fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Người tiêu dùng muốn có nội dung video. Tại sao không sử dụng nó để củng cố thương hiệu cá nhân của bạn?

0 26

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 21 tháng 6 năm 2021

6 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Có tin đồn rằng thương hiệu cá nhân được đặt thành chuyển đổi tiếp thị vào năm 2021, nhưng không phải theo cách bạn có thể nghĩ. Ngày nay, khái niệm này được tập trung nhiều hơn vào kinh doanh nhân bản – và những người đứng sau doanh nghiệp. Bằng cách thiết lập và củng cố thương hiệu cá nhân của người sáng lập, có cơ hội thể hiện bộ mặt và tính cách của một thương hiệu lớn hơn. Nó cũng có thể giúp thiết lập cảm giác chính trực hoặc chuyên môn khi người sáng lập đó trở thành một người phát ngôn đáng tin cậy, người có thể nêu bật sự tiến bộ và chiến thắng lâu dài của công ty.

Bản tin email Morning Brew luôn làm rất tốt điều này. Những người đồng sáng lập của nó, Alex LiebermanAustin Rief, đặc biệt xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội, Twitter nói riêng. Cả hai cũng khuyến khích nhân viên của họ làm điều tương tự, điều này thực sự nâng cao ý thức lãnh đạo tư tưởng đến từ thương hiệu nói chung. Với mỗi bài đăng tiếp theo, họ tiếp tục dệt nên một bản sắc ngày càng mạnh mẽ giúp thương hiệu trở nên nổi bật và nâng tầm công ty lên trên các đối thủ cạnh tranh.

Nhưng khi bạn chuyển từ văn bản sang video như một cách xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn sẽ đưa nỗ lực của mình lên một cấp độ khác. Điều này cho phép nhiều cá tính hơn để kết hôn với một thương hiệu, vì bạn đang tận dụng một phương tiện hấp dẫn hơn – mọi người chỉ đơn giản là ít có khả năng cuộn vào hơn. Video cũng mang lại cảm giác chân thực và chân thực hơn một tweet dài 280 ký tự, điều này có thể rất quan trọng. A học từ Stackla nhận thấy rằng 90% khách hàng đề cập đến tính xác thực như một yếu tố quyết định khi nói đến thương hiệu cần ủng hộ. Bên cạnh đó, theo Social Media Week, 78% người tiêu dùng báo cáo xem video trực tuyến mỗi tuần, với 54% muốn có nhiều nội dung hơn nói chung. Khán giả ở đó, vậy tại sao không tận dụng nhu cầu?

Liên quan: Xây dựng thương hiệu cá nhân: Chìa khóa thành công trong kỷ nguyên kỹ thuật số

Tiếp cận nội dung video một cách khôn ngoan

Vậy câu hỏi đặt ra là: Chính xác thì bạn tạo nội dung video điều đó đưa thương hiệu cá nhân của bạn (và thương hiệu công ty) đi đúng hướng? Sau đây thường là những nơi tốt nhất để bắt đầu.

1. Chia sẻ câu chuyện thương hiệu của bạn

Những lý do khiến mọi người không sử dụng video bao gồm từ thiếu thời gian đến ít rõ ràng xung quanh lợi tức đầu tư. Nhưng trong số các nhà tiếp thị không sử dụng video, một trong những lý do phổ biến hơn là không biết bắt đầu từ đâu – và đó là nơi mà câu chuyện thương hiệu của bạn sẽ có ích. Đó là một điểm vào hợp lý cho người xem.

Đặt một số suy nghĩ vào thương hiệu cá nhân của bạn khi bạn bắt đầu xây dựng một câu chuyện. Ví dụ: nếu bạn có kỹ năng trong một lĩnh vực hoặc thủ công cụ thể, thì đây có thể là một điểm khởi đầu tốt. Có lẽ doanh nghiệp của bạn phù hợp với một thị trường ngách nhất định. Điều này cũng cung cấp một phương tiện tự nhiên để tương tác với khán giả.

Khi câu chuyện thương hiệu của bạn bắt đầu hình thành, hãy cân nhắc việc lập bảng phân cảnh cho những suy nghĩ và ý tưởng của bạn. Hãy suy nghĩ về cài đặt nào sẽ hỗ trợ tốt nhất cho câu chuyện của bạn và thêm sự quan tâm. Bạn nên sử dụng những loại góc nào? Cận cảnh? Ảnh chụp rộng? Xem xét các nhu cầu về đồ họa hoặc ánh sáng của bạn. Lên kế hoạch cho mọi khía cạnh của buổi chụp để kết nối với khán giả.

Liên quan: Cách xây dựng câu chuyện thương hiệu mà người mua kết nối bằng cảm xúc

2. Làm quen với máy ảnh

Cách duy nhất để có được cảm giác thoải mái trước máy ảnh là thực hành trước mặt của máy ảnh, và bạn càng thực hành nhiều, bạn càng cảm thấy nó tự nhiên hơn. Nếu có đủ thực hành, tính xác thực sẽ xuất hiện và đến với người xem của bạn. Bắt đầu bằng cách quay một vài video và đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị một số điểm nói chuyện.

Giữ cho nó bình thường và mang tính đối thoại bằng cách cố gắng tưởng tượng rằng bạn đang thực sự nói chuyện với khán giả (mọi người hiếm khi thích các bài phát biểu đóng hộp). Ngay cả khi đó là khán giả của một người, điều đó sẽ giúp tương tác tự nhiên hơn một chút. Và xem xét ngôn ngữ cơ thể của bạn trong khi chụp. Theo Bài thuyết trình SOAP, bài thuyết trình hiệu quả là 55% giao tiếp phi ngôn ngữ.

Sau khi bạn có một vài cái trong lon, hãy xem lại chúng. Nếu bạn cảm thấy thoải mái, hãy chia sẻ những tệp đó với một hoặc hai người bạn để thu thập một chút phản hồi. Sau đó, bước lại trước ống kính, ghi nhớ mọi lời khuyên hoặc lời khuyên trong tâm trí bạn.

3. Tập trung vào tính xác thực

Một trong những yếu tố quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cá nhân là nó mang tính cá nhân. Nó cho phép mọi người có cái nhìn thoáng qua về con người của bạn với tư cách là một cá nhân. Giữ cho nội dung của bạn chân thực và xác thực có thể mang lại hiệu quả trong việc truyền tải điều này. Chia sẻ những phần trong cuộc sống thực của bạn – không phải những phiên bản được sắp xếp thường xuyên trống rỗng. Nếu nó không phải là chính hãng, nội dung không quan trọng.

Gary Vaynerchuk đã trở thành một nhân vật trên Internet phần lớn là nhờ tính chân thực của anh ấy trên màn ảnh. Anh ấy nói chuyện với máy quay như thể đang nói chuyện với bạn bè và hiếm khi (nếu có) kiểm duyệt những gì anh ấy đang nói. Ngay cả anh ấy rất video đầu tiên, vốn không có ngân sách gì, trông giống như thật rõ ràng, và anh ấy xây dựng câu chuyện cá nhân của mình từ đó.

Liên quan: Tại sao tính xác thực là một thành phần quan trọng cho sự thành công của doanh nhân, và làm thế nào để chắc chắn rằng bạn có nó

4. Thử phát trực tiếp

Mặc dù việc phát trực tiếp có thể khiến bạn mất tiền cược cao, nhưng phát trực tiếp mang lại cơ hội tương tác với khán giả của bạn trong thời gian thực. Nó cũng có thể làm cho nội dung của bạn cảm thấy ít được luyện tập hơn, mang lại cảm giác hài lòng ngay lập tức và cho phép bạn thực sự kết nối với người xem theo một cách khác.

Chỉ cần đảm bảo thực hiện một hoặc hai lần chạy thử trước khi quay, vạch ra các chi tiết để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ và cân nhắc mục đích của việc phát trực tiếp. Đừng làm điều đó chỉ để làm điều đó. Xem xét lý do tại sao bạn sử dụng chiến thuật này. Nó là để giáo dục hoặc cải thiện doanh số bán hàng? Trên hết, đừng đặt nó và quên nó. Sử dụng lại nội dung cho các nền tảng khác.

Glennon Doyle đã sử dụng các buổi phát trực tiếp để phát triển thương hiệu cá nhân của mình được một thời gian. Nó bắt đầu do hậu quả của đại dịch, vì cô ấy phải hủy bỏ hàng tấn sách xuất hiện. Nhưng giờ đây, nó đã trở thành một trải nghiệm gần như hàng ngày với các cuộc họp buổi sáng của cô trên Facebook và Instagram. Cô ấy chia sẻ những câu chuyện hài hước và xúc động, nêu bật những khó khăn nuôi dạy con cái và duy trì mối quan hệ trong thời kỳ đại dịch. Kết quả? Cô ấy hiện là sách bán chạy nhất của New York Times và podcast mới của cô ấy đã đứng đầu bảng xếp hạng Apple Podcasts trước khi nó được phát hành chính thức.

Đối với mục đích xây dựng thương hiệu cá nhân, điều thực sự quan trọng là phải đặt một bộ mặt đằng sau thương hiệu của bạn, chèn một số tính cách và thể hiện như một người chân chính, đích thực. Đó là nền tảng để tạo ra nội dung video tuyệt vời. Khi bạn đã thành thạo các lĩnh vực trên, bạn nên đi đúng hướng.

Đang tải…

.
Theo Hope Horner

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.