fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Làm thế nào để điều hướng bối cảnh tiếp thị kỹ thuật số thay đổi nhanh chóng

0 47

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Việc mua sắm trên mạng xã hội ngày càng phổ biến và chuyển đổi hành vi của người tiêu dùng đã làm cho các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số thích ứng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Ngày 15 tháng 7 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Trong cuộc sống, thay đổi là điều duy nhất bất biến. Một số thay đổi xảy ra tự nhiên khi mọi thứ phát triển. Trong một số trường hợp, các yếu tố can thiệp bất thường làm thay đổi hoàn toàn, tăng tốc hoặc thậm chí trật bánh hiện trạng. Covid-19 hóa ra là một nhân tố can thiệp như vậy và những thay đổi đã diễn ra trong không gian tiếp thị kỹ thuật số kể từ đầu năm 2020 là một minh chứng cho điều đó.

Trong một năm rưỡi qua, chúng ta đã chứng kiến ​​sự thay đổi cảnh quan tiếp thị kỹ thuật số một cách bất ngờ. Các hướng của xu hướng không thay đổi nhiều khi tăng tốc, nhưng những thay đổi đã xảy ra đã khiến cả các doanh nghiệp và các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số phải vò đầu bứt tai về lý do tại sao các chiến lược thiên tài trước đây của họ dường như để lại nhiều điều mong muốn.

Ảnh hưởng rõ ràng nhất của đại dịch đối với hành vi của người tiêu dùng là sự từ bỏ nhanh chóng của các cửa hàng truyền thống để chuyển sang nền tảng thương mại điện tử. Điều này có lẽ không làm ai ngạc nhiên khi bạn xem xét các quy định y tế đi kèm với đại dịch. Bên cạnh đó, thương mại đã có xu hướng như vậy trong thập kỷ qua hoặc hơn. Nếu bất cứ điều gì, Covid-19 chỉ giúp chúng tôi đến một nơi mà thương mại điện tử có thể thoải mái được coi là chuẩn mực.

Hiện tượng mua sắm xã hội chỉ phát triển mạnh mẽ hơn

Sự thay đổi nhanh chóng đối với thương mại điện tử không phải là xu hướng duy nhất mà các nhà tiếp thị phải đối phó; mua sắm trên mạng xã hội là một hoạt động khác mà chúng tôi vẫn đang cố gắng thực hiện trước khi đại dịch xảy ra. Trong thời đại mà một tweet có thể bắt đầu một xu hướng kết thúc sự nghiệp của một người, mua sắm trên mạng xã hội là một hiện tượng mà các nhà tiếp thị và các doanh nghiệp giống nhau chỉ có thể bỏ qua trước nguy cơ của riêng họ.

Với sự gia tăng mua sắm thương mại điện tử kể từ cuối năm 2019 và thời gian khóa máy tăng lên khiến người dùng mạng xã hội có thể trực tuyến, hiện tượng mua sắm trên mạng xã hội chỉ phát triển mạnh mẽ hơn. Trong năm ngoái, các doanh nghiệp đã cố gắng thiết lập sự hiện diện mạnh mẽ hơn trên phương tiện truyền thông xã hội để “đóng góp vào cuộc trò chuyện về thương hiệu của họ.” Bất cứ điều gì người ta nói về bạn trước mặt bạn có thể được coi là lời chỉ trích hoặc lời khuyên, nhưng khi bạn không nói điều đó, nó có thể chuyển thành sự dè bỉu, gây bất lợi, thường xuyên hơn là không. Điều này cũng đúng với các cuộc trò chuyện về một thương hiệu.

Liên quan: Tại sao bạn nên đặt cược vào tương lai của thương mại điện tử

Từ việc thực hiện các tìm kiếm thông thường trên Twitter để tìm các đề cập đến thực hiện các tìm kiếm thường xuyên trên Google về thương hiệu của họ với các từ như “đánh giá” và “lừa đảo”, các thương hiệu đã tìm ra những cách sáng tạo để xác định mọi cuộc trò chuyện về họ trực tuyến, giúp họ có cơ hội cung cấp thông tin đầu vào phù hợp. Nguyên tắc cơ bản là lấy khách hàng làm trọng tâm trong quá trình tương tác với mạng xã hội của bạn.

Những thay đổi mà chúng ta đã thấy trong hành vi của người tiêu dùng trong năm rưỡi qua đã thay đổi rất nhiều thứ mà các nhà tiếp thị dày dạn coi là kiến ​​thức đã được chứng minh. Ví dụ, có những giờ nhất định trong ngày được coi là thời gian cao điểm để xuất bản các bài đăng tiếp thị trên mạng xã hội. Cũng có một số giọng điệu nội dung, ngôn từ và phong cách thiên tài, trực tiếp hoặc được coi là “thực tế” trước đại dịch mà ngày nay được coi là vô cảm và khắc nghiệt do thái độ xã hội đang thay đổi; tăng cường phản đối công bằng xã hội và kêu gọi ngăn chặn biến đổi khí hậu đã làm thay đổi cuộc đối thoại phổ biến.

Thói quen và sở thích của người tiêu dùng đã thay đổi

Ngoài ra, các thương hiệu y tế đã phải tránh xa việc sử dụng hình ảnh và video về những người bị bệnh để thúc đẩy chương trình tiếp thị của họ về nhà và phải tập trung vào việc thể hiện tác động của chiến lược của họ: những người hạnh phúc và khỏe mạnh. Điều này là do mọi người bực tức với vi rút và ảnh hưởng của nó đến tâm lý của họ.

Thực tế là rất nhiều thứ đã thay đổi, và các nhà tiếp thị vẫn đang cố gắng tìm ra mức độ mà thói quen và sở thích đã biến đổi. Một điều rõ ràng là: Chúng ta không còn có thể phụ thuộc vào dữ liệu mà chúng ta đã dựa vào trước đây. Chúng tôi cần tạo và sử dụng dữ liệu mới.

Liên quan: Cuộc khủng hoảng đang thay đổi hành vi của người tiêu dùng như thế nào và doanh nhân có thể hành động như thế nào

Các công ty cần các công cụ để giúp họ thích ứng nhanh hơn

Nhu cầu về dữ liệu mới là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng của nhiều cơ quan tiếp thị kỹ thuật số đã áp dụng cách tiếp cận dựa trên dữ liệu trước đại dịch. Trong bối cảnh thay đổi nhanh chóng, các công ty cần những công cụ giúp họ thích ứng nhanh hơn để họ không phải học hỏi từ những thất bại của mình. Điều này cũng dẫn đến việc tăng cường sử dụng máy học và tự động hóa chiến lược tiếp thị.

Việc sử dụng các thuật toán và tập lệnh để kiểm tra và phân tích thành công của một chiến dịch với càng ít sự can thiệp của con người càng tốt và khả năng điều chỉnh hoặc thậm chí tạo các thuật toán giữa chiến dịch để phản ánh nhu cầu của chiến dịch đã tăng lên rất nhiều.

Khả năng mà các công cụ mới này sở hữu để điều chỉnh các yếu tố như màu sắc, từ ngữ và nhân khẩu học được nhắm mục tiêu dựa trên dữ liệu tích lũy của thuật toán là những gì các doanh nghiệp đang khao khát trong bối cảnh tiếp thị kỹ thuật số hậu Covid. Các công cụ này cũng đang đưa các công ty tiếp thị tập trung vào dữ liệu lên hàng đầu.

Liên quan: Robot làm điều đó tốt hơn: Tại sao tự động hóa lại tốt cho doanh nghiệp

Sự kết hợp giữa dữ liệu mới và tự động hóa sẽ tạo ra một hoàn cảnh lý tưởng cho các công ty khởi nghiệp phát triển mạnh vào năm 2021, nhưng vẫn chưa rõ bao nhiêu người sẽ sử dụng các công cụ có sẵn và bao nhiêu người sẽ vấp ngã. Khả năng thích ứng với sự thay đổi được lưu giữ trong DNA của con người. Covid-19 có thể đã mang lại quá nhiều thay đổi, nhưng đã đến lúc ổn định và tìm hiểu lại mọi thứ chúng ta đã biết. Chắc chắn, tương lai có vẻ tươi sáng hơn nhiều so với bất cứ điều gì chúng ta từng trải qua trước đây.

.
Theo Chidike Samuelson

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.