fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Lời khuyên tốt (và xấu) về xây dựng thương hiệu

0 10

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​được thể hiện bởi những người đóng góp Doanh nhân là của riêng họ.

Có rất nhiều lời khuyên xây dựng thương hiệu ngoài kia, và nếu bạn may mắn, một số lời khuyên đó sẽ đến từ thật sự các chuyên gia – những người đã từng ở đó, đã làm điều đó và học hỏi mọi thứ một cách khó khăn.

Nhưng không phải tất cả lời khuyên xây dựng thương hiệu là Tốt khuyên bảo. Trong thực tế, một số trong đó là hoàn toàn ngược lại. Đôi khi thật khó khăn để sàng lọc sự lộn xộn để tìm ra các mẹo và thủ thuật có giá trị, vì vậy hãy bắt đầu bằng cách lật tẩy một số huyền thoại về thương hiệu đồng thời xác thực một số ưu điểm của thương hiệu.

Lựa chọn đầu tiên so với thay đổi mọi thứ sau này

Bản năng ruột thịt của ai đó có thể là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và thiết kế, nhưng nó có nên như vậy không?

Thật dễ dàng để gắn bó với lần lặp lại đầu tiên của thiết kế logo mới cho thương hiệu của bạn, đặc biệt nếu bạn đã tự tay thiết kế nó. Nhưng lần lặp lại đầu tiên không phải lúc nào cũng là lần lặp lại tốt nhất hoặc thậm chí là chính xác nhất cho thương hiệu của bạn. Cống hiến hết mình cho sự lựa chọn đầu tiên một cách mù quáng mà không cho phép thay đổi và khám phá trong thiết kế chắc chắn không phải là lời khuyên đúng đắn.

Mặt khác, cũng không có xu hướng vội vàng đưa ra quyết định với suy nghĩ rằng bạn luôn có thể thay đổi thiết kế sau này. Hình ảnh tạo ra tác động và chúng tồn tại trong ý thức cộng đồng. Nếu bạn ra mắt với một biểu tượng được chọn vội vàng, đó có thể là điều mà khán giả của bạn sẽ nhớ — bất kể sau đó bạn có thay đổi nó nhanh đến mức nào.

Liên quan: 3 mẹo xây dựng thương hiệu để đưa câu chuyện khởi nghiệp của bạn vào cuộc sống

Phản hồi tốt so với những lời chỉ trích gay gắt

“Hãy thành thật với chính mình, bất kể người khác nói gì” là lời khuyên phổ biến. Thường đi kèm với dòng “làm theo trái tim của bạn.” Chà, một thực tế đáng buồn là trái tim của chúng ta rất dễ bị đánh lừa và phán đoán của chúng ta không phải lúc nào cũng đúng nhất — đặc biệt nếu có liên quan đến cảm xúc. Phản hồi là một phần có giá trị để đảm bảo xây dựng thương hiệu tốt nhất có thể.

Mặt khác, không phải khách hàng hay nhà phê bình nào cũng đúng. Nếu bạn lắng nghe từng lời mách lẻo, dù nhỏ nhặt hay do động cơ cá nhân đến đâu, thì bạn sẽ không bao giờ đi đến đâu cả. Nhận nhiều ý kiến ​​​​bên ngoài về thương hiệu của bạn để bạn có thể thu thập thông tin chi tiết chất lượng cao.

Thay đổi so với nhất quán

Một số lời khuyên, đặc biệt là từ quan điểm tiếp thị, gợi ý rằng các yếu tố sáng tạo và thương hiệu nên được thay đổi với mỗi sáng kiến ​​mới. Giữ cho nó tươi! Giữ cho nó nhẹ! Hãy nhìn những thay đổi về logo của Google!

Điều đó không sao cả, nhưng Google vẫn có một chiến lược xây dựng thương hiệu gắn kết và đã xây dựng những thay đổi hàng ngày trong logo của mình để tiếp tục đạt được mục tiêu nhận diện thương hiệu tổng thể. Điều đó khác với việc chỉ thay đổi mọi thứ vì lợi ích của sự thay đổi. Tính nhất quán rất quan trọng trong việc thiết lập một thương hiệu.

Mặt khác, ngoan cố bám vào một chiến lược xây dựng thương hiệu có thể không hoạt động tốt nhất cũng không phải là một ý tưởng hay. Hãy kiên định và sẵn sàng thích nghi. Tập trung vào những lời hứa và giá trị của bạn với tư cách là một thương hiệu và để chúng ảnh hưởng đến các quyết định xây dựng thương hiệu riêng lẻ.

Liên quan: Xây dựng thương hiệu là không thể thiếu. Bạn đang sử dụng nó để lợi thế của bạn?

Tầm quan trọng của truyền thông xã hội

Có thể khó theo kịp ứng dụng truyền thông xã hội lớn tiếp theo (hoặc cách chúng tôi phải sử dụng nó để truyền bá thông tin về thương hiệu của mình). Nếu một mạng xã hội mới có thể ở đây hôm nay và biến mất vào ngày mai, thì nó có thực sự quan trọng đến vậy không?

Tóm lại là có. Một trong những phương tiện có giá trị nhất để thiết lập và tiếp thị thương hiệu, phương tiện truyền thông xã hội cho phép giao tiếp chặt chẽ giữa thương hiệu và nhân khẩu học mục tiêu. Nó cho phép bạn quảng bá, kể câu chuyện của mình và xây dựng giao tiếp cũng như lòng trung thành. Phương tiện truyền thông xã hội không bao giờ là một ý tưởng tồi cho một thương hiệu.

Mặt khác, mạng xã hội không phải là tất cả và cuối cùng cho việc xây dựng thương hiệu, đặc biệt nếu bạn gắn bó với một nền tảng không còn được ưa chuộng hoặc không giúp bạn kết nối với đối tượng mục tiêu của mình. Nghiên cứu nhân khẩu học cho nền tảng truyền thông xã hội của bạn, lựa chọn kỹ lưỡng về nền tảng bạn sử dụng, thực hành xây dựng thương hiệu gắn kết và nhất quán trên toàn diện và phương tiện truyền thông xã hội sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn.

Liên quan: Xây dựng thương hiệu không chỉ là một phụ kiện: Đó là nền tảng

Chìa khóa để có lời khuyên tốt

Đó là một ý tưởng tốt để nhận lời khuyên với một hạt muối. Sẽ luôn có ai đó ngoài kia có trải nghiệm hoàn toàn khác với trải nghiệm của bạn. Điều đó đang được nói, tỷ lệ cược là bạn sẽ tìm thấy một người nào đó có hoàn cảnh phản ánh hoàn cảnh của bạn và lời khuyên của họ mà bạn thực sự có thể tin tưởng.

Cuối cùng, điều khiến lời khuyên trở thành lời khuyên tốt là liệu nó có hiệu quả với bạn hay không.

Theo Zaheer Dodhia

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.