fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Giải mã tư duy của thế hệ trẻ và hơn thế nữa, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 15

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Mặc dù thế hệ millennials được coi là nhóm người tiêu dùng lớn nhất hiện nay, thế hệ Z được ca ngợi là tương lai. Theo nhiều ước tính khác nhau, thế hệ millennials cũng có thể là thế hệ lớn nhất trong lực lượng lao động hiện tại. (Ảnh đại diện / iStock)

Bởi Bhanu Arora

Trong gia đình, sự khác biệt giữa các thế hệ luôn khó thu hẹp. Tại nơi làm việc, đây có thể là những thách thức không kém. Nhưng khi nói đến giao dịch với một người quản lý trẻ hơn, tình huống có lẽ là đáng lo ngại nhất trong kịch bản ngày nay. Chào mừng bạn đến với thế giới của thế giới thiên niên kỷ!

Thế hệ Y hay thế hệ millennials là những người sinh từ 1981 đến 1996. Nói cách khác, những người trẻ nhất sẽ vào khoảng 28 tuổi. Thông thường, anh ấy / cô ấy có thể là một doanh nhân / người sáng lập của một trong số một triệu công ty khởi nghiệp.

Sau đó là Thế hệ Z. Còn được gọi là iGeneration hoặc Người bản địa kỹ thuật số, nhóm thuần tập này theo sau Thế hệ Y. Kỷ nguyên Thế hệ Z trải dài từ những năm 1997 đến 2012. Những cá nhân này hiện nay sẽ trẻ từ 9 đến 25 tuổi. Nhưng các năm – và do đó, độ tuổi – có thể khác nhau tùy theo định nghĩa của các tổ chức khác nhau.

Thành thạo công nghệ
Thế hệ Z không gặp khó khăn gì trong việc sử dụng các ứng dụng, công nghệ mới nhất hoặc các nền tảng đa dạng. Thế hệ này sẽ mất hút trong một thế giới không có internet, thiết bị kỹ thuật số và phương tiện truyền thông xã hội. Do đó, họ sử dụng các công cụ kỹ thuật số và các kênh trực tuyến trong mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày của họ.

Mặc dù thế hệ millennials được coi là nhóm người tiêu dùng lớn nhất hiện nay, thế hệ Z được ca ngợi là tương lai. Theo nhiều ước tính khác nhau, thế hệ millennials cũng có thể là thế hệ lớn nhất trong lực lượng lao động hiện tại. Đương nhiên, với tư cách là nhóm lớn nhất, có sự khác biệt rõ ràng giữa kỳ vọng của nhóm trẻ này về công việc và cách họ lãnh đạo hoặc hành động so với những gì họ được yêu cầu làm trong tổ chức.

Thường xuyên hơn không, thế hệ millennials bị chế giễu vì cảm giác được hưởng tuyệt đối, mong đợi sự hài lòng tức thì và tìm cách theo đuổi phong cách riêng biệt của họ, điều này có thể được gọi là độc đáo theo Thế hệ X.

Đại dịch đã thay đổi thói quen chi tiêu của thế hệ millennials và thế hệ Z một cách đáng kể. Chúng tôi tìm hiểu thêm

Nhưng vấn đề không phải là thế hệ millennials gặp vấn đề về việc làm việc với Gen X. Mà là ngược lại, đó là nguyên nhân khiến nhiều người lo lắng trong hoàn cảnh hiện tại. Sinh ra từ những năm 1965 đến 1979/80, những người thuộc Thế hệ X hiện nay sẽ từ 41 đến 56 tuổi. Ở nửa sau của sự nghiệp, những cá nhân này có thể đang tìm cách thử nghiệm với sự thay đổi, tạo ra đủ của cải cho bản thân trong khi chấp nhận rủi ro có tính toán với kinh nghiệm dày dặn của họ kéo dài khoảng ba thập kỷ. Các vấn đề liên quan đến phong cách hoạt động của thế hệ millennials có thể là một điểm đáng quan tâm – lần này là mặt khác. Giờ đây, Gen Y cho rằng việc thu hút Gen X là một nhiệm vụ khó khăn. Không nghi ngờ gì nữa, Gen Y chắc chắn đã tạo ra tác động kinh tế và tài chính to lớn cho đất nước. Họ đã và đang góp phần vào sự xuất hiện của các mô hình kinh doanh mới, tinh thần kinh doanh và đầu tư.

Chắc chắn sinh ra là một thế hệ hiểu biết về công nghệ, do đó, họ được trang bị tốt hơn Gen X trong việc tận dụng công nghệ để phát triển các sản phẩm và dịch vụ thực sự đột phá.

Gắn kết và đồng cảm
Khi thế hệ tài năng này tiếp tục truyền cảm hứng cho các cá nhân của mình, số lượng các công ty khởi nghiệp ngày càng tăng theo cấp số nhân cũng như nỗi sợ hãi ngày càng tăng ở cả hai phía về khoảng cách thế hệ. Nỗi sợ hãi bẩm sinh của họ – liệu họ có nên tham gia vào Gen X, những người có thể có nhiều năm kinh nghiệm, với giả định rằng có thể thiếu sự nhanh nhẹn nào đó. Những nỗi sợ hãi tương tự có thể nảy sinh trong tâm trí của Gen X – rằng nếu Gen Y từng đánh giá tài năng và sự trưởng thành đi kèm với nhiều năm làm việc, họ có thể khó xử lý.

Tuy nhiên, người ta nhận thấy rằng nhiều cá nhân tài năng thuộc Gen X, mặc dù nhanh nhẹn và chủ động tiếp cận, vẫn không thể phá vỡ huyền thoại trong suy nghĩ của những người trẻ tuổi rằng họ vẫn cần phải chứng minh giá trị của mình.

Nhu cầu của giờ là để họ nâng cao kỹ năng và trở nên thích nghi hơn. Trong khi đưa ra lời khuyên hoặc đề xuất dựa trên kinh nghiệm của họ cho các nhà quản lý trẻ hơn, họ phải cẩn thận nhất trong cách cư xử và cụm từ của mình vì bắt buộc phải trò chuyện bằng ngôn ngữ mà thế hệ mới đánh giá cao. Khi nói đến giao tiếp kinh doanh, cách tiếp cận chiến lược này trả cổ tức lớn hơn. Những khía cạnh giao tiếp này giúp người kia hiểu rõ hơn về ý tưởng và suy nghĩ của một người.

Thật vậy, câu thần chú chiến thắng cho cả hai thế hệ là loại bỏ sự ngoan cố của họ và hiểu rằng cả hai bên có thể học hỏi lẫn nhau nếu không có định kiến ​​về việc một người hiểu rõ về môi trường như thế nào.

Gen X cần hiểu rằng các cá nhân trẻ phải mất một thời gian để tôn trọng sự trưởng thành của đàn anh. Một cách tiếp cận chiến lược phải được triển khai trong việc thể hiện kinh nghiệm và trí tuệ của họ. Nó cần có thời gian và kiên nhẫn. Cuối cùng, cả hai bên phải từ bỏ một quan niệm mạnh mẽ nhưng đơn giản trong cuộc sống của họ rằng ‘Tôi biết tất cả’.

-Tác giả là phó chủ tịch phụ trách truyền thông và phụ trách công ty – Metro Cash & Carry. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.