fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Chúng ta có thể học được gì từ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của Burger King

0 58

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Các doanh nhân có rất nhiều điều để học hỏi từ sự hiện diện kỹ thuật số của Burger King.

Ngày 17 tháng 5 năm 2021

4 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Burger King đã là một món ăn nhanh chủ yếu của Mỹ trong nhiều năm. Nhưng với sự gia tăng của các phương tiện truyền thông xã hội, thương hiệu đã liên tục tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh và đảm bảo rằng tiếng nói của họ được lắng nghe bên trên tiếng ồn.

Đây là những gì Burger King đang làm đúng – và những gì bạn cũng nên làm

1. Họ tập trung vào sự trung thực

Một trong những chiến dịch tiếp thị lớn nhất gần đây của Burger King tập trung vào các sản phẩm của họ không chứa chất bảo quản nhân tạo. Thay vì hiển thị những bức ảnh ngon lành về món ăn ngon nhất của họ, chiến dịch đưa hình ảnh những chiếc bánh mì kẹp thịt bị mốc. Mục đích là để chứng minh rằng sản phẩm của họ là hàng thật, so với McDonald’s, hãng đồ ăn nổi tiếng (được cho là) ​​không bao giờ bị mốc.

Chiến dịch này đặc biệt thành công khi người tiêu dùng trở nên quan tâm hơn đến sức khỏe. Việc tìm kiếm các loại thực phẩm đơn giản không chứa chất bảo quản là rất lớn và Burger King đã tận dụng nó một cách xuất sắc.

Không phải lúc nào người tiêu dùng cũng muốn nhìn thấy những góc đẹp nhất của thương hiệu của bạn. Để làm cho thương hiệu của bạn cảm thấy đáng tin cậy và trung thực, đừng ngại thể hiện những gì đang diễn ra – miễn là bạn cũng có thể cho người tiêu dùng thấy lý do tại sao đó là điều tốt.

Liên quan: Gặp gỡ Người đàn ông đằng sau Chiến dịch Tiếp thị Truyền thông của Burger King và Popeyes

2. Họ không hành động quá công ty

Một trong những sức mạnh truyền thông xã hội lớn nhất của Burger King là đội ngũ tiếp thị của họ hiểu rõ các nền tảng. Cách tiếp cận của họ với Twitter không có gì là tuyệt vời.

Thay vì đăng các bức ảnh sao chép và dàn dựng ngột ngạt về sản phẩm của họ, thương hiệu của họ luôn đi đầu trong các xu hướng và trò đùa, đăng các Tweet khai thác các câu chuyện tin tức có liên quan trong ngày. Ví dụ: khi Hoàng tử Harry của Vương quốc Anh từ chức Hoàng gia cao cấp và yêu cầu chỉ đi bằng “Harry”. Burger King đã tweet, “@ Harry, gia đình hoàng gia này cung cấp các vị trí bán thời gian.” Đó là một cách thông minh để tận dụng tin tức, kết nối bản thân với các sự kiện hiện tại một cách vui vẻ.

Bên cạnh những câu chuyện thời sự, Twitter của Burger King còn chứa đầy những nội dung dí dỏm, vui nhộn. Các Tweet của họ thường liên kết trở lại các sản phẩm của chính họ mà không mang tính tự quảng cáo công khai, điều mà người tiêu dùng yêu thích. Đánh giá qua hàng nghìn lượt thích mà mỗi bài đăng trên nhận được, ngay cả những người không quan tâm đến món ăn của Burger King cũng có thể đánh giá cao những gì họ đang chia sẻ.

Doanh nghiệp của bạn nên biết các nền tảng của nó và đừng sợ bị thiếu bình thường. Hầu hết người tiêu dùng cảm thấy mệt mỏi khi nhìn thấy các bài đăng trên mạng xã hội có nội dung giống như quảng cáo. Nếu bạn có thể tạo ra một cá tính thương hiệu có thể liên quan, người tiêu dùng có nhiều khả năng theo dõi và tương tác hơn.

Liên quan: Burger King đang trả lời khiếu nại về McDonald’s trên Facebook

3. Họ biết sự cạnh tranh của họ – và không ngại đề cập đến họ

Một trong những chiến dịch Burger King yêu thích của tôi là chiến dịch “Whopper Detour” của họ. Người tiêu dùng được thông báo rằng họ có thể nhận được một chiếc Burger King Whopper chỉ với một xu bằng cách tải xuống ứng dụng Burger King, lái xe trong vòng 600 feet từ cửa hàng McDonald’s, sau đó đặt hàng Whopper thông qua ứng dụng. Họ đã tận dụng sự cạnh tranh của mình với McDonald’s để khuyến khích mọi người đặt hàng từ họ thay vì McDonald’s. Hấp dẫn của họ tweet thông báo khuyến mại đã nhận được hàng chục câu trả lời lưu ý rằng chiến dịch “hoàn toàn vui nhộn” và “tuyệt vời.”

Burger King chạy một chiến dịch khác liên quan đến McDonald’s vào tháng 6 năm ngoái, cho phép mọi người đổi khoai tây chiên McDonald của họ lấy nhẫn hành tây Burger King để tôn vinh Ngày nhẫn hành tây quốc gia. Một lần nữa, thay vì né tránh đối thủ cạnh tranh, Burger King công khai thừa nhận và đón nhận cuộc thi, tận dụng nó để thu hút nhiều doanh nghiệp và sự chú ý hơn trên mạng xã hội bằng các chiến dịch hài hước. Mặc dù không phải lúc nào cũng khôn ngoan khi thách thức trực tiếp đối thủ cạnh tranh của bạn như Burger King, nhưng luôn có chỗ để nhận ra rằng sản phẩm của bạn không phải là sản phẩm duy nhất trên thị trường. Sử dụng sự cạnh tranh của bạn để giới thiệu lý do tại sao sản phẩm của bạn tốt hơn và tại sao người tiêu dùng nên chọn bạn thay thế.

Thành công của Burger King trên mạng xã hội đến từ việc họ sẵn sàng bước ra ngoài mô hình truyền thông xã hội truyền thống, được tập thể hóa và nắm bắt các sắc thái của nền tảng mà họ sử dụng. Tiếp thị của họ là xác thực, trung thực và hấp dẫn, với các chiến dịch độc đáo thu hút sự chú ý của mọi người và giúp họ nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

Mặc dù không phải thương hiệu nào cũng nên táo bạo và ngổ ngáo như Burger King, nhưng mọi chiến lược tiếp thị đều có thể lấy một hoặc hai trang từ cuốn sách của Burger King.

Liên quan: Burger King ‘chế giễu’ McDonald’s và đáp trả những khách hàng bị bỏ qua

Đang tải…

.
Theo Zach Benson

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.