fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Huawei sắp rời bỏ mảng 2 smartphone cao cấp Mate và P series

0 138

- Advertisement -

Hãng điện thoại Trung Quốc có thể sẽ phải chia tay 2 dòng smartphone đã gắn bó với thương hiệu của mình nhiều năm qua là P và Mate. Huawei đang đàm phán để bán 2 dòng smartphone cao cấp của hãng là P và Mate. Thông tin này được Reuters tiết lộ, dẫn nguồn tin là những người “có liên hệ trực tiếp” tới thương vụ này. Đây có thể là bước đi của Huawei để rời khỏi mảng smartphone cao cấp.

Huawei sắp rời bỏ mảng 2 smartphone cao cấp Mate và P series

Huawei sắp bán mảng smartphone cao cấp

Nguồn tin cho biết những cuộc đàm phán giữa Huawei và một liên minh đầu tư có sự tham gia của chính quyền Thượng Hải đã kéo dài nhiều tháng nay. Huawei đã tính đến chuyện bán lại mảng smartphone từ tháng 9/2020. Mate40 Pro có thể là smartphone cuối cùng thuộc dòng Mate còn gắn với thương hiệu Huawei. Ảnh: GSM Arena. Theo số liệu của IDC, tổng doanh thu dòng smartphone Mate và P của Huawei trong khoảng thời gian 1 năm, tính tới quý III/2020 là 39,7 tỷ USD. Tuy nhiên, Huawei vẫn chưa đi đến quyết định cuối cùng, bởi hãng vẫn muốn biết liệu mình có cơ hội quay trở lại mảng chip cao cấp với thương hiệu Kirin không. Trả lời Reuters, đại diện Huawei phủ nhận thông tin nói trên. Chính quyền thành phố Thượng Hải cho biết không nhận được thông tin gì và từ chối bình luận thêm.

Kỳ vọng chính quyền mới của ông Biden

Reuters nhận định việc Huawei muốn bán mảng smartphone cao cấp cho thấy công ty này không kỳ vọng chính quyền mới của ông Biden sẽ thay đổi thái độ với mình. Trước đó, Huawei đã bán thương hiệu smartphone Honor cho một liên minh đầu tư khác, có sự tham gia của chính quyền thành phố Thâm Quyến. Thương vụ bán lại dòng smartphone P, Mate cũng có thể diễn ra theo cách tương tự. Huawei cũng có thể sẽ cử người tham gia chủ sở hữu mới của 2 dòng điện thoại P và Mate. Giá trị thương vụ bán Honor của Huawei, theo nhiều nguồn tin, vào khoảng hơn 15 tỷ USD. Sau khi không còn thuộc về Huawei, Honor được tham gia vào chuỗi cung ứng chip và sử dụng dịch vụ Google trên hệ điều hành Android. Từ tháng 5/2019, Huawei bị đưa vào danh sách thực thể của Bộ Thương mại Mỹ, khiến công ty này bị cắt khỏi chuỗi cung ứng toàn cầu. Tuy đã làm việc trở lại với nhiều đối tác, Huawei hiện nay không còn hợp tác được với TSMC, công ty gia công chip lớn nhất thế giới. Do vậy, họ không có đối tác sản xuất chip Kirin tự thiết kế. Huawei cũng không được tiếp cận bộ dịch vụ Google từ năm 2019. Điều đó khiến cho smartphone của hãng không có Play Store và những dịch vụ cơ bản như smartphone Android khác. P và Mate là 2 dòng smartphone cao cấp nhất của Huawei, được định vị cạnh tranh với những mẫu iPhone của Apple, Galaxy S và Note của Samsung hay dòng Find của Oppo. Theo số liệu của Counterpoint, 2 dòng smartphone này đóng góp tới 40% doanh thu của Huawei vào quý III/2020. Tuy nhiên, những mẫu smartphone mới nhất là P40 và Mate40 đều có lượng bán thấp, một phần vì không đủ linh kiện. “Chúng tôi dự đoán doanh thu dòng P và Mate sẽ tiếp tục giảm trong quý I/2021”, bà Flora Tang, nhà phân tích tại Counterpoint nhận định. Theo:ReutersCách tải miễn phí trên Pikbest | 3 bước nhận premium Pikbest

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.