fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Giải mã vai trò của việc xây dựng cộng đồng trong tiếp thị người có ảnh hưởng, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 25

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Neel Gogia, đồng sáng lập, IPLIX Media.

Bởi Neel Gogia

Khái niệm của xây dựng cộng đồng là một khái niệm lâu đời và đã được sử dụng bởi các tổ chức và nhãn hiệu thông qua các chiến lược khác nhau trong quá khứ, nhưng liệu một cá nhân có thể tạo ra cộng đồng của mình không? Nó thậm chí có khả thi đối với họ không? Vâng, trong thời đại của truyền thông kỹ thuật số, nơi các thực thể riêng lẻ hoạt động như một thương hiệu cá nhân, điều đó là khả thi. Sự ra đời của công nghệ và sự gia tăng khả năng tiếp cận của nó đã trao quyền cho những người bình thường với các công cụ và công nghệ để xây dựng ảnh hưởng của họ giữa các cộng đồng gắn bó với họ thông qua tính cách độc đáo và thương hiệu cá nhân của họ. Những cộng đồng này là cơ sở người hâm mộ trung thành và cuồng nhiệt của họ.

Có rất nhiều ví dụ về những người có ảnh hưởng đã xây dựng cộng đồng thành công và đang phát triển mạnh mẽ nhờ nó. Nhưng câu hỏi đặt ra là, liệu những người có ảnh hưởng có tập trung và nỗ lực vào việc xây dựng cộng đồng hay không? Trong không gian kỹ thuật số lộn xộn này, có hàng triệu người sáng tạo & người có ảnh hưởng và con số này đang tăng lên mỗi ngày. Trong tình huống như vậy, làm thế nào một người có ảnh hưởng có thể khai thác thị trường ngách của mình và xây dựng một lượng người theo dõi trung thành? Đó là khi xây dựng cộng đồng đi vào hình ảnh, nó giúp họ tập trung vào việc xây dựng cơ sở người hâm mộ nhiệt thành sẽ gắn bó với họ. Một lý thuyết cổ điển của Kevin Kelly, một nhà báo của Wired, giải thích rằng những người có ảnh hưởng và nghệ sĩ không cần một triệu người theo dõi để kiếm sống bằng niềm đam mê của họ mà thay vào đó, họ chỉ cần 1000 người hâm mộ thực sự và trong lý thuyết này, ông giải thích thêm rằng cách con số thậm chí có thể giảm xuống còn 100. Trong lý thuyết này, anh ấy cũng đi sâu để nói về những gì có thể được gọi là một người hâm mộ thực sự. Anh ấy nói rằng một người sẽ mua bất cứ thứ gì bạn sản xuất / chứng thực có thể được coi là một người hâm mộ thực sự.

Xem xét một số sai lầm phổ biến mà chủ doanh nghiệp mắc phải và những bài học từ đó …

Vì vậy, việc những người có ảnh hưởng bẻ mã để xây dựng cộng đồng là rất quan trọng. Là người sáng lập IPLIX Media, một trong những người có ảnh hưởng phát triển nhanh nhất tiếp thị & các cơ quan quản lý tài năng ở Ấn Độ, đây là danh sách 5 cách, theo quan điểm của tôi, những người có ảnh hưởng có thể xây dựng cộng đồng nhiệt huyết và gắn bó của riêng họ:

1. Hấp dẫn

Hấp dẫn và phản hồi có lẽ là một trong những công cụ bị đánh giá thấp nhất khi nói đến xây dựng cộng đồng. Tầm quan trọng của nó là chưa đủ, tuy nhiên, lắng nghe những gì khán giả của bạn đang nói, tiếp thu phản hồi và ý tưởng của họ, tương tác với họ thường xuyên và đánh giá cao thời gian quý báu của họ có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ cá nhân với họ.

Cũng đọc: Saturday Solologues: Một trận đấu xa nhà

Nó sẽ phản ánh khả năng phản hồi của bạn và cộng đồng của bạn sẽ có động lực tương tác với các bài đăng của bạn thường xuyên.

2. Tính xác thực và sự tin cậy là chìa khóa chính

Tính xác thực và sự tin cậy là những yếu tố chính mà những người có ảnh hưởng cần ghi nhớ khi tạo nội dung. Họ phải đảm bảo rằng có các lớp tối thiểu giữa bản thân thực và cuộn của chúng. Nó sẽ làm tăng uy tín của họ và giúp họ xây dựng kết nối sâu sắc hơn với khán giả. Để nội dung có cảm giác chân thực, nội dung đó phải phù hợp với nhu cầu và bổ sung nội dung của những người có ảnh hưởng theo cách có ý nghĩa đối với người tiêu dùng. Người dùng chuyển sang các kênh này để có kết nối, điều này tạo ra tác động vĩnh viễn đến tâm trí của họ. Người tiêu dùng có thể dễ dàng cảm thấy mệt mỏi bởi nội dung quá “bán hàng” hoặc các tính năng đặt sản phẩm nặng nề, trả trước. Về cơ bản, họ có thể biết khi nào nội dung cảm thấy “giả tạo”, cảm giác bị phản bội khi nào và hậu quả có thể rất nặng nề. Nội dung đích thực của người sáng tạo tạo nên cá tính thực sự cho thương hiệu của bạn, điều này cuối cùng dẫn đến lợi tức đầu tư và cơ sở người tiêu dùng tận tụy! Khán giả của bạn phải cảm thấy rằng bất cứ điều gì bạn đang cung cấp, bạn thực sự tin tưởng vào nó.

3. Tiếp tục thử nghiệm

Internet là một kho nội dung vô hạn, vì mỗi ngày chúng ta đều thấy một ứng dụng hoặc xu hướng mới xuất hiện và khán giả có quyền truy cập vào tất cả. Sau đó, tại sao họ nên sử dụng nội dung của một người có ảnh hưởng lặp đi lặp lại hoặc đơn điệu và nói về những điều cũ? Tích cực nghiên cứu ngành công nghiệp ngày càng phát triển và xu hướng thay đổi của người tiêu dùng, theo động lực thay đổi của nó là chìa khóa duy nhất để duy trì sự phù hợp, nếu không, bạn có thể dễ dàng bị thay thế bởi một người dễ thích nghi hơn. Điều quan trọng là phải phân tích tâm lý của người tiêu dùng và sửa đổi cách tiếp cận của bạn bằng cách thử nghiệm các kỹ thuật và phương pháp khác nhau thay vì đơn điệu với chiến lược, vì nó sẽ dẫn đến mất kết nối với khán giả.

Cũng đọc: Giám đốc điều hành BCCI gợi ý ‘IPL ở UAE’, muốn thử và thử nghiệm tùy chọn

4. Khám phá các ngành dọc khác nhau

Do xu hướng đang phát triển, bạn nên cởi mở với việc thử tất cả các ngành dọc, trên thực tế là càng nhiều ngành dọc càng tốt để tối đa hóa tiềm năng của bạn và cũng để tăng phạm vi tiếp cận của bạn. Ví dụ: nếu nội dung dựa trên video, thì điều cần thiết là phải tạo khuôn mẫu cho nội dung của bạn và trình bày nó theo cách mà khán giả của bạn có thể dễ dàng và tích cực sử dụng. Nếu nội dung ở dạng Câu chuyện, khán giả sẽ thích nội dung đó bằng cách trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của họ, trong khi Câu chuyện có thể ảnh hưởng đến khán giả của bạn theo một cách hoàn toàn khác. Điều cần thiết là phải khám phá các ngành dọc khác nhau để xem cái nào phù hợp với thương hiệu của bạn và tác động của nó đối với khán giả.

5. Nhất quán là chìa khóa

Thời đại của thông tin đã tạo ra một sự thay đổi đáng kể trong khoảng chú ý của khán giả. Theo một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Microsoft Corp, mọi người thường bắt đầu mất tập trung sau khoảng 7 giây. Vì vậy, trong tình huống như vậy, làm thế nào để bạn đảm bảo sự gợi nhớ hàng đầu cho khán giả cũng như các thương hiệu? Tất nhiên, đổi mới là một yếu tố sẽ giúp bạn duy trì sự phù hợp trong một thời gian, nhưng nhất quán hoàn toàn là một yếu tố khác. Nó giúp bạn luôn ở trong tâm trí của tất cả các bên liên quan chính và giúp bạn trở thành một phần của cuộc trò chuyện.

Kết nối với khán giả của bạn ở cấp độ cá nhân và sâu sắc hơn là nhu cầu hàng giờ để tạo ra cảm giác trung thành cũng như sự thoải mái trong tâm trí của người tiêu dùng. Vì vậy, như tiếp thị người ảnh hưởng ngành công nghiệp tiếp tục phát triển như nấm với quy mô nhanh chóng, những người có ảnh hưởng cần tập trung vào việc tăng cường ảnh hưởng của họ, duy trì sự gợi nhớ trong đầu và chân thực, để trở thành thương hiệu cũng như người sáng tạo ưa thích của khán giả trong năm tới. Toàn bộ gói sẽ cho phép bạn tiếp cận lượng khán giả lớn hơn và nếu bạn tuân theo các nguyên tắc này, bạn sẽ tạo thành công một cộng đồng lớn mạnh!

Tác giả là người đồng sáng lập IPLIX Media. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

Xem BE + | Các câu thần chú về phía trước cho thế giới bài COVID | Các nhà lãnh đạo tiếp thị hàng đầu như Deepa Krishnan, Anurita Chopra, Samir Singh đến Santosh Iyer, trên khắp các lĩnh vực trong loạt video đặc biệt

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.