fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Làm điều này tại Hội nghị ảo tiếp theo của bạn để tối đa hóa sự tham dự và tác động

0 19

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

30 tháng 4 năm 2021

6 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Tương tác cá nhân là nền tảng cho mọi mối quan hệ đối tác kinh doanh hoặc liên doanh đang tồn tại – vì vậy không có gì ngạc nhiên khi đại dịch Covid-19 xảy ra, tác động đối với các doanh nghiệp dựa vào tương tác trực tiếp không có gì là thảm khốc . Ngay cả bây giờ, tối hậu thư vẫn rất rõ ràng: Tìm phương pháp kinh doanh thay thế nếu không sẽ thất bại.

Thực tế phũ phàng như vậy, nhưng lớp lót bạc của đại dịch cũng rõ ràng. Có một cơ hội tuyệt vời để bạn đánh giá lại và đánh giá lại mọi khía cạnh của doanh nghiệp của bạn. Các giải pháp kỹ thuật số đã chứng tỏ bản thân là một lựa chọn khả thi để vượt qua cuộc khủng hoảng sẽ không đi đến đâu. Trên thực tế, một khảo sát của McKinsey nhận thấy rằng hầu hết các giám đốc điều hành đều mong đợi những thay đổi do đại dịch gây ra sẽ lâu dài và đang hỗ trợ những thay đổi đó một cách khó khăn về mặt tài chính.

Các sự kiện trực tuyến cũng không đi đến đâu cả. Những sự kiện này có thể tạo ra tác động đáng kinh ngạc nếu bạn biết cách khai thác một số nền tảng và giải pháp mang tính cách mạng có sẵn cho bạn.

Liên quan: Làm thế nào doanh nghiệp nhỏ của bạn có thể sống sót sau đại dịch Covid-19

Mục tiêu thực sự của các sự kiện kỹ thuật số là kết nối

Ngay cả khi bạn cho rằng một số người có thể hướng nội hơn những người khác, con người là sinh vật xã hội. Là hardwired để muốn tương tác và kết nối. Và một phần của điều tuyệt vời về các sự kiện trực tiếp, trực tiếp là bạn có thể cảm thấy được kết nối với đám đông. Bạn có thể nhìn thẳng vào mắt mọi người, thu hút năng lượng và cảm xúc từ họ.

Khi lập kế hoạch cho sự kiện của bạn, ưu tiên đầu tiên của bạn không nên cố gắng gây ấn tượng với đám đông bằng hàng tấn chuông và còi hoặc các tính năng bổ sung. Nó phải nắm bắt được kết nối đó – trải nghiệm cảm xúc.

Các cách mang đến cho khán giả của bạn trải nghiệm trực tuyến đáng nhớ

Thời gian để động não: Cách tốt nhất để giúp mọi người cảm thấy được kết nối trong một sự kiện trực tuyến là gì? Một tùy chọn đáng chú ý là thử nghiệm thiết lập toàn bộ giai đoạn, nơi bạn có màn hình cung cấp nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của những người tham dự từ khắp nơi trên thế giới. Bạn vẫn có thể mời trực tiếp một nhóm nhỏ khách, nhưng bạn sẽ tăng khả năng tiếp cận của mình bằng cách kết hợp các luồng trực tiếp. Bởi vì mọi thứ đều theo thời gian thực, khách của bạn có thể phản ứng với nhau bằng năng lượng và niềm đam mê thực sự.

Đặt một bức tường màn hình với nhiều người tham dự khác nhau được sắp xếp hợp lý từ sự thoải mái của nhà riêng của họ hoặc trong phòng hội nghị, tham gia vào sự kiện ảo của bạn – từ Úc, Hồng Kông, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ hoặc bất kỳ quốc gia nào, cho vấn đề đó. Với tư cách là diễn giả, bạn sẽ có thể trỏ đến bất kỳ màn hình nào trong số các màn hình này và thực hiện cuộc trò chuyện hai chiều với những người tham dự từ tất cả các quốc gia này một cách riêng biệt hoặc đồng thời – không chỉ có cuộc trò chuyện một chiều với toàn bộ khán giả toàn cầu. Làm như vậy sẽ chứng minh rằng các công ty tận tâm có thể và sẽ tìm ra cách tiếp cận đối tượng mong muốn của họ. Và ở đâu có khán giả, ở đó có cơ hội phát triển kinh doanh liên tục.

Nhìn thấy khán giả của bạn – và để họ nhìn thấy bạn – chỉ là một phần của bức tranh. Bạn cần cung cấp cho họ khả năng tương tác với bạn ngoài hình ảnh. Tại các hội nghị thông thường, thật khó để làm cho điều này diễn ra tốt đẹp: Ví dụ, một nhóm được chọn trước có thể được chấp thuận để đặt một câu hỏi.

Đừng nản lòng bởi những giới hạn. Thay vào đó, hãy nghĩ đến các giải pháp. Ví dụ: với các hội nghị trực tuyến, bạn có thể tương tác giống như trên phương tiện truyền thông xã hội. Cung cấp cho mọi người cách trò chuyện trong thời gian thực và phản hồi các bài giảng hoặc các sự kiện khác đang diễn ra. Một cách để làm điều này là sử dụng các phòng đột phá kỹ thuật số. Hoặc, yêu cầu những người tham dự tải xuống các tệp miễn phí và chia sẻ các tài nguyên bổ sung giữa nhóm của họ.

Hãy nghĩ ra nhiều cách hơn nữa để phản ánh trải nghiệm hội nghị bình thường đó cho khách của bạn. Hầu hết các hội nghị đều diễn ra trong phòng họp lớn hoặc thậm chí là trung tâm hội nghị. Hãy tưởng tượng các gian hàng ảo giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mà bạn đã thiết lập tại hội nghị. Cung cấp các cuộc trò chuyện hai chiều trong thời gian thực giữa những người tham dự ảo và những người quản lý gian hàng, cho phép một luồng trò chuyện tự nhiên mà họ có thể trực tiếp trải nghiệm.

Với các tùy chọn này có sẵn, bạn có thể có được một cuộc trò chuyện chân thực, giúp làm phong phú đáng kể trải nghiệm.

Liên quan: Tại sao Hội nghị ảo có thể ở đây để lưu lại

Bạn vẫn chưa hoàn thành: hãy thực hiện việc này sau sự kiện của bạn

Cuối cùng, đừng quên xem xét điều gì đến sau sự kiện. Văn hóa ngày nay ngày càng tập trung vào nội dung được cá nhân hóa, theo yêu cầu. Đừng nghĩ một và thực hiện. Thay vào đó, hãy ghi lại bài thuyết trình. Đưa nó lên trang web của bạn hoặc bất kỳ nền tảng nào khác mà bạn muốn. Cung cấp nó cho những người tham dự để họ có thể quay lại và phát lại trong trường hợp họ bỏ lỡ điều gì đó – hoặc muốn hồi tưởng lại trải nghiệm. Đây là một chiến lược đặc biệt tuyệt vời nếu bạn có một sự kiện bao gồm bất kỳ khóa đào tạo chuyên sâu nào.

Có rất nhiều cách để làm điều này. Ví dụ: khi tôi phát biểu tại một hội nghị, nhóm của tôi sử dụng một nền tảng duy nhất cung cấp cho những người tham dự ảo 14 ngày để truy cập vào toàn bộ các sự kiện kéo dài ba ngày của chúng tôi; họ có thể đăng nhập và truy cập nó thường xuyên nếu họ muốn trong suốt 14 ngày đó.

Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể cung cấp nội dung đã ghi của mình cho bất kỳ ai không tham dự hội nghị, với một khoản phí hợp lý hoặc như một phần của giá vé sự kiện. Điều này đảm bảo bạn có thể tiếp tục cung cấp nội dung có ý nghĩa trong khi tiếp tục nguồn thu nhập từ sự kiện đó.

Liên quan: Bốn điểm B của việc lập kế hoạch tổ chức hội nghị thành công cho năm 2021

Hãy trực tuyến ngay bây giờ để vượt lên trước đối thủ

Covid-19 chắc chắn đã đưa ra vô số thách thức cho các công ty. Mặc dù vậy, lợi ích của đại dịch là nó buộc chúng ta phải suy nghĩ lại về cách chúng ta vận hành. Chúng tôi đã phải xem xét lại và khám phá lại ý nghĩa của kết nối: làm thế nào để kết nối khi ở bên nhau trực tiếp không phải là một lựa chọn. Chúng tôi có bằng chứng cho thấy các hội nghị kỹ thuật số, các buổi thuyết trình và các sự kiện khác là một lựa chọn phù hợp – và không chỉ là một bản sao lưu. Họ phục vụ tốt, ngay cả khi là lựa chọn hàng đầu – giúp khách tiết kiệm chi phí đi lại, ăn uống và chỗ ở.

Trong xã hội ngày nay, chúng ta tiêu thụ mọi thứ bằng kỹ thuật số. Ý tôi là, mọi thứ đều trực tuyến: làm việc, giải trí, kết nối với gia đình và bạn bè, giáo dục, mua sắm và hơn thế nữa. Ở mức tối thiểu, các sự kiện kết hợp trực tuyến và trực tiếp sẽ trở thành tiêu chuẩn mới.

Khi lên kế hoạch cho sự kiện tiếp theo của mình, bạn có thể đợi các doanh nghiệp khác đổi mới kỹ thuật số và tiến lên trước hoặc bạn có thể ra trước và mạnh dạn trực tuyến hết mức có thể. Hãy làm điều sau và bạn sẽ có thể tiếp cận và kết nối với những người thực từ khắp nơi trên thế giới hơn bao giờ hết.

.
Theo JR Ridinger

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.