fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Ethiopia tất cả đều thiết lập để phát triển các lựa chọn thay thế cho FB, Twitter, Tiếp thị & Quảng cáo Tin tức, ET BrandEquity

0 12

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Ethiopia đã bắt đầu phát triển nền tảng truyền thông xã hội của riêng mình để cạnh tranh với Facebook, Twitter và Whatsapp, mặc dù họ không có kế hoạch chặn các dịch vụ toàn cầu, cơ quan an ninh truyền thông nhà nước cho biết hôm thứ Hai.

Ethiopia đã bị nhấn chìm kể từ năm ngoái trong một cuộc xung đột vũ trang khiến chính phủ liên bang chống lại Mặt trận Giải phóng Nhân dân Tigray (TPLF), lực lượng kiểm soát vùng Tigray ở phía bắc đất nước.

Những người ủng hộ của cả hai bên đã tiến hành một cuộc chiến ngôn từ song song trên mạng xã hội.

Tổng giám đốc Cơ quan An ninh Mạng Thông tin (INSA), Shumete Gizaw, cho biết chính phủ muốn nền tảng địa phương của mình “thay thế” Facebook, Twitter, Whatsapp và Zoom.

Shumete cáo buộc Facebook xóa các bài đăng và tài khoản người dùng mà theo anh là “phổ biến thực tế đúng đắn về Ethiopia”.

Các nhóm nhân quyền quốc tế đã chỉ trích chính phủ Ethiopia về việc ngừng hoạt động không rõ lý do đối với các dịch vụ truyền thông xã hội bao gồm Facebook và WhatsApp trong năm qua. Chính phủ đã không bình luận về việc ngừng hoạt động.

Người phát ngôn châu Phi của Facebook, Kezia Anim-Addo, từ chối bình luận về kế hoạch của Ethiopia và không trả lời ngay lập tức câu hỏi về những cáo buộc của Shumete.

Nhưng vào tháng 6, vài ngày trước cuộc bầu cử quốc gia, Facebook cho biết họ đã xóa một mạng lưới các tài khoản giả mạo ở Ethiopia nhắm mục tiêu đến người dùng trong nước mà họ liên kết với các cá nhân liên kết với INSA, vốn chịu trách nhiệm giám sát viễn thông và internet.

Người phát ngôn của Twitter và Zoom đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Shumete từ chối nêu rõ lịch trình, ngân sách và các chi tiết khác, nhưng nói với Reuters: “Cơ sở lý luận đằng sau việc phát triển công nghệ với năng lực địa phương là rõ ràng … Bạn nghĩ tại sao Trung Quốc lại sử dụng WeChat?”
Ông cho biết Ethiopia có chuyên môn địa phương để phát triển các nền tảng và sẽ không thuê người ngoài trợ giúp.

Ứng dụng nhắn tin xã hội WeChat thuộc sở hữu của Tencent Holdings có trụ sở tại Trung Quốc, được sử dụng rộng rãi ở nước này và được coi là công cụ mạnh mẽ của chính quyền Trung Quốc để theo dõi dân số.

Shumete cũng giới thiệu Reuters về những bình luận mà anh đưa ra hôm thứ Sáu tới một phương tiện truyền thông địa phương, trong đó anh cáo buộc Facebook đã chặn những người dùng “rao giảng hòa bình và thống nhất quốc gia”.

Ông cũng nói với Al-Ain Amharic rằng các nhà chức trách đang làm việc trên nền tảng này để thay thế Facebook và Twitter, trong khi một bản thử nghiệm đã được hoàn thành đối với nền tảng thay thế WhatsApp và Zoom và nền tảng đó sẽ sớm đi vào hoạt động.

Trong quá khứ, Ấn Độ cũng đã nỗ lực tìm kiếm các giải pháp thay thế cho TikTok và các ứng dụng khác. Sau lệnh cấm của TikTok vào năm 2020, các ứng dụng như MX Takatak và Chingari đã được giới thiệu. Tương tự như vậy đối với Instagram, Roposo và ShareChat cũng đã đóng vai trò thay thế tốt.

(Với đầu vào từ Reuters)

Taliban, kẻ đã cấm Internet trong lần đầu tiên họ kiểm soát Afghanistan, đã biến mạng xã hội thành một công cụ mạnh mẽ để chế ngự phe đối lập và phát đi thông điệp của họ.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.