fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Khi nào thì nên từ bỏ chiến dịch SEO?

0 35

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 31 tháng 5 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Nếu bạn giống như hầu hết các công ty hiện đại, thì ít nhất bạn cũng đã có ý tưởng bắt đầu chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Có thể SEO đã cho phép bạn nắm bắt được một lượng lớn lưu lượng truy cập vào và hiện đang đại diện cho yếu tố thành công nhất trong chiến lược tiếp thị của bạn. Hoặc có thể bạn đang ở đâu đó ở giữa.

Sự hấp dẫn của SEO là khá rõ ràng. Xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm và bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Lưu lượng truy cập vào nhiều hơn dẫn đến nhiều doanh thu hơn. Và bởi vì SEO tương đối rẻ, lợi tức đầu tư (ROI) thường thuận lợi ngay cả trong các chiến dịch đơn thuần.

Điều đó nói rằng, có một số nhược điểm quan trọng đối với SEO mà bạn phải xem xét. Đáng chú ý, SEO cần một thời gian dài để phát triển và cho thấy kết quả thực sự của nó.

Vậy bạn phải làm gì nếu không thấy kết quả? Bạn có nên tiếp tục đầu tư, chờ đợi và hy vọng những điều tốt nhất không? Hay bạn rút tiền và cắt lỗ? Và nếu bạn phải rút tiền, thì thời điểm tốt nhất để làm điều đó là khi nào?

Thế tiến thoái lưỡng nan về SEO

Điều này dẫn chúng ta đến tình thế tiến thoái lưỡng nan về SEO. Để SEO hoạt động lâu dài, bạn phải tiếp tục đầu tư vào nó trong nhiều tháng – và đôi khi là nhiều năm – mặc dù nhận thấy rất ít hoặc không có kết quả sớm. Nói cách khác, bạn phải có niềm tin vào chiến lược và tiếp tục thúc đẩy phát triển hơn nữa. Xem xét giá trị gần như phổ quát của SEO, điều này đáng được thúc đẩy.

Đồng thời, không có ý nghĩa gì nếu bạn vẫn tự mãn với một chiến lược không mang lại giá trị cho tổ chức của bạn. Nếu bạn đầu tư vào SEO trong 10 năm mà không có kết quả, hầu hết mọi người sẽ coi đó là một động thái tài chính tồi.

Vậy bạn vẽ dòng kẻ ở đâu? Tại thời điểm nào bạn xem xét gọi nó là thoát?

Khung thời gian hợp lý cho SEO

Trước khi có thể trả lời câu hỏi đó, chúng ta cần thiết lập kỳ vọng cho dòng thời gian của SEO. Cần bao lâu để một chiến dịch SEO “bình thường” phát triển?

Câu hỏi này rất khó trả lời, vì nó phụ thuộc vào rất nhiều biến số. Các chiến dịch có thể mất nhiều thời gian hơn hoặc ngắn hơn tùy thuộc vào ngân sách của họ, ngành, chất lượng của chiến dịch SEO và các yếu tố khác. Đối với mục đích của chúng tôi, chúng tôi sẽ xem xét một người quản lý chiến dịch SEO có kinh nghiệm với một doanh nghiệp quy mô trung bình trong một ngành cạnh tranh (nhưng không nực cười như vậy). Ngoài ra, ngân sách không hạn chế cũng không dễ dãi.

Có liên quan: Tại sao bạn lại làm tổn thương điểm mấu chốt của mình nếu bạn chỉ quan tâm đến điểm mấu chốt

Thực tế, bạn sẽ bắt đầu thấy một số động lực trong vòng vài tuần kể từ khi bắt đầu chiến dịch của mình và chắc chắn là trong vòng hai tháng đầu tiên. Bạn sẽ nhận thấy cơ quan quản lý miền của mình đánh dấu lên trên (đặc biệt nếu bạn chưa thực hiện bất kỳ công việc nào về việc này), bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập có thể đo lường được tăng lên và bạn nên bắt đầu leo ​​lên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) cho các cụm từ mục tiêu của mình. Nếu bạn không thấy bất kỳ tiến bộ nào có thể đo lường được sau hai tháng, đó là một dấu hiệu xấu.

Sau ba đến sáu tháng, bạn sẽ thấy tiến bộ hơn nhiều. Ngay cả trong một ngành công nghiệp cạnh tranh, bạn cũng nên thấy mình trở thành một người chơi đáng gờm. Nếu bạn vẫn thấy tiến bộ tối thiểu sau sáu tháng làm việc, thì đã có điều gì đó không ổn.

Các lựa chọn thay thế để bỏ thuốc lá

Đây là một số điều khác cần xem xét: Từ bỏ chiến dịch SEO không phải là lựa chọn duy nhất dành cho bạn. Nếu bạn đã dành vài tháng để tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm mà không có nhiều thứ để hiển thị cho nó, thay vào đó, bạn có thể thực hiện các điều chỉnh cho chiến lược của mình. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu các cụm từ khóa sai hoặc nếu bạn đang cạnh tranh ở cấp quốc gia, thay vì cấp địa phương, bạn có thể thực hiện một số thay đổi chiến lược để có động lực nhanh hơn.

Liên quan: 7 Mẹo để Gọi Điện thoại Thành công

Nếu bạn đang thực hiện tất cả công việc trong nhà hoặc nếu bạn đang tự mình thực hiện công việc, hãy cân nhắc thuê một chuyên gia để đảm nhận chiến dịch. Họ có thể giúp bạn tìm ra những gì bạn đang làm sai, sửa chữa các vấn đề và cuối cùng giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn.

Các biến số cần xem xét

Nếu bạn đang thắc mắc liệu chiến lược SEO của mình có đang hoạt động hay không, hay liệu bạn có nên bỏ việc hay không, hãy cẩn thận đừng đưa ra bất kỳ quyết định bốc đồng nào. Thay vào đó, hãy xem xét các biến có thể ảnh hưởng đến vị trí này, chẳng hạn như:

  • Hình phạt đứng. Vi phạm điều khoản dịch vụ của Google có thể dẫn đến hình phạt, rất khó phục hồi trong một số trường hợp.

  • Chất lượng nội dung. Nội dung xấu hoặc việc tuân thủ các phương pháp có vấn đề có thể cản trở đà phát triển của bạn.

  • Tốc độ làm việc. Ngân sách và động lực của bạn sẽ quyết định bạn đạt được bao nhiêu tiến bộ; nếu bạn chỉ đầu tư ở mức tối thiểu, bạn không nên mong đợi kết quả nhanh chóng.

SEO là một chiến lược dài hạn và phần lớn, bạn không nên để sự thiếu kiên nhẫn của mình làm tốt hơn cho bạn. Momentum xây dựng từ từ và thường không thể nhận thấy lúc đầu, dần dần xây dựng đến độ cao đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, có nhiều cách mà một chiến dịch có thể hoạt động sai và không phải là một ý kiến ​​hay nếu bạn tiếp tục theo đuổi một chiến dịch chỉ đơn giản là không hoạt động. Hãy quan sát và phân tích chiến dịch của bạn và nếu nó không tạo ra kết quả sau một vài tháng, hãy sẵn sàng thay đổi hoặc cắt bỏ nó.

.
Theo Timothy Carter

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.