fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Đây là những biểu tượng cảm xúc được sử dụng nhiều nhất

0 22

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Ngày 17 tháng 7 này là Ngày biểu tượng cảm xúc thế giới. Chúng tôi để lại cho bạn 4 mẹo để sử dụng biểu tượng cảm xúc một cách chính xác trong công việc.

Ngày 15 tháng 7 năm 2021

2 phút đọc

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.


Với thông tin từ Hootsuit Tây Ban Nha

Ngày 17 tháng 7 này là Ngày biểu tượng cảm xúc thế giới ( #WorldEmojiDay ) và như mọi năm, những người yêu thích mạng xã hội ăn mừng những đồ họa này đã thay đổi cách chúng ta giao tiếp.

Những biểu tượng cảm xúc đầu tiên như vậy được sinh ra vào ngày 19 tháng 9 năm 1982 khi Scott Elliot Fahlman , một nhà khoa học máy tính tại Đại học Carnegie Mellon, đã quyết định tạo ra những bức ảnh để mọi người có thể phân biệt âm điệu của một tin nhắn điện tử là gì, sử dụng 🙂 khi nào thì đó là tin nhắn đùa hay 🙁 cho tin nhắn thực tế.

Tuy nhiên, phải đến năm 1999, biểu tượng cảm xúc màu đầu tiên mới xuất hiện, được tạo ra bởi Shigetaka Kurita , một nhà thiết kế giao diện người Nhật Bản, người đã tạo ra 176 ký tự 12×12 pixel, lấy cảm hứng từ văn hóa Nhật Bản như manga và kanjis, để sử dụng cho nền tảng internet di động NTT DoCoMo mà tôi đang làm việc. Mục tiêu của Kurita là tạo ra một ngôn ngữ hình ảnh thuần túy để truyền tải thông tin. 176 biểu tượng cảm xúc ban đầu của họ bao gồm trái tim, ô tô và thậm chí cả người tuyết, nhưng đáng ngạc nhiên là chúng không bao gồm bất kỳ khuôn mặt người nào.

Hơn 20 năm sau, gần như không thể tưởng tượng được việc gửi một tin nhắn WhatsApp hoặc một email mà không thêm một trong những biểu tượng dễ thương này. Nhờ những biểu tượng này, chúng ta có thể giao tiếp với bất kỳ ai, nhưng khi biểu tượng cảm xúc lan rộng khắp thế giới, việc sử dụng chúng cũng trở nên phức tạp hơn, theo ngữ cảnh và khó hiểu hơn.

Mỗi ngày chúng ta sử dụng nhiều biểu tượng cảm xúc để giao tiếp với bạn bè và gia đình, nhưng biểu tượng cảm xúc được sử dụng nhiều nhất trên Twitter là gì? Theo báo cáo Digital 2021 do Hootsuite và We Are Social chuẩn bị, khuôn mặt cười ra nước mắt

.
Theo Entrepreneur en Español

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.