fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Làm thế nào để tận dụng nó ở địa phương của bạn

0 37

- Advertisement -

Ngày 28 tháng 4 năm 2021

6 phút đọc

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.


5 tháng 5 đang đến gần, một ngày mà ở Hoa Kỳ được sử dụng để tôn vinh niềm tự hào của người Tây Ban Nha, – cụ thể hơn là mọi thứ “Mexico” – nơi các thương hiệu khác nhau cung cấp đồ dùng, thực phẩm và đồ uống cho tất cả những ai muốn có ” buổi tiệc “.

Tuy nhiên, tôi rất tiếc đã làm các bạn Mỹ thất vọng. Ngày 5 tháng 5 ở Mexico không phải là một bữa tiệc như bạn tưởng tượng. Chà, thậm chí không phải là ngày nghỉ. Tất nhiên đó là một ngày quan trọng đối với chúng tôi, nhưng nó không phải là ngày mà chúng tôi uống tequila cho đến khi chúng tôi không thể.

Ngày 5 tháng 5 tổ chức lễ gì?

Hình ảnh: Phòng trưng bày Ignacio Zaragoza qua Unknown Mexico

Để bắt đầu, một trong những niềm tin phổ biến có nguồn gốc sâu xa nhất ở Hoa Kỳ là ngày 5 tháng 5 là ngày kỷ niệm Độc lập của Mexico . Nó không phải như thế này.

Vào ngày 5 tháng 5, chúng tôi đã tổ chức lễ kỷ niệm Trận Puebla , nơi chúng ta tưởng nhớ những người lính, người dân bản địa và nông dân đã đoàn kết vào năm 1862 để bảo vệ đất nước khỏi cuộc xâm lược của Napoléon III. Đó là một ngày đặc biệt vì vào thời điểm đó quân đội Pháp hùng mạnh nhất thế giới và quân đội của chúng tôi bao gồm những người lính nhập ngũ và dân quân được chuẩn bị kém, nhưng bất chấp những nhược điểm này, chúng ta thắng rồi .

Nó được gọi là Trận Puebla vì trận chiến diễn ra tại Pháo đài Guadalupe ở thành phố Puebla, ở trung tâm đất nước. Lực lượng của Tướng Pháp Charles Ferdinand Latrille, Bá tước Lorencez, tiến đến Hội nghị cấp cao của Acultzingo và đối mặt với đội quân do Tướng chỉ huy Ignacio Zaragoza .

Cuộc chiến cuối cùng sẽ thuộc về người Pháp vì Mexico đã bị suy yếu bởi Cuộc xâm lược của Mỹ năm 1848 và bởi một loạt các du kích nội bộ. Tuy nhiên, tinh thần của ngày 5 tháng 5 sẽ truyền cảm hứng cho người Mexico tiếp tục chiến đấu cho đến khi quân xâm lược bị loại bỏ.

Tại sao nó được tổ chức vào ngày 5 tháng 5 ở Hoa Kỳ?

Hình ảnh: Depositphotos.com

Khi Tổng thống Benito Juárez yêu cầu các tướng lĩnh của tất cả các phe đoàn kết để bảo vệ quê hương, chỉ một trong những đối thủ chính trị cũ của ông, Miguel Negrete , đã đáp lại cuộc gọi bằng một cụm từ đã trở nên nổi tiếng: “Tôi có quê hương trước bữa tiệc! “

Đó là lý do tại sao câu chuyện về ngày 5 tháng 5 được đúc kết trong sự kiên trì, chiến đấu bằng danh dự và hiệp đồng để bảo vệ một cái gì đó cao hơn bất chấp sự khác biệt về chính trị. Tinh thần đó đã truyền cảm hứng cho người Mexico và người Latinh trên khắp thế giới.

Nhưng tại sao nó được tổ chức ở Hoa Kỳ? Năm năm sau trận Puebla, một nhóm người Mexico bắt đầu kỷ niệm chiến thắng này ở Texas (nơi xuất phát của Zaragoza khi bang đó là một phần của Mexico) và kể từ đó vào ngày 5 tháng 5, nó trở thành biểu tượng của người Mexico đối mặt với bạo lực phân biệt chủng tộc xung quanh thế giới.

Năm 1930, theo UNAM Gazette , lãnh sự quán Mexico ở Los Angeles đã cho bữa tiệc trở thành nhân vật chính thức và do đó trở thành biểu tượng của sự đoàn kết giữa những người Latinh ở Hoa Kỳ.

Tôi không phải là người Mexico, tôi có thể tổ chức lễ kỷ niệm ngày 5 tháng 5 trong doanh nghiệp của mình không?

Hình ảnh: Depositphotos.com

Tất nhiên là có! Ngày 5 tháng 5 là một ngày quan trọng đối với người Latinh và thành thật mà nói, có rất ít điều mà người Mexico yêu thích hơn là tổ chức lễ kỷ niệm với bạn bè của chúng tôi, bất kể họ đến từ chủng tộc hay quốc gia nào.

Ngoài ra, ngày 5 tháng 5 là ngày tạo ra doanh số bán hàng triệu phú. Theo một Nielsen báo cáo, lễ kỷ niệm Trận chiến Puebla đã tạo ra doanh thu 120 triệu đô la cho bánh ngô, salsa và fajitas gà. Và bơ, vào năm 2020 (giữa đại dịch) bán được 50 nghìn tấn . Và chúng ta tuyệt đối không thể quên rượu, vì đồ uống có nguồn gốc từ cây thùa, chẳng hạn như tequila và mezcal, tăng doanh số bán hàng của họ lên 39% năm ngoái (có lẽ do đóng cửa).

Theo một Quốc gia Ngày nay cuộc thăm dò ý kiến , ít nhất 70% người dân ở Hoa Kỳ dự định tổ chức lễ kỷ niệm ngày 5 tháng 5, vì vậy bạn không nên bỏ qua cơ hội.

Nếu bạn muốn kỷ niệm ngày 5 tháng 5 trong doanh nghiệp của mình, đây là một số đề xuất:

  1. Hãy chứng tỏ rằng bạn hiểu lễ kỷ niệm nói về điều gì. Đối với chúng tôi, ngày 5 tháng 5 là một ngày đặc biệt và không phải là cái cớ để bán hàng. Trong 2013 Victoria’s Secret đã chỉ ra cách không làm điều đó bằng cách quảng cáo áo phông với cụm từ “Hãy đừng xúc phạm về điều đó”. Tất nhiên, chiến lược này không gây được tiếng vang lớn với người dùng mạng xã hội.
  2. Bán đồ ăn Mexico là đồ Mexico. Chúng tôi thích ăn mừng với đồ ăn! Chúng tôi là quốc gia duy nhất trên thế giới tổ chức tiệc ăn mừng chúng tôi trở về từ cõi chết để tiếp tục ăn uống ( Ngày của người chết ). Chỉ có bốn món ăn được Di sản phi vật thể của nhân loại và Mexico là một trong số đó. Có hàng triệu món ăn trong nhà bếp và nachos của chúng tôi không thuộc về nó . Có hơn 60 loại bánh tét (al pastor, carnitas, birria, thịt nướng, canasta, cochinita, chỉ có một vài loại) và hàng ngàn, HÀNG NGÀN các món ăn ngoài enchiladas nổi tiếng. Ở đây, chúng tôi để lại cho bạn một danh sách chỉ 20 .
  3. Nói không với khuôn mẫu. Trước sự ngạc nhiên của nhiều người, hầu hết người Mexico không mặc áo choàng và đội mũ. Nhiều người cảm thấy phiền lòng vì sự tiếp tục của những định kiến ​​phân biệt chủng tộc này thông qua việc cải trang, mặc dù nhiều người khác đã chọn cách để chiếm đoạt chúng. Khi nghi ngờ, hãy kiểm tra với cộng đồng của bạn.

Bạn có thể khởi chạy các chương trình khuyến mãi với số 5, đưa nhạc bằng tiếng Tây Ban Nha vào vị trí của bạn (ở đây chúng tôi để bạn danh sách phát của Doanh nhân bằng tiếng Tây Ban Nha ), sử dụng các từ bằng tiếng Tây Ban Nha (luôn luôn tôn trọng), thông báo các dịch vụ đặc biệt như Taco Bell đã làm với tùy chọn giao hàng , Vân vân.

Điều quan trọng nhất là phải hiểu rằng Trận Puebla đồng nghĩa với đoàn kết và đấu tranh, nhưng người Mexico thích ăn mừng cùng với bạn bè của chúng tôi.

Tất nhiên, đừng bao giờ nói với người Mexico “Chúc mừng Ngày Độc lập!” vào ngày 5 tháng 5.

.
March Violante

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.