fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Làm thế nào để tránh lừa đảo trong SEO

0 12

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Hãy Trung thực. Bề ngoài, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) nghe có vẻ hơi giống một trò lừa đảo. Google là một công cụ tìm kiếm được thiết kế để cung cấp cho mọi người những kết quả tốt nhất, phù hợp nhất và có thẩm quyền nhất có thể. SEO là một tập hợp các chiến thuật được thiết kế để “điều khiển hệ thống” theo một cách nào đó, đảm bảo rằng trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP).

Trên thực tế, SEO không chỉ có đạo đức mà còn có lợi cho toàn bộ hệ sinh thái trực tuyến. Để xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm, bạn phải tạo ra nội dung tuyệt vời, nâng cao danh tiếng của mình và phục vụ người dùng tốt nhất có thể.

Vấn đề là, không phải tất cả mọi người làm việc trong ngành SEO đều giữ mình với các tiêu chuẩn đạo đức cao. Trên thực tế, rất nhiều công ty SEO (và dịch giả tự do) cố tình sử dụng các chiến thuật chất lượng thấp, giống như spam cho khách hàng của họ – và có rất nhiều tiền để tính phí dịch vụ.

Có liên quan: Cách chọn từ khóa SEO đầu tiên của bạn

Vì vậy, bạn có thể làm gì để phát hiện và tránh lừa đảo nếu bạn đang làm việc với một nhà cung cấp dịch vụ?

Mối đe dọa của những trò gian lận

Hầu hết các ngành công nghiệp đều phải đối phó với gian lận và lừa đảo trong ít nhất một số lĩnh vực, nhưng trong SEO, vấn đề này đặc biệt phổ biến. Hơn nữa, hậu quả của việc làm việc với một công ty không có đạo đức có thể phá hoại tiềm năng lâu dài của bạn.

Ví dụ:

 • Các hình phạt. Việc vi phạm các điều khoản dịch vụ của Google hoặc thực hành SEO sai cách không chỉ dẫn đến kết quả không đạt – mà còn có những hậu quả tiêu cực dưới hình thức phạt Google. Trong trường hợp tốt nhất, bạn sẽ giảm thứ hạng và mất khả năng hiển thị. Trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể bị xóa hoàn toàn khỏi kết quả tìm kiếm của Google theo cách thủ công.
 • Thiệt hại về danh tiếng. Các công ty spam sẽ buộc nội dung chất lượng thấp và các liên kết lôi kéo vào tên thương hiệu của bạn. Một hoặc hai vi phạm có thể không gây được nhiều chú ý, nhưng theo thời gian, một nhà cung cấp SEO tồi có thể gây ra một số thiệt hại lớn cho danh tiếng của bạn.
 • Mất tiền. Tất nhiên, bạn cũng sẽ mất tiền trong quá trình này. Các đại lý SEO chất lượng thấp thường rẻ, ít nhất là tương đối, nhưng không có kết quả để hiển thị, bạn vẫn có thể mất hàng trăm đến hàng nghìn đô la.

Thẩm định khi tìm nguồn cung ứng dịch vụ SEO

May mắn thay, ngay cả một chút thẩm định cũng đủ để phát hiện những kẻ lừa đảo và những người hành nghề thiếu đạo đức trong ngành SEO.

 • Các nguyên tắc cơ bản về SEO. Đầu tiên, điều quan trọng là phải tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của SEO. Nếu bạn biết những gì cần thiết để tăng thứ hạng của mình (và làm như vậy có trách nhiệm), bạn sẽ ở vị trí tốt hơn nhiều để xác định xem nhà cung cấp của bạn có đang tuân thủ quy trình thích hợp hay không.
 • Nhân sự và các quy trình. Bạn sẽ cần điều tra quy trình và nhân sự của từng công ty tiềm năng. Nói cách khác, ai là nhóm chịu trách nhiệm thực hiện công việc này? Họ thực sự sẽ làm công việc gì? Không đủ để tin vào lời hứa mơ hồ về “kết quả SEO tốt hơn”. Làm thế nào để họ đến đó?
 • Nhận xét và lời chứng thực. Bạn cũng sẽ cần xem xét các đánh giá và lời chứng thực, đóng vai trò là các chỉ báo của bên thứ ba rằng một tổ chức đáng tin cậy. Các bài đánh giá và lời chứng thực có thể bị làm giả, nhưng nếu một công ty đang thực hiện các chiến thuật thao túng hoặc bất hợp pháp, thì cuối cùng bạn sẽ nghe về nó ở đâu đó.

Có liên quan: 7 lý do tại sao SEO lại quan trọng đối với mọi công ty khởi nghiệp

Cờ đỏ với các nhà cung cấp SEO

Khi bạn đang thực hiện thẩm định của mình, đây là một số dấu hiệu đỏ lớn nhất cần tìm.

 • Những lời hứa lớn. SEO là một chiến lược cần rất nhiều thời gian và công sức. Thường mất hàng tháng, hoặc thậm chí hàng năm, để xếp hạng một cho một từ khóa cạnh tranh. Nếu ai đó đang hứa với bạn kết quả nhanh chóng hoặc đảm bảo, bạn nên nghi ngờ.
 • Giá rẻ. Trong thế giới SEO, bạn nhận được những gì bạn phải trả – phần lớn. Nếu một đại lý đang cung cấp một dịch vụ với mức giá thấp hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh của họ, có lẽ là có lý do.
 • Các nhà văn không phải người bản xứ. Nội dung được viết tốt nhất đến từ những người bản ngữ có kinh nghiệm. Các công ty SEO thường thuê ngoài công việc của họ cho các nhà văn thiếu kinh nghiệm ở các nước đang phát triển để cắt giảm chi phí; và trong hầu hết các trường hợp, nội dung này chỉ đơn giản là không đủ tốt để giúp bạn xếp hạng.
 • Các quy trình không rõ ràng. Nhà cung cấp dịch vụ SEO này có mơ hồ hoặc không rõ ràng về các quy trình họ tuân theo không? Bạn có thấy khó khăn khi tìm thông tin chi tiết trên trang web của họ không? Nếu vậy, đó là một lá cờ đỏ.
 • Cố ý vi phạm các điều khoản dịch vụ của Google. Google làm cho nó điều khoản dịch vụ khá rõ ràng. Nên tránh nhồi nhét từ khóa, gửi spam liên kết và các chiến thuật khác như vậy bằng mọi giá.
 • Thiếu minh bạch. Khi bạn đặt câu hỏi về nhà cung cấp này, bạn có nhận được câu trả lời thẳng thắn không? Hay rất khó để nhận được một phản hồi trung thực?
 • Nhân viên bán hàng mủm mỉm. Các đại lý SEO mờ ám thường tuyển dụng những nhân viên bán hàng thúc ép bạn ký hợp đồng nhanh nhất có thể.
 • Các vấn đề về danh tiếng. Các đánh giá xấu hoặc danh tiếng tiêu cực trong ngành nên tự nói lên điều đó.

Lừa đảo trong SEO không phải lúc nào cũng quá rõ ràng, nhưng nếu bạn sẵn sàng thực hiện thẩm định của mình, bạn sẽ không gặp khó khăn khi tách lúa mì ra khỏi trấu. Bạn càng có nhiều kinh nghiệm trong ngành SEO, bạn càng dễ dàng phát hiện ra những kẻ lừa đảo phi đạo đức.

.
Theo Timothy Carter

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.