fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Chia sẻ từ chuyên gia Halo Marketing về tận dụng hiệu ứng hào quang trong các chiến lược Marketing tác động

0 81

- Advertisement -

Vào thời điểm Instagram ra mắt vào năm 2010, thuật ngữ “phương tiện truyền thông xã hội” tương đối trong giai đoạn sơ khai, tuy nhiên, Halo Marketing kỹ thuật số đã sớm có hình dạng và hình thức mới với các cơ hội sẽ mở rộng tốt cho bối cảnh tương lai của nó. Và trong khi bối cảnh này đang thay đổi, chiến lược gia Marketing kỹ thuật số Julianne Fraser đã tốt nghiệp đại học tại Học viện Công nghệ Thời trang (FIT) và chuẩn bị bước vào lĩnh vực này.

Sau đó, vào năm 2013, Fraser đã phát triển một trong những chiến dịch Marketing người có ảnh hưởng khách sạn đầu tiên trong ngành cho Khách sạn Ian Schrager vào thời kỳ đầu, như cô nhớ lại, “sự phục hưng có ảnh hưởng”. Sau trải nghiệm này, bà giữ một vai trò tại Lacoste với tư cách là Giám đốc Truyền thông Kỹ thuật số Bắc Mỹ và chuyển sang hỗ trợ các cơ quan Marketing lớn, nơi bà giám sát các chiến lược đối tác và người có ảnh hưởng cho nhiều thương hiệu khác nhau.

Từ thời điểm này Fraser chia sẻ: “Tôi đã may mắn có thể ‘thử nghiệm và thử’ các chiến lược kỹ thuật số trong khi xây dựng cộng đồng trực tuyến cho danh mục thương hiệu mang tính biểu tượng, từ Delano, đến Mondrian và Hudson. Sự nghiệp của tôi đã phát triển nhanh chóng khi tầm quan trọng của Marketing kỹ thuật số cất cánh, nhưng tôi sẽ luôn biết ơn cơ hội phát triển và phát triển thông qua thử nghiệm và sai sót, điều không thể đối với các nhà Marketing kỹ thuật số tham gia vào lĩnh vực này ngày hôm nay.

Để hỗ trợ các nhà Marketing kỹ thuật số tham gia vào lĩnh vực này ngày nay và các thương hiệu phát triển mạnh mà họ nhắm đến để phục vụ,Fraser đã thành lập Dialogue NYC , một công ty Marketing có ảnh hưởng làm việc với một số thương hiệu sang trọng và lối sống từ các công ty sức khỏe và chăm sóc sức khỏe như Sakara Life đến các thương hiệu thời trang và làm đẹp như Grailed và các thương hiệu hànggia dụng như Brooklinen. Với kinh nghiệm này, cô chia sẻ một vài lời khuyên về việc hiểu hiệu ứng hào quang Marketing có ảnh hưởng và tận dụng các chiến lược Marketing để lại tác động lâu dài.

Hiệu ứng Halo của Influencer Marketing

Trong những ngày đầu fraser xây dựng các chiến lược halo truyền thông xã hội cho danh mục đầu tư khách sạn, cô bắt đầu nhận ra rằng một số quảng cáo nhất định đang nhanh chóng phát triển lượng người theo dõi lớn trên nền tảng của họ bao gồm blog, Facebook, Instagram hoặc tài khoản Myspace. Điều này xảy ra trong thời điểm các bài đăng được quảng cáo hoặc thuật toán phức tạp của Instagram — ngày nay thách thức những người sáng tạo tài năng để thu hút khán giả của họ với những quan điểm thú vị hơn — vẫn chưa tồn tại.

Tuy nhiên, khi cảnh quan mở rộng, sự phức tạp của nó cũng dẫn đến các khái niệm như “hiệu ứng hào quang của Marketing người có ảnh hưởng”. Hiệu ứng hào quang của Marketing người có ảnh hưởng đề cập đến ý tưởng rằng nếu có ai đó mà người tiêu dùng thích, ngay cả khi đó là một khía cạnh của người này, người tiêu dùng có thể vô thức dựa trên các thuộc tính khác của họ và / hoặc độ tin cậy của các sản phẩm họ sử dụng ngay cả khi không liên quan.

Thông qua kinh nghiệm của mình, Fraser lưu ý rằng hiệu ứng hào quang được hình thành thông qua một chiến lược nhiều lớp thu hút nhiều người có ảnh hưởng từ người sáng tạo nội dung đến người tạo hương vị và chuyển đổi. Cô tin rằng chìa khóa trong việc thu hút một nhóm cộng tác viên đa dạng là hiểu sở thích và tiếng nói của họ để tạo ra một chiến dịch nói chuyện xác thực với (các) khán giả của họ. Thu hút một lượng lớn các cộng tác viên đa dạng với lộ trình mối quan hệ lâu dài trong tâm trí, Fraser nói là chìa khóa để di chuyển kim.

Cô chia sẻ: “Chúng tôi gọi công việc của mình là một “hiệu ứng hào quang” Marketing có ảnh hưởng vì những người có ảnh hưởng ảnh hưởng đến tất cả các yếu tố của hỗn hợp Marketing. Khi được thực hiện chính xác, một chương trình Marketing có ảnh hưởng sẽ:

1. Hỗ trợ nhu cầu nội dung của nhóm sáng tạo

2. Hoạt động như một công cụ nhận thức về thương hiệu mạnh mẽ

3. Hỗ trợ quảng bá các sự kiện và chiến lược Marketing bán lẻ

4. Thúc đẩy doanh thu cụ thể và có tác động.

Tận dụng Influencer Marketing để attune đến các cộng đồng độc đáo

“Một chiến lược Marketing thành công bắt nguồn từ việc lắng nghe, trên hết,” Fraser lưu ý.

Julianne Fraser, Người sáng lập Cơ quan Marketing Người có ảnh hưởng Hàng đầu, Đối thoại New York
Julianne Fraser, Người sáng lập Cơ quan Marketing Người có ảnh hưởng Hàng đầu, Đối thoại New York

Sau khi chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ của các thương hiệu trực tiếp đến người tiêu dùng trong sự nghiệp của mình, cô đã nhận thấy sự gia tăng của các thương hiệu thực hiện các phương pháp Marketing tương tự đã dẫn đến kết quả kinh nguyệt. Những “kết quả nhạt nhẽo” như cô đề cập đến đã quản lý lợi nhuận tối thiểu cho các tổ chức. Để tiếp cận Marketing có ảnh hưởng từ một mô hình lặp đi lặp lại và tích hợp hơn, Fraser thường khuyên bạn nên bắt đầu với việc đi sâu vào đặc điểm của một thương hiệu và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phân tích sự phức tạp của (các) người tiêu dùng mục tiêu.

Sau khi xem xét nhân khẩu học người tiêu dùng mục tiêu của một thương hiệu, cô chia sẻ rằng có thể dễ dàng nhất để xác định những người có ảnh hưởng nói chuyện tốt nhất với những cá nhân này và các nền tảng và thông điệp sẽ để lại tác động lâu dài. “Trong một ngành công nghiệp di chuyển với tốc độ warp, điều quan trọng là phải chậm lại và thực hiện công việc trước khi đi sâu vào một chiến lược có thể đã làm việc cho một đối thủ cạnh tranh, nhưng sẽ không làm việc cho thương hiệu của bạn,” Fraser nhắc lại. Kết quả của việc không làm như vậy có thể làm tê liệt.

Bảy chiến lược Marketing có ảnh hưởng dẫn đến tác động lâu dài

Fraser chia sẻ các chiến lược Marketing có ảnh hưởng sau đây đã cho phép các chiến dịch của cô và các thương hiệu truyền cảm hứng của họ phát triển mạnh trong lĩnh vực của họ:

  1. Xác định, Influencer Marketing có ý nghĩa đối với thương hiệu của bạn không? – “Câu hỏi đầu tiên tôi hỏi tất cả các khách hàng tiềm năng là liệu Marketing người có ảnh hưởng có phải là chiến thuật phù hợp để đạt được mục tiêu của họ hay không. Influencer marketing là một cam kết lâu dài và không có ý nghĩa đối với tất cả các thương hiệu, đặc biệt là tùy thuộc vào giai đoạn kinh doanh mà họ đang tham gia. Mặc dù đó là một chiến thuật thịnh hành chỉ phát triển về tầm quan trọng, nhưng điều quan trọng là phải nhận ra liệu có hợp lý khi tận dụng trước khi lặn vào không.
  2. Xác định ảnh hưởng – “Với hàng trăm ngàn người có ảnh hưởng để phù hợp, điều quan trọng là phải bắt đầu bằng cách xác định những người có ảnh hưởng có liên quan đến thương hiệu của bạn, vì chúng khác nhau rất nhiều. Chúng tôi thường xác định ảnh hưởng của những người sáng tạo nội dung (những cá nhân tạo ra nội dung xã hội hấp dẫn và chất lượng cao), người tạo hương vị (những cá nhân có sự nghiệp toàn thời gian, chẳng hạn như doanh nhân, nhà hoạt động, vận động viên, những người đã tích lũy được sự theo dõi xã hội do niềm đam mê của họ) và các chuyên gia (tùy thuộc vào ngành công nghiệp, điều này có thể thay đổi rất nhiều từ người mua và nhà tạo mẫu đến bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng). Rõ ràng những loại người có ảnh hưởng này phải được tiếp cận khác nhau, mỗi loại có một cách tiếp cận độc đáo.
  3. Tạo ra một thông điệp chiến dịch sáng tạo – “Để vượt qua tiếng ồn xã hội, một chiến dịch phải sáng tạo và thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu của bạn. Hãy dành thời gian để phát triển một góc chiến dịch độc đáo và hấp dẫn không chỉ truyền cảm hứng cho các đối tác có ảnh hưởng của bạn mà còn nổi bật giữa nhiều bài đăng #ad, làm ngập nguồn cấp dữ liệu.
  4. Quản lý là chìa khóa – “Một khi bạn đã tạo ra một thông điệp chiến dịch hấp dẫn, điều quan trọng là phải quản lý các đối tác phù hợp để diễn giải và truyền đạt thông điệp thương hiệu của bạn. Phát triển một danh sách kiểm tra giám tuyển đảm bảo tất cả các đối tác đại diện cho đặc điểm thương hiệu của bạn và có đối tượng thực sự gắn kết và xác thực.
  5. Khối lượng là rất quan trọng – “Một chiến dịch thương hiệu thu hút một nhóm nhỏ những người có ảnh hưởng sẽ không thúc đẩy tác động. Chúng tôi thu hút khoảng hơn 50 người có ảnh hưởng cho tất cả khách hàng của chúng tôi, mỗi tháng. Cách tiếp cận xã hội luôn luôn này đảm bảo rằng các thương hiệu của khách hàng của chúng tôi luôn che phủ nguồn cấp dữ liệu của người tiêu dùng mục tiêu của họ.
  6. Làm việc với Các nhóm hiệu suất để theo dõi kết quả – “Đo lường lợi tức đầu tư (ROI) của Marketing người có ảnh hưởng đã là một chủ đề được tranh luận rộng rãi trong suốt sự nghiệp của tôi. Hành vi của người tiêu dùng rất phức tạp, đòi hỏi một số điểm tiếp xúc với thương hiệu trước khi chuyển đổi, vì vậy việc dựa vào mã khuyến mãi và liên kết được theo dõi (trong khi có giá trị) đang hạn chế. Điều quan trọng là phải hợp tác chặt chẽ với các nhóm Marketing hiệu suất của khách hàng để phân tích tác động của công việc của bạn đến chiến lược được trả lương cao hơn như thế nào, từ nâng cao hiệu suất quảng cáo đến tăng đột biến lưu lượng truy cập web, cải thiện SEO và hơn thế nữa.
  7. Thiết lập lộ trình mối quan hệ – “Xây dựng lộ trình cho các mối quan hệ có ảnh hưởng sẽ đảm bảo bạn tham gia lại và củng cố các mối quan hệ theo thời gian. Marketing người có ảnh hưởng không phải là một chiến thuật ngắn hạn và hiệu ứng “hào quang” đạt được bằng cách đầu tư vào các mối quan hệ theo thời gian.

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.