fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Giá Bitcoin có giảm không? Tại sao nó có thể không sớm trở lại mức cao gần đây

0 18

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Sự phục hồi của giá bitcoin chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, mặc dù nó vẫn chưa trở lại mức cao mà nó đã đạt được vào đầu năm nay. Sự sụt giảm giá bitcoin diễn ra trong bối cảnh vô số các chất xúc tác và tiêu đề tiêu cực, bao gồm các dòng tweet từ Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk và thông báo của Trung Quốc về các quy định mới đối với tiền điện tử. Thư đầu tư quỹ phòng hộ quý 1 năm 2021, […]

20 tháng 5 năm 2021

3 phút đọc

Câu chuyện này ban đầu xuất hiện trên ValueWalk

Sự phục hồi của giá bitcoin chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, mặc dù nó vẫn chưa trở lại mức cao mà nó đã đạt được vào đầu năm nay. Sự sụt giảm giá bitcoin diễn ra trong bối cảnh vô số các chất xúc tác và tiêu đề tiêu cực, bao gồm cả các dòng tweet từ CEO Tesla Elon Musk và thông báo của Trung Quốc về các quy định mới đối với tiền điện tử.

Quý 1 năm 2021 thư quỹ phòng hộ, hội nghị và hơn thế nữa

Giá bitcoin lao dốc trong đợt pullback

Giá bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong hơn ba tháng, rơi xuống xuống mức thấp nhất là 30.000 đô la cho mức pullback hơn 30%. Ether đã giảm hơn 40% trong vòng chưa đầy 24 giờ xuống dưới 2.000 đô la.

CNBC lưu ý rằng đợt pullback gần đây đánh dấu sự đảo ngược đáng kể so với đà tăng ổn định bắt đầu vào nửa cuối năm 2020. Đợt tăng giá đã khiến giá tiền điện tử tăng vọt và bất chấp đợt pullback gần đây, nó vẫn tăng hơn 200% kể từ tháng 9. Các nhà quản lý quỹ đầu cơ, các công ty và ngân hàng đã thúc đẩy cuộc biểu tình tăng giá khi việc áp dụng bitcoin trong số đó tăng lên.

Nhà đầu tư bitcoin lâu năm Mike Novogratz nói với CNBC’s Hộp Squawk vào thứ Tư rằng “nhiều người sở hữu tiền điện tử hơn.” Ông nói thêm rằng “tiền điện tử đã ngấm vào túi khắp nơi trong xã hội của chúng ta” và rằng đã có “sự hợp lưu của các sự kiện” gây ra sự kiện thanh lý. Các sự kiện mà anh ấy đề cập bao gồm Ngày thuế và các dòng tweet từ Elon Musk.

Giảm sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư tổ chức

Theo CNBC, một trong những lý do khiến giá bitcoin sụt giảm dường như là sự đảo ngược trong “lý thuyết” về sự chấp nhận rộng rãi hơn đối với nó. Đầu năm nay, Musk đã tweet rằng ông đã mua hơn 1 tỷ USD cho bảng cân đối kế toán của Tesla.

Ngoài ra, một số công ty thanh toán đã nâng cấp khả năng của họ để có nhiều hành động tiền điện tử hơn, trong khi các ngân hàng lớn ở Phố Wall bắt đầu xây dựng các đội giao dịch tiền điện tử. Cuối cùng, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã được công khai thông qua danh sách trực tiếp vào tháng trước.

Tuy nhiên, tuần trước, Musk nói rằng Tesla sẽ ngừng chấp nhận bitcoin làm phương thức thanh toán do lo ngại về môi trường. Bất chấp động thái đó, ông nói thêm vào thứ Tư rằng nhà sản xuất ô tô sẽ không bán lượng bitcoin hiện tại của mình.

Hơn nữa, JPMorgan cho biết trong một báo cáo mới rằng các hợp đồng tương lai cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang quay vòng từ bitcoin và sang vàng. Nhiều người đam mê bitcoin đã chào hàng tiền điện tử như một sự thay thế cho kim loại màu vàng như một vật lưu trữ giá trị.

Các giao dịch đầu cơ khác cũng giảm

CNBC đã chỉ ra rằng sự thoái lui không bị cô lập với giá bitcoin và các tiền điện tử, điều này cho thấy rằng nó có thể là một phần của sự thay đổi rộng rãi hơn khỏi các giao dịch đầu cơ. Cổ phiếu tăng trưởng và công nghệ, vốn đã tăng vọt trong thời kỳ đại dịch, cũng bắt đầu gặp khó khăn trong những tuần gần đây.

Quỹ giao dịch trao đổi Ark Đổi mới, có mức tăng trưởng cao ) Z8 và được dẫn dắt bởi nhà quản lý quỹ Cathie Wood, đã giảm hơn 30% so với mức cao nhất trong tháng Hai. Ngoài ra, Nasdaq Composite nặng về công nghệ đã giảm 7% so với mức cao nhất đóng cửa gần đây vào cuối tháng trước.

Sự sụt giảm này đi kèm với thời hạn nộp thuế bị trì hoãn, cho thấy rằng các nhà đầu tư phải rút tiền mặt để trả thuế thu nhập vốn của họ.

.
Theo Michelle Jones

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.