều hướng những thăng trầm của quá trình khởi nghiệp mà không phải lo lắng về việc có thể đáp ứng các nghĩa vụ của mình.

Có liên quan: Nhượng quyền giá bao nhiêu?

2. Không sử dụng hệ thống hỗ trợ nhượng quyền

Bắt đầu một công việc kinh doanh mới là một nỗ lực quá sức và căng thẳng, đặc biệt là đối với một người chưa có kinh nghiệm kinh doanh. Bên nhượng quyền có một thứ xa xỉ mà nhiều chủ doanh nghiệp không có: tiếp cận với bên nhượng quyền, người đã tạo ra một hệ sinh thái kiến ​​thức để hỗ trợ các bên nhận quyền. Đây là một công cụ vô giá cho các bên nhận quyền mà không nên đánh giá thấp hoặc sử dụng quá mức. Thực tế là tại một thời điểm nào đó, một người sáng lập hoặc một bên nhận quyền khác đã gặp phải vấn đề tương tự mà bạn có thể gặp phải và một giải pháp khả thi có thể đã tồn tại mà bạn có thể tận dụng một cách nhanh chóng. Tại sao không khai thác vào một tài nguyên như thế này?

3. Đánh giá thấp tầm quan trọng của việc xem xét tài chính của bạn

Giả định rằng doanh nghiệp của bạn sẽ có lãi ngay lập tức hoặc nhanh chóng là một giả định mang lại rủi ro lớn cho chủ sở hữu nhượng quyền. Mặc dù nó có thể xảy ra, nhưng nó không nên được mong đợi. Một thực tiễn được khuyến khích cho các bên nhận quyền là đảm bảo rằng bạn có một thiết lập khuôn khổ báo cáo tài chính phù hợp, nơi bạn đang xem xét doanh thu hàng tháng và hàng năm, đánh giá lợi nhuận và chi phí hoạt động. Khi làm như vậy, bạn tìm hiểu xu hướng của địa điểm kinh doanh của mình và có thể phát triển các chiến lược để thích ứng với khi các biến số thay đổi trong báo cáo tài chính của bạn do hoạt động kinh doanh. Tạo khuôn khổ báo cáo tài chính có thể bao gồm việc thêm hệ thống kế toán vào nguồn lực của bạn khi mới thành lập hoặc thuê một kế toán để đảm bảo rằng các công cụ của bạn có thể trích xuất thông tin cần thiết để chia sẻ và đánh giá.

Có liên quan: Tỷ lệ sống sót thực sự của các doanh nghiệp được nhượng quyền là bao nhiêu?

4. Chi tiêu ít hơn cho các chiến dịch tiếp thị của bạn

Có, bên nhận quyền có sự công nhận thương hiệu ngay lập tức và cơ sở khách hàng sẵn có – nhưng bên nhận quyền của bạn cũng cần phải xây dựng mối quan hệ và sự công nhận tại địa phương. Bất cứ nơi nào bạn chọn để đặt cửa hàng nhượng quyền của mình, bạn sẽ gặp phải sự cạnh tranh từ các doanh nghiệp khác đã thành công và những doanh nghiệp khác đã tạo dựng được nguồn gốc sâu xa trong cộng đồng. Một nhượng quyền thương mại nên vượt lên trên và ngoài việc đóng góp của họ vào quỹ tiếp thị nhượng quyền thương mại của công ty và đảm bảo rằng một ngân sách thứ cấp được tạo ra để nhắm mục tiêu cụ thể đến khách hàng địa phương.

5. Không chuẩn bị kế hoạch kinh doanh

Bên nhượng quyền bao gồm rất nhiều cơ cấu thiết lập và hoạt động cho các bên nhận quyền, nhưng đánh giá thấp giá trị của một kế hoạch kinh doanh tùy chỉnh cụ thể cho nhu cầu của bạn và của cộng đồng là một rủi ro lớn. Một kế hoạch kinh doanh cung cấp một lộ trình để thành công và thông tin rõ ràng và ngắn gọn về các yếu tố quan trọng của thành công. Nó cũng là một công cụ hữu ích và thường được yêu cầu để mở rộng hoạt động và tài chính.

Một kế hoạch kinh doanh điển hình bao gồm tóm tắt điều hành, phân tích thị trường, cơ cấu quản lý, mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ, kế hoạch tiếp thị và bán hàng, dự kiến ​​tài chính, yêu cầu tài trợ và phụ lục chung.

Mở cửa hàng nhượng quyền là cơ hội tuyệt vời để một doanh nhân bắt tay vào kinh doanh và xây dựng thương hiệu đã thành công và uy tín. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng về mức độ bạn dự định vượt lên trên và hơn thế nữa với nhượng quyền thương mại của mình để đảm bảo sự thành công của nó bằng cách đối xử với doanh nghiệp này theo cách bạn làm nếu bạn đang xây dựng từ đầu. Làm như vậy, doanh nghiệp của bạn sẽ chỉ phát triển mạnh mẽ hơn và khôn ngoan hơn.

Có liên quan: 7 bước để lập một kế hoạch kinh doanh được viết hoàn hảo

.
Theo Stefanie Ricchio

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.