fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Giết thương hiệu một cách nhẹ nhàng, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 21

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

tại sao các công ty giết thương hiệu khi họ có thể khởi chạy lại chúng với tên ‘Super XYZ’ (Hình ảnh đại diện)

Internet có 15 triệu người dùng [0.4 per cent of world population] vào tháng 12 năm 1995. Con số đã tăng lên hơn 5,1 tỷ [65 per cent] vào tháng 3 năm 2021 và thương hiệu Internet Explorer đã có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi này. IE không phải là trình duyệt web phổ biến đầu tiên. Khoản tín dụng đó sẽ thuộc về Netscape, công ty mà Microsoft đã đè bẹp bằng cách đóng gói IE với tất cả các PC đã bán. Bất chấp việc đến bữa tiệc muộn, IE vẫn tiếp tục có được một
95% thị phần vào năm 2002.

Vị trí thống trị này không kéo dài được bao lâu. Do IE tiếp tục được cập nhật với các phiên bản 6.0 và 7.0, tiếp đến là Firefox vào năm 2004 và sau đó là Google Chrome vào năm 2008. IE đã bị bỏ lại với thị phần nhỏ bé 1,5% vào năm 2021. Khi Microsoft thông báo rằng họ sẽ ngừng sử dụng IE, không ai rơi một giọt nước mắt. Tôi cho rằng mọi người đều biết rằng khi Microsoft xây dựng thương hiệu cho trình duyệt cập nhật của mình là Microsoft Edge, thì chẳng bao lâu nữa IE sẽ xuất hiện.

Câu hỏi vẫn còn là, tại sao các công ty lại giết thương hiệu khi họ có thể khởi chạy lại chúng dưới dạng ‘Super XYZ’ hoặc ‘8.0’ và ‘9.0’. Và họ có nhận thức được tác động của điều này đối với khách hàng không?

Tôi cho rằng cuộc gọi được thực hiện khi sản phẩm hoặc dịch vụ mới khác biệt đáng kể và tốt hơn so với sản phẩm trước đó. Có một lợi thế lớn khi sử dụng một thương hiệu nổi tiếng, nhưng người ta phải cân nhắc hành lý đi kèm với thương hiệu cũ trước khi bạn quyết định thêm một hậu tố và tung ra sản phẩm mới dưới nhãn đó.
Theo quan điểm của khách hàng, đó là sự mất mát của một người bạn và nếu có nhiều người ngoài kia coi thương hiệu là bạn, có thể sẽ có một làn sóng phản đối kịch liệt. Trừ khi đồ chơi mới tốt hơn đáng kể.

Tác giả phân tích tác động của ánh sáng chói trên phương tiện truyền thông đối với thương hiệu con người sau khi Naomi Osaka quyết định loại khỏi giải Pháp mở rộng …

Các nhà sản xuất ô tô đã làm một chút việc giết chết và hồi sinh các thương hiệu trong nhiều thập kỷ. Khi Toyota chuẩn bị tung ra một chiếc xe mới để thay thế Qualis, các chuyên gia đã tự hỏi tại sao Toyota không thể để cả hai thương hiệu này tồn tại. Nhưng Toyota đã gọi điện để giết Qualis và tung ra Innova. Qualis, không giống như IE, là một người bán hàng lớn và có thị phần đáng nể. Nhưng việc giết chết Qualis đã giúp Toyota thay đổi hoàn toàn hình ảnh của công ty. Họ có thể gọi Innova, ‘Chất lượng hoàn toàn mới’. Nhưng họ nhận ra rằng bản thân Qualis đã là một mô hình cũ và đi kèm với rất nhiều hành lý. Do đó quyết định giết Qualis. Chiến lược đó đã thành công và Innova tiếp tục thống trị các tuyến đường cao tốc của Ấn Độ, 15 năm sau khi ra mắt. Trong không gian công nghệ, các thương hiệu có bề dày lịch sử đã bị khai tử. Dự án đầu tiên của Apple trong lĩnh vực máy tính cầm tay là với Apple Newton. Một thương hiệu mà họ có thể đã hồi sinh khi tung ra Apple iPad. Nhưng họ đã không, một lần nữa vì hành lý.

Giết thương hiệu một cách nhẹ nhàng thực sự có thể là một lựa chọn đúng đắn nếu bạn muốn thương hiệu mới của mình thu hút được sự chú ý của công ty và khách hàng của bạn. IE đáng bị chôn vùi. Chúng ta hãy hy vọng họ cũng sẽ ngừng gói nó với gói MS Windows.

-Tác giả là người sáng lập, Brand-Building.com, một cố vấn thương hiệu. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.