fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Đại dịch Covid-19 thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô ở Ấn Độ đi theo con đường kỹ thuật số để thúc đẩy doanh số bán hàng, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 33

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Các nhà sản xuất ô tô hàng đầu sử dụng con đường kỹ thuật số để thúc đẩy doanh số bán hàng (Ảnh đại diện)

Các nhà sản xuất ô tô hàng đầu trong nước đang theo đuổi số hóa ngày càng nhiều hơn trong các quy trình của họ để thúc đẩy doanh số bán hàng vào thời điểm mà khách hàng tiềm năng không sẵn sàng đến các phòng trưng bày để mua hàng. Các nhà sản xuất ô tô như Maruti Suzuki, Hyundai, Honda, Kia, Toyota, Tata Motors, Mahindra & Mahindra và Mercedes-Benz đã tiến hành số hóa với sức sống mới khi việc khóa cửa và giới nghiêm trở thành bình thường mới trong bối cảnh đại dịch coronavirus đang hoành hành.

“Số hóa là con đường phía trước. Với thời gian chưa từng có, chúng tôi đã áp dụng phương pháp ‘Phygital’ cho các sáng kiến ​​bán hàng của mình tại các đại lý. Chúng tôi đã số hóa 24 trong số 26 điểm tiếp xúc tham gia vào hành trình mua xe, ngoại trừ việc lái thử và “Giám đốc điều hành Maruti Suzuki Ấn Độ Shashank Srivastava nói.

Ông nói thêm, kỹ thuật số đóng góp vào hơn 40% các câu hỏi.

Srivastava lưu ý rằng công ty có hơn 1.000 điểm tiếp xúc kỹ thuật số trên khắp Ấn Độ để hỗ trợ khách hàng trong suốt hành trình mua xe của họ, từ yêu cầu đến đặt xe.

Nhà sản xuất ô tô hàng đầu của đất nước đã hợp tác với các nền tảng trực tuyến hàng đầu như Google và Facebook để mang lại chuyên môn kỹ thuật số toàn cầu cho đội ngũ đại lý.

Srivastava lưu ý: “Chúng tôi đang sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội có mục tiêu, tạo nội dung sâu sắc và trải nghiệm AR-VR nhập vai một cách hiệu quả”.

Danh mục ô tô đóng góp 56% vào thị phần quảng cáo, tiếp theo là xe hai bánh với 34% …

Giám đốc điều hành Mahindra & Mahindra – Bộ phận ô tô Veejay Nakra lưu ý rằng công ty đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong kênh kỹ thuật số trong tháng.

“Nhìn vào vị trí của chúng ta ngày nay, toàn bộ hành trình của người tiêu dùng sẽ chuyển dịch đáng kể sang thế giới kỹ thuật số. Phải nói rằng, các đại lý sẽ tiếp tục đóng một vai trò không thể thiếu, nhưng loại vai trò của họ sẽ thay đổi”, ông nói.

Tương tự, Giám đốc Tiếp thị Vivek Srivatsa của Tata Motors (Đơn vị Kinh doanh Xe chở khách) tuyên bố rằng làn sóng thứ hai của đại dịch Covid-19 đã mang lại nhiều thay đổi trong cách mua và bán của khách hàng.

“Chúng tôi, tại Tata Motors, cũng đã giới thiệu một loạt các biện pháp can thiệp số hóa kể từ khi ngừng hoạt động toàn quốc năm ngoái. Chúng tôi đã ra mắt nền tảng thương mại điện tử của mình, Click To Drive để phần lớn cho phép bán hàng đầu cuối không tiếp xúc. Chúng tôi đã nhận được phản hồi mạnh mẽ trong suốt năm ngoái với sự gia tăng đáng chú ý về lãi suất cũng như mua hàng, đặc biệt là trong thời gian khóa cửa, “ông nói.

Hiện tại, hơn 40% khách hàng liên hệ với hãng xe qua các kênh kỹ thuật số, tăng đáng kể so với những năm trước, Srivatsa cho biết.

Các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc Kia và Hyundai cũng đã đưa ra các sáng kiến ​​kỹ thuật số.

“Tại Kia, bán hàng trực tuyến và duy trì kết nối kỹ thuật số với khách hàng thời đại mới của chúng tôi đã được ưu tiên hàng đầu kể từ khi ra mắt sản phẩm đầu tiên Seltos tại thị trường Ấn Độ. Đại dịch hiện nay đã dẫn đến việc áp dụng bán hàng trực tuyến trên các ngành hàng nhanh hơn. Sự phát triển mạnh mẽ của chúng tôi Quy trình bán hàng kỹ thuật số end-to-end đã giúp chúng tôi mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua xe không cần tiếp xúc và không gặp rắc rối từ sự thoải mái tại nhà của họ “, Giám đốc Điều hành Kia Ấn Độ kiêm Giám đốc Chiến lược Kinh doanh & Bán hàng Tae-Jin Park cho biết.

ETBrandEquity.com đã hỏi các chuyên gia về những hậu quả có thể xảy ra, nếu các nền tảng mạng xã hội bị cấm do không tuân thủ các nguyên tắc của Centre …

Đội ngũ đại lý của công ty liên tục giữ liên lạc với khách hàng tiềm năng để giúp họ điều hướng trong toàn bộ quá trình để có trải nghiệm suôn sẻ, hỗ trợ họ ở mọi bước trong hành trình mua hàng, ông nói.

Tương tự, Hyundai Motor India AVP – Chiến lược kinh doanh mới Brijesh Gubbi lưu ý rằng công ty đang chứng kiến ​​sự thay đổi khi các phương thức bán hàng và bán lẻ kỹ thuật số tiên tiến đang có chỗ đứng trong người mua và khách hàng hiện đang bao thanh toán để thuận tiện cho hành trình mua hàng của họ, ngay cả đối với các sản phẩm có giá trị cao. chẳng hạn như ô tô.

“Chúng tôi bắt đầu theo xu hướng số hóa ngay từ giai đoạn đầu với trọng tâm là giải quyết các vấn đề và phục vụ con người của doanh nghiệp. Ngay cả trước đại dịch, Hyundai đã tích cực trên tất cả các kênh kỹ thuật số với nhiều sáng kiến ​​như ‘Click to Buy’ để hỗ trợ khách hàng, “ông nói thêm.

Ra mắt vào tháng 1 năm ngoái, ‘Click to Buy’ được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán lẻ xe Hyundai từ đầu đến cuối trực tuyến.

Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Honda và Toyota cũng đã tăng cường cuộc chơi kỹ thuật số của họ.

“Với sự xuất hiện của đại dịch Covid -19 vào năm ngoái, chúng tôi đã tập trung tối đa vào việc tăng cường các sáng kiến ​​kỹ thuật số của mình để mang lại sự thuận tiện và yên tâm mua, sở hữu và bảo dưỡng ô tô tại nhà cho khách hàng của chúng tôi”, Phó Giám đốc cấp cao của Honda Ô tô Ấn Độ Chủ tịch kiêm Giám đốc – Tiếp thị & Bán hàng Rajesh Goel cho biết.

Công ty đang liên tục xây dựng trên các nền tảng kỹ thuật số của mình như ‘Honda from Home’ & ‘Virtual Showroom’ để cung cấp trải nghiệm và giải pháp đặt xe từ đầu đến cuối, mua và sở hữu với hơn 80% quy trình bán hàng bao gồm các bước phụ trợ đã được số hóa , anh ấy nói thêm.

“Nền tảng kỹ thuật số của chúng tôi đã được thiết kế để mang lại trải nghiệm mua hàng đơn giản, an toàn với sáu bước không phức tạp cho khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi đang cho phép khách hàng duyệt kỹ thuật số các mẫu xe thông qua trưng bày tương tác 360 độ cho nội thất và ngoại thất của các mẫu xe của chúng tôi, chọn đại lý ưu tiên của họ , yêu cầu lái thử, đặt hoặc mua xe và chọn giao xe tận nhà, “Goel lưu ý.

Ông cho biết thêm, các nhân viên của đại lý đang được đào tạo chuyên sâu để tạo điều kiện mua xe tại nhà cho khách hàng.

91% người tiêu dùng xếp hạng “giao tiếp trung thực về sản phẩm và dịch vụ” là yếu tố ảnh hưởng hàng đầu đến việc họ mua một thương hiệu …

Tương tự, Phó chủ tịch cấp cao của Toyota Kirloskar Motor, Naveen Soni, lưu ý rằng giao diện kỹ thuật số đã trở thành phương tiện chính để tiếp cận khách hàng trong thời đại ngày nay.

Ông nói: “Một điểm mấu chốt để tránh đại dịch này là tầm quan trọng của một mạng lưới phân phối linh hoạt. Chúng tôi tin rằng sự kết hợp của các định dạng kỹ thuật số lớn, nhỏ và kỹ thuật số bao gồm các thị trường truyền thống và mới nổi là cách đúng đắn để tiến tới năm 2021”.

Đặc biệt, các giao diện kỹ thuật số vẫn ở đây vì chúng sẽ là điểm mấu chốt dẫn đến sự hồi sinh nhanh chóng trở thành “bình thường” và hơn thế nữa, ông nói thêm.

Soni cho biết: “Sự dễ sử dụng và sự tin tưởng ngày càng tăng của khách hàng đối với các phương tiện kỹ thuật số ngay cả đối với một giao dịch mua có giá trị cao như ô tô đã tạo nên sự phát triển của cuộc cách mạng lấy cảm hứng từ Covid này.

Nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức, Mercedes-Benz India MD và Giám đốc điều hành Martin Schwenk cho biết công ty đã tích hợp tất cả các đối tác đại lý của mình một cách liền mạch vào hệ sinh thái thương mại điện tử, giúp khách hàng dễ dàng mua hàng hơn.

“Chúng tôi tin rằng việc mua một chiếc Mercedes sẽ dễ dàng như mua đồ ăn trực tuyến cho khách hàng của chúng tôi và nhấn mạnh sự thay đổi này trong suy nghĩ của khách hàng, chúng tôi đã có hơn 15% doanh số bán hàng trong quý đầu tiên của năm 2021 từ đặt phòng trực tuyến”, ông đã lưu ý.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.