fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Hiểu chức năng chuyển tiếp và tiếp thị qua email thành thạo

0 7

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Mặc dù một số nhà tiếp thị coi giao tiếp qua email như một di tích của quá khứ, nhưng nó vẫn là một trong những phương thức giao tiếp chính đối với hầu hết mọi người.

18 tháng 8, 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Mặc dù một số người và tổ chức coi giao tiếp qua email như một di tích của quá khứ, nhưng nó vẫn là một trong những phương thức giao tiếp phổ biến nhất. Riêng năm 2019, 293,6 tỷ email được gửi và nhận trên khắp thế giới mỗi ngày. Bất chấp sự gia tăng phổ biến của các phương tiện truyền thông xã hội và ứng dụng nhắn tin, các nhà tiếp thị vẫn thề bằng email vì một số lý do. Đứng đầu danh sách là lợi tức đầu tư: Theo nghiên cứu của DMA từ năm 2019, lợi nhuận trung bình là $ 42 cho mỗi $ 1 chi tiêu cho tiếp thị qua email. Do đó, đã có một số phương pháp được sử dụng trong tiếp thị qua email trong những năm qua, bao gồm cá nhân hóa, phân khúc và tự động hóa. Tuy nhiên, các nhà tiếp thị không chuyên về kỹ thuật có thể bỏ lỡ một công cụ hỗ trợ đáng kể khi nói đến khả năng gửi email – chuyển tiếp giao thức chuyển thư đơn giản (SMTP).

nếu bạn hiểu chức năng chuyển tiếp, giới hạn và chi phí gửi email đã trở thành dĩ vãng. Chức năng chuyển tiếp SMTP sẽ giúp doanh nghiệp của bạn vượt ra ngoài các tính năng cơ bản của email và cung cấp nhiều cơ hội hơn để cải thiện các nỗ lực tiếp thị qua email của bạn. Nó không phải là một công cụ mới, nhưng nó là một công cụ chưa được sử dụng đầy đủ và nó có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa một chiến dịch liền mạch và không hiệu quả.

Có liên quan: Cách bắt đầu sử dụng email để tiếp thị doanh nghiệp nhỏ của bạn

Lợi ích của chức năng chuyển tiếp và làm chủ tiếp thị qua email

Về cơ bản, một chuyển tiếp SMTP đảm bảo rằng các email được gửi đến các miền khác nhau bằng cách tận dụng các máy chủ SMTP, hỗ trợ quá trình bằng cách gửi email đến các điểm đến cụ thể của chúng. Điều này đóng một vai trò quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng và thậm chí cả khách hàng, bởi vì các chiến dịch email hàng loạt hiện đại sẽ không thể thực hiện được nếu không có dịch vụ chuyển tiếp SMTP. Ngoài việc giúp gửi email có mục tiêu, sau đây là những lợi ích của việc sử dụng tốt SMTP relay:

  • Nó tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Với chuyển tiếp SMTP, không cần tổ chức thiết lập và chạy máy chủ email của riêng họ. Tất cả những gì bạn phải làm là tạo email và bộ phận chuyển tiếp sẽ chuẩn bị và gửi chúng từ máy chủ của bạn đến người nhận ‘. Điều này rất có giá trị đối với các công ty gửi hàng nghìn email hàng ngày.

  • Nó đảm bảo gửi email chính xác. Do các vấn đề liên quan đến chuyển phát nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, email được chế tạo tốt đó có thể không đến được người nhận dự kiến ​​và kết thúc trong thư mục rác hoặc thư rác. Cũng luôn có xác suất các trình chặn thư rác đưa vào danh sách đen địa chỉ hoặc IP của bạn. Một dịch vụ chuyển tiếp SMTP đảm bảo rằng các email sẽ được gửi đến người nhận mà họ mong muốn.

  • Nó bảo vệ danh tiếng IP của một tổ chức. Danh tiếng của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp đầu tiên trực tuyến, phần lớn dựa vào danh tiếng sở hữu trí tuệ của họ. Nếu địa chỉ IP của một tổ chức bị bất kỳ hệ thống nào chặn vì bất kỳ lý do gì, nó có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ với khách hàng và khách hàng tiềm năng. Dịch vụ chuyển tiếp SMTP giúp ích trong vấn đề này bằng cách giảm thiểu khả năng thư rác được chuyển từ máy chủ của bạn hoặc hàng loạt email bị gắn nhãn sai là thư rác.

  • Nó không có giới hạn email. Ứng dụng email khách và nhà cung cấp email trên web cố gắng tránh spam bằng cách thực thi các giới hạn về số lượng email bạn có thể gửi cho những người nhận khác nhau mỗi ngày. Các doanh nghiệp cần giao tiếp với khách hàng và khách hàng tiềm năng của họ en masse yêu cầu nền tảng gửi email cấp doanh nghiệp để vượt qua giới hạn này. Các nền tảng này cung cấp dịch vụ chuyển tiếp SMTP của riêng họ để cho phép các tổ chức gửi khối lượng lớn email mà không gặp sự cố.

  • Nó cung cấp thông tin chi tiết thông qua phân tích. Gửi email hàng loạt có thể rất khó để theo dõi và hầu hết các dịch vụ chuyển tiếp SMTP chỉ cung cấp các báo cáo cơ bản tập trung vào khả năng gửi email. Tuy nhiên, để dễ dàng bảo trì và theo dõi, các nhà cung cấp dịch vụ email đã vượt qua điều này để giúp các doanh nghiệp cải thiện và nâng cao các chiến dịch tiếp thị qua email của họ. Việc kết hợp chuyển tiếp SMTP với nền tảng dịch vụ email sẽ mang lại kết quả tốt nhất vì nó giúp đảm bảo rằng email của bạn được nhắm mục tiêu, có thể gửi và phù hợp với đối tượng của bạn. Một số nhà cung cấp thậm chí còn đi xa hơn khi tự động thêm trình theo dõi liên kết vào mỗi email được gửi, cho phép các tổ chức giám sát các email được mở và nhấp qua. Điều này cung cấp các chỉ số và KPI sâu sắc và có giá trị hơn là chỉ xác định xem email có được gửi thành công đến người nhận dự kiến ​​hay không.

Liên quan: Bao lâu thì bạn nên gửi email tiếp thị?

Làm cho tiếp thị qua email hiệu quả trở lại

Một chuyển tiếp SMTP có thể được thiết lập nội bộ nếu bạn biết cách thực hiện, nhưng nó có thể còn nhiều hơn thế nữa nếu bạn kết hợp nó với một nền tảng tiếp thị qua email hiện đại. Ngoài khả năng cung cấp, bạn còn có quyền truy cập vào các chỉ số và tính năng email nâng cao có thể giúp bạn thúc đẩy các nỗ lực tiếp thị – và doanh nghiệp của bạn – về phía trước. Cuối cùng, sự kết hợp mạnh mẽ này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ thuật để bạn có thể tập trung vào việc xây dựng danh sách liên hệ và tạo nội dung phù hợp cho khán giả của mình. Tích hợp các ưu điểm kỹ thuật của chuyển tiếp SMTP với tính thân thiện với người dùng và hiệu quả của nền tảng tiếp thị qua email có thể chỉ là phần còn thiếu của câu đố “làm cho khách hàng của bạn hài lòng”.

.
Theo Alon Ghelber

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.