fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Lo lắng về Olympic khiến các nhà tài trợ Nhật Bản tính toán chi phí, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 30

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Một quảng cáo cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 được trưng bày tại sân bay quốc tế Narita, trong bối cảnh đại dịch virus coronavirus (COVID-19), ở Narita, phía đông Tokyo, Nhật Bản ngày 1 tháng 6 năm 2021. (Reuters)

Tokyo 2020 được cho là một siêu thị tiếp thị, nhưng sự phản đối của công chúng và lệnh cấm khán giả có thể xảy ra vì lo ngại virus đã khiến một số nhà tài trợ Nhật Bản phải đau đầu với Olympic.

Khoảng 60 công ty Nhật Bản đã đầu tư kỷ lục 3,3 tỷ đô la cho sự kiện này, sự kiện này đã bị hoãn lại một năm vì đại dịch, và các công ty hàng đầu như Toyota, Bridgestone và Panasonic có quan hệ đối tác Olympic kéo dài nhiều năm.

Các cuộc thăm dò cho thấy đa số ở Nhật Bản muốn Thế vận hội bị hủy hoặc hoãn hơn nữa, khiến cho việc quảng cáo liên kết với Thế vận hội trở nên khó khăn. Và các sân vận động không có khán giả sẽ tước đi vé và sự hiếu khách của các công ty địa phương đối với khách hàng, một đặc quyền của nhà tài trợ chính.

Nếu Thế vận hội Tokyo khai mạc theo kế hoạch vào ngày 23 tháng 7, các nhà tài trợ vẫn có thể mong đợi sự tiếp xúc toàn cầu từ các đài truyền hình quốc tế. Nhưng khi Nhật Bản phải đối mặt với làn sóng coronavirus thứ tư, một số người đang theo dõi tình hình một cách khó chịu.

Toyota tháng trước đã thừa nhận “mối quan tâm” của công chúng và cho biết họ lo lắng rằng “sự thất vọng của một số người hướng đến các vận động viên”.

Thế vận hội, hiện chưa đầy tám tuần nữa sau khi bị trì hoãn một năm, đã bị COVID-19 điều chỉnh …

Giám đốc truyền thông Jun Nagata cho biết: “Với tư cách là một nhà tài trợ, chúng tôi thực sự đau khổ vì điều đó.

“Chúng tôi đang đau đầu mỗi ngày về những gì nên làm.”

Và trong một dấu hiệu của sự bất an gia tăng, tờ báo Asahi Shimbun – bản thân là nhà tài trợ của Thế vận hội – tuần trước đã phá vỡ xếp hạng để kêu gọi hủy bỏ.

Trong một bài xã luận, nhật báo thiên tả cảnh báo Nhật Bản không có chỗ để đăng cai Thế vận hội, với mức độ lây nhiễm hiện tại và việc triển khai vắc xin chậm chạp.

Nó cũng hạ bệ ban lãnh đạo “tự cho mình là đúng” của Ủy ban Olympic Quốc tế, ủy ban mà ủy ban này cho biết dường như cam kết tổ chức Thế vận hội bằng bất kỳ giá nào, và bất chấp những lo ngại của công chúng.

Một số lãnh đạo doanh nghiệp không liên quan đến Thế vận hội thậm chí còn thẳng thắn hơn, với Giám đốc điều hành của gã khổng lồ thương mại điện tử Rakuten, Hiroshi Mikitani, gọi sự kiện này là một “nhiệm vụ tự sát”.

Norm O’Reilly, Giám đốc Viện Quốc tế về Kinh doanh Thể thao và Lãnh đạo tại Đại học Guelph, cho biết các nhà tài trợ địa phương hiện đang ở trong một tình thế “rất khó khăn”.

“Tôi khuyên bạn nên tập trung vào sự hỗ trợ của các vận động viên,” ông nói với AFP.

Các nhà tổ chức đã đưa ra quyết định chưa từng có là cấm người hâm mộ nước ngoài tại Thế vận hội và sẽ quyết định vào cuối tháng này sẽ cho phép bao nhiêu khán giả địa phương, nếu có.

Đề nghị được đưa ra trong bối cảnh cộng đồng y tế ở Tokyo kêu gọi hủy Thế vận hội do đại dịch …

Trong khi một Thế vận hội phía sau những cánh cửa đóng cửa sẽ khiến các nhà tổ chức bị thất thu do bán vé, O’Reilly cho biết các nhà tài trợ lớn vẫn có thể hưởng lợi từ khán giả toàn cầu.

Ông nói: “Họ tập trung rất nhiều vào nền tảng toàn cầu có hàng tỷ người sẽ tham gia vào Thế vận hội thông qua truyền hình và phát trực tuyến.

Ông nói thêm: “Người dân ở hầu hết các quốc gia đang tuyệt vọng về việc chấm dứt đại dịch và trở lại một số khoảnh khắc của cuộc sống bình thường.

“Vì vậy, từ góc độ đó, tôi nghĩ rằng sẽ có nhiều người quan tâm và theo dõi Thế vận hội, đó là điều mà các nhà tài trợ muốn và cần.”

Theo Taisuke Matsumoto, một luật sư và chuyên gia luật thể thao tại Đại học Waseda, có thể là các nhà tài trợ địa phương nhỏ hơn bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Trước đại dịch, nhiều người chạy các quảng cáo liên quan đến Olympic gần như hàng ngày, “nhưng từ năm ngoái, họ đã dừng lại vì tình cảm của khách hàng”, ông nói.

Tuy nhiên, Matsumoto không mong đợi một cuộc đào tẩu hàng loạt của các nhà tài trợ địa phương, coi bài xã luận của Asahi là “thực sự đặc biệt”.

Các công ty chủ yếu muốn tránh khuấy động mọi thứ và “sẽ không phản đối Thế vận hội Tokyo 2020 một cách cá nhân”, ông nói.

John Davis, một chuyên gia về chiến lược, thương hiệu và thể thao, người đứng đầu công ty tư vấn Brand New View, nói thêm.

“Tôi nghi ngờ rằng các nhà tài trợ vẫn đang cố gắng tìm cách truyền đạt sự công nhận của Covid-19 đồng thời truyền đạt những câu chuyện thể thao đầy cảm hứng”, anh nói với AFP.

“Đó không phải là một hỗn hợp các thông điệp dễ dàng để thực hiện. Nhưng điều đó không có nghĩa là nên tránh nó.”

“Chúng tôi đã bị lừa. Một năm qua để làm gì?” quảng cáo hỏi.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.