fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Để tránh tranh luận, bạn cần giao tiếp, Pawan Agrawal, ET BrandEquity

0 14

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Pawan Agrawal, diễn giả truyền động lực, tác giả, nhà tư vấn kinh doanh và nhà vô địch của dabbawalas Mumbai

“/>

Pawan Agrawal, diễn giả truyền động lực, tác giả, nhà tư vấn kinh doanh và nhà vô địch của dabbawalas Mumbai

Kể từ năm 1890, các Dabbawala của Mumbai đã nỗ lực phối hợp để cung cấp những chiếc bánh tiff cho hơn 2.00.000 người như hiện nay.

Pawan Agrawal, diễn giả truyền động lực quốc tế, tác giả, nhà giáo dục, nhà tư vấn kinh doanh, chủ tịch Tổ chức từ thiện và giáo dục Kamlabai đã khiến khán giả dán mắt vào chỗ ngồi của họ khi có bài phát biểu chân thành tại Hội nghị thượng đỉnh truyền thông Ấn Độ 2023, được tổ chức ở New Delhi.

Anh ấy bắt đầu bằng cách chia sẻ cách tính đến ngày hôm nay, khoảng 5.000 dabbawala đã giao bánh tiff từ nhà đến văn phòng và trở về nhà, cho phép những người nội trợ thể hiện tình yêu thương với bạn đời của họ thông qua đồ ăn hàng ngày.

Mỗi dabbawala mang khoảng 50 kg tiffin trên các chuyến tàu địa phương. Người nhặt hộp cơm trưa không được phân loại cơm trưa và người phân loại không được giao đến văn phòng. Toàn bộ quá trình thu thập, phân loại, di chuyển, giao hàng và mang về đã có thể thực hiện được hàng ngày trong 132 năm chỉ nhờ sự phối hợp và liên lạc.

Theo Agrawal, để duy trì giao tiếp, điều quan trọng trước tiên là bạn phải giao tiếp với chính mình, xem bạn đang làm gì và phục vụ mục đích gì.

“Phục vụ thức ăn tương đương với phục vụ thượng đế. Do đó, không một ngày nào chúng tôi trì hoãn việc giao bữa ăn trưa vì chúng tôi coi mình là ‘Annadaata’,” anh nói.

Nhiều khi chồng quên điện thoại ở nhà, vợ bỏ vào hộp cơm. Đây là khi dabbawalas cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng vì họ đã giành được niềm tin của khách hàng trong nhiều năm qua, Agrawal chia sẻ.

Để đưa phép thuật giao tiếp và phối hợp tiến thêm một bước nữa, Dabbawalas đã dán nhãn dán cho những người nhận bản tin ‘Share My Dabba’. Điều này đã giúp dabbawalas thu thập thức ăn thừa và tặng cho người nghèo. Đây là tác động mà con người có thể tạo ra với giao tiếp thích hợp.

Agrawal kết luận bằng cách nêu quy tắc vàng trong giao tiếp bằng cách nói rằng ‘Yadi vaad nahi karna hai toh samwaad acha hona chahiye’ (Để tránh tranh cãi, bạn cần giao tiếp).

Sức mạnh của công nghệ và nhân tài: Ngành truyền thông của Ấn Độ đang thích nghi với sự thay đổi như thế nào

Thời thế thay đổi đòi hỏi những người làm truyền thông phải tái tạo lại bản thân với môi trường thay đổi, và do đó, tính linh hoạt trong cách tiếp cận, thu hút nhân tài, cộng tác và tiếp thị nội dung, đã dẫn đầu trong thế giới kỹ thuật số. Điều này là do người tiêu dùng sử dụng công nghệ phần lớn tiêu thụ mọi thứ kỹ thuật số và phương tiện truyền thông xã hội là chìa khóa cho mọi kích hoạt của người tiêu dùng thương hiệu.

    <!–

  • Updated On Apr 28, 2023 at 07:35 PM IST
  • –>

  • Xuất bản vào ngày 28 tháng 4 năm 2023 lúc 07:35 chiều IST
  • <!–

  • 2 min read
  • –>

Tham gia cộng đồng các chuyên gia trong ngành hơn 2 triệu người

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận thông tin chi tiết và phân tích mới nhất.

Tải xuống ứng dụng ETBrandEquity

  • Nhận cập nhật theo thời gian thực
  • Lưu bài viết yêu thích của bạn


Quét để tải xuống ứng dụng


Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.