fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Điều gì sẽ lấp đầy khoảng trống của mọi người bây giờ khi IPL bị đình chỉ, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 19

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Rikki Agarwal, đồng sáng lập và COO, Blink Digital.

Bởi Rikki Aggarwal

IPL luôn là một nguồn cơ hội lớn trong không gian tiếp thị kỹ thuật số. Vào năm 2020, các thương hiệu đã chi tiêu nhiều hơn 20% so với năm trước.

Trong vài tháng qua, khi thế giới chuyển sang hướng làm việc tại nhà, các nhà tiếp thị kỹ thuật số đã dần hòa nhập với thực tế mới này. Nhưng ngay khi mọi thứ lắng xuống, IPL 2021 đã bị hủy bỏ toàn bộ. Tác động của ngoại cảnh thiên nga đen này đối với thế giới tiếp thị kỹ thuật số là gì? Các cơ quan đang làm gì để chuẩn bị cho sự suy thoái?

Có khôn ngoan không khi giữ IPL khỏi Ấn Độ, hết lần này đến lần khác? …

Việc hủy bỏ IPL đã là một động lực lớn cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số và cho các thương hiệu như Dream11 với sản phẩm cricket dựa trên kỹ thuật số của mình. Các khách hàng đại lý, đặc biệt là trong lĩnh vực giao hàng trực tuyến và thanh toán kỹ thuật số cũng mất đi cơ hội lớn để tăng cường khả năng nhớ hàng đầu thông qua các chương trình khuyến mãi IPL trong thời gian ngừng hoạt động này, thời điểm mà sự công nhận sẽ giúp ích đáng kể cho những thương hiệu đó.

Đối với các nhà tiếp thị, thách thức ngược dòng này – nơi các khách hàng chính nhận thấy mình không có lối thoát chính để tiếp cận là mối quan tâm chính nhưng cũng là một cơ hội tiềm năng. Các ước tính trước khi hủy bỏ IPL 2021 cho thấy rằng các thương hiệu trong năm nay đã ngân sách nhiều hơn cho chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số so với năm 2020. Điều này có nghĩa là sau sự phục hồi quốc gia ban đầu, các thương hiệu lớn đã có vị trí tương đối tốt để thể hiện sự hiện diện của họ thông qua các chương trình khuyến mại IPL nổi tiếng .

Việc hủy bỏ IPL không nhất thiết phải xóa sạch những ngân sách đó. Thách thức đối với các đại lý nằm ở việc xác định ROI và các kênh gợi nhớ thương hiệu bằng hoặc cao hơn so với các chương trình khuyến mãi kỹ thuật số IPL mà thay vào đó, khách hàng có thể lập kế hoạch cho việc này. Quảng cáo đầu video cho âm nhạc (như chiến dịch đầu video Alexa cực kỳ thành công của Amazon) là một ví dụ tuyệt vời về nơi có thể chuyển sự chú ý và tiền mặt. Ngoài ra, bản thân các nhà quảng cáo cũng bị ảnh hưởng nặng nề – IPL là một trong những sự kiện nổi bật nhất trong năm và việc hủy bỏ sẽ đồng nghĩa với việc để lại một khoản tiền đáng kể.

Tình hình trước mắt vẫn không thuận lợi

Trong khi mục tiêu dài hạn là chuyển công việc của khách hàng sang các kênh và phương tiện truyền thông không phải IPL, có những hậu quả mà các nhà tiếp thị cần giải quyết trước mắt và ngắn hạn. Đối với người mới bắt đầu, các mục tiêu GRP cho việc thu hồi thương hiệu sẽ cần được hiệu chỉnh lại – khả năng hiển thị cấu hình cao tại IPL và thông qua các kênh kỹ thuật số liên quan đến IPL nhằm kích hoạt khả năng thu hồi thương hiệu cao. Nếu không có điều đó, các nhà tiếp thị có thể không đạt được mục tiêu GRP của họ trong quý.

Một lần nữa, câu trả lời ở đây nằm ở khía cạnh đánh giá tác động ngắn hạn trong bối cảnh cơ hội dài hạn hơn. Ngay cả khi IPL bị hủy, các nhà tiếp thị có thể xem xét việc tối ưu hóa quảng cáo kỹ thuật số thông thường để có GRP lớn hơn. Một khả năng khác là hợp tác với các sự kiện thể thao và các sự kiện khác sẽ được tổ chức ở định dạng kỹ thuật số thuần túy, giảm thiểu rủi ro bị hủy bỏ thêm.

Những gì nhà tiếp thị cần làm

IPL 2021 được cho là một thời điểm đột phá đối với nhiều nhà tiếp thị Ấn Độ sau một năm khó khăn chiến đấu với COVID. Tuy nhiên, toàn bộ sự kiện hóa ra lại không bắt đầu. Việc hủy bỏ tương đối sớm có nghĩa là chưa có quá nhiều tiền. Điều này cung cấp cho các nhà tiếp thị cơ hội thúc đẩy các chương trình khuyến mãi kỹ thuật số thay thế với việc phân bổ cho IPL. Nếu đó không phải là một lựa chọn, điều quan trọng hơn là phải “chờ đợi và theo dõi” để đánh giá các lựa chọn chiến lược trong bối cảnh mất mát này.

Tác giả là đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành và kinh doanh tại Blink digital. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

Xem BE + | Các câu thần chú về phía trước cho thế giới bài COVID | Các nhà lãnh đạo tiếp thị hàng đầu như Deepa Krishnan, Anurita Chopra, Samir Singh đến Santosh Iyer, trên khắp các lĩnh vực trong loạt video đặc biệt

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.