fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Công cụ thay đổi trò chơi cho trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 3

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Conversational Commerce: Công cụ thay đổi cuộc chơi cho trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa.

Bởi Raghav Bagai

Lần cuối cùng bạn gọi cho một doanh nghiệp thực phẩm để đặt hàng là khi nào? Hoặc lần cuối bạn gọi dịch vụ taxi khi bạn cần đi du lịch là khi nào?

Khi có sự lựa chọn giữa nhắn tin và gọi điện, chúng ta thường chọn gì?

Công nghệ đã thay đổi cách chúng ta giao tiếp và giữ liên lạc với bạn bè và gia đình của mình và tương tự, nó đã thay đổi cách chúng ta giao tiếp với nhiều thương hiệu có sự hiện diện kỹ thuật số. Điều này đã dẫn đến sự thay đổi trong kỳ vọng của chúng tôi từ các thương hiệu và cách chúng tôi muốn tương tác và được tương tác. Sự thay đổi này trong cách chúng ta giao tiếp đã dẫn đến sự gia tăng của thương mại đối thoại.

Ngày nay, các thương hiệu coi các cuộc trò chuyện không chỉ là các cuộc trò chuyện với người dùng có thể dẫn đến bán hàng hoặc không. Các thương hiệu thương mại điện tử đang triển khai các chiến lược để chuyển tiếp nhanh quá trình giao tiếp với khách hàng của họ để tiến lên nấc thang chuyển đổi. Đây được gọi là thương mại đối thoại.

Các thương hiệu đang tận dụng khả năng của Trí tuệ nhân tạo để tạo ra một hệ thống giao tiếp trực tiếp với khách hàng của họ trong thế giới kỹ thuật số và vật lý. Ví dụ: tính năng trò chuyện trong ứng dụng của Uber dự định tạo ra trải nghiệm giao tiếp liền mạch với khách hàng cho việc nhận hàng không cần ma sát. Điều này giúp người lái và người lái xe kết nối thông qua tính năng nhắn tin thời gian thực trong ứng dụng. Trong trường hợp tương tự, tích hợp chatbot của Zomato cho phép người dùng bắt đầu trò chuyện với bộ phận hỗ trợ khách hàng của họ đối với bất kỳ câu hỏi hoặc phản hồi nào ở bất kỳ bước nào trong quy trình đặt hàng của họ.

Tác giả viết: Tiếp thị chăm sóc sức khỏe đã trở nên tập trung vào người tiêu dùng hơn trong cách tiếp cận, tương tác và thu hút công chúng khi đại dịch buộc ngành chăm sóc sức khỏe chuyển từ lĩnh vực vật lý sang lĩnh vực kỹ thuật số và ảo …

Ngoài ra, việc tích hợp trợ lý ảo hoặc chatbot vào các ứng dụng nhắn tin kỹ thuật số như WhatsApp, Facebook Messenger, iMessage, Instagram hoặc nhiều ứng dụng khác sẽ nâng cao trải nghiệm mua sắm trực tuyến. Ví dụ: – Khách hàng có thể chỉ cần nhấp vào biểu tượng WhatsApp được hiển thị trên các trang Facebook được liên kết và đưa họ vào hộp trò chuyện của họ.

Mục tiêu là làm cho các cuộc trò chuyện trở nên tự nhiên và dễ tiếp cận nhất có thể. Các thương hiệu hiểu rằng họ cần phải có sẵn càng nhiều càng tốt để có được vị trí trong trái tim và túi tiền của người tiêu dùng.

Thương mại hội thoại là gì?

Thương mại đối thoại trong thời gian gần đây là một hình thức thương mại mới, nơi các thương hiệu tạo điều kiện dễ dàng cho người tiêu dùng thông qua đại diện trực tiếp và trợ lý AI. Nó giúp người tiêu dùng khám phá các dịch vụ của công ty, thực hiện các giao dịch và nhận các dịch vụ để mua hàng của họ.

Khi bạn có xu hướng chọn thương mại đối thoại, bạn bắt đầu nhận ra rằng việc lấy thông tin về các sản phẩm nhất định sẽ thuận tiện hơn và ảnh hưởng đến quyết định của bạn.

Với việc các ứng dụng và AI đang làm tốt nhất công việc của chúng, nó đã dẫn đến một số loại thay đổi hành vi nhất định trong cách khách hàng đưa ra quyết định của họ. Các ứng dụng nhắn tin phổ biến như Facebook, Whatsapp hoặc Twitter đã mở rộng chức năng của chúng bằng cách hòa nhập hơn với cuộc trò chuyện.

Ngay từ khám phá sản phẩm đến theo dõi thanh toán, mọi thứ dường như được sắp xếp với thương mại đối thoại thực hiện công việc của nó.

Thương mại đối thoại giúp các nhà tiếp thị bán hàng trước và sau bán hàng như thế nào?

Điều tốt nhất về thương mại đối thoại là nó có thể xác định triển vọng trong tương lai về mặt bán hàng và quản lý. Về chế độ bán trước, thông qua giao tiếp hiệu quả qua các ứng dụng nhắn tin, chatbot và trợ lý AI, mọi người cảm thấy thuận tiện khi hỏi về các sản phẩm thông qua cách tiếp cận 1-1. Đã qua rồi cái thời cố gắng tìm hiểu trang web của riêng bạn về cách thức và những gì để đặt hàng. Bạn có nhân viên bán hàng 24 * 7 của riêng mình, sẵn sàng trợ giúp bất cứ khi nào cần. Tương tự, đã qua đi là những ngày chờ đợi một ngày để nhận được cuộc gọi lại từ một biểu mẫu khách hàng tiềm năng, chỉ cần nhấp vào và trò chuyện với người ở đầu dây bên kia.

Cuộc thảo luận của nhóm về quảng cáo trong ứng dụng trong Trật tự thế giới mới tại Hội nghị thượng đỉnh tiếp thị trên thiết bị di động năm nay có nhiều quan điểm đa dạng từ khắp nơi …

Với cuộc chiến giành sự chú ý ngày càng tăng, tương tác tức thì và kết thúc chu kỳ trở thành chìa khóa.

Nó có xu hướng cung cấp hỗ trợ đặc biệt về hỗ trợ khách hàng. Lần cuối cùng là khi nào, bạn nhớ gọi cho bộ phận chăm sóc khách hàng để giải quyết vấn đề của mình, tất cả chỉ là trò chuyện khi bạn thấy thuận tiện và đăng các câu hỏi của bạn.

Về mặt hậu bán hàng, nó giúp các thương hiệu tạo ấn tượng tích cực và sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ thông qua một phương thức truyền thông hiệu quả. Khi giao tiếp diễn ra thông qua các nền tảng kỹ thuật số, khách hàng cảm thấy dễ dàng phối hợp hơn là gọi điện đến các số có vẻ tẻ nhạt. Mọi người thấy nó đáng tin cậy hơn và liên tục tìm kiếm câu trả lời tức thì. Điều này làm cho thương mại đối thoại trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết mà về lâu dài có thể bắt đầu tăng trưởng doanh thu cho một thương hiệu cụ thể.

Mua mang về

Mặc dù thương mại đối thoại đóng vai trò như một cách hiệu quả để cung cấp trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa cho người dùng trực tuyến, tương lai của nó phụ thuộc vào cách các thương hiệu sử dụng chatbot, tương tác bằng giọng nói, sử dụng dữ liệu và hỗ trợ ảo trong các mô hình kinh doanh của họ. Nhiều thương hiệu đang phát triển chatbot của họ thông qua các API có sẵn trong các dịch vụ nhắn tin. Điều này cho phép họ tạo ra một hệ thống được cá nhân hóa và đặt cược lớn vào các kênh truyền thông kỹ thuật số mới. Hơn nữa, có thể dự đoán rằng sự tích hợp liền mạch của thương mại đối thoại để đáp ứng tiềm năng thực sự của nó có thể làm gián đoạn phân khúc mua sắm trực tuyến trong nhiều năm.

Tác giả là đồng sáng lập của Sociowash. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

Xem BE + với Ambi Parameswaran: Trong cuộc trò chuyện với các nhà lãnh đạo ngành như Jasneet Bachal, Pawan Sarda, Siddhesh Joglekar

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.