fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Cách xây dựng thương hiệu có thể giúp các dự án từ thiện thu hút tài trợ, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 15

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Vào tháng 5 năm 2020, Covid-19 đã lan rộng khắp Ấn Độ và một cuộc khóa sổ trên toàn quốc đã được thực hiện. Nhìn thấy sự tuyệt vọng xung quanh, nền tảng quyên góp trực tuyến GiveIndia đã phát động cuộc gây quỹ ‘Tôi vì Ấn Độ’. Chỉ trong vòng ba giờ, nền tảng đã quyên góp được hơn 52 crore Rs từ một loạt các nhân vật nổi tiếng của Bollywood và thể thao, và 5,5 crore Rs khác từ 20.000 nhà tài trợ trên khắp đất nước. Nhưng điều gì đã khiến nhiều người chú ý đến cuộc gọi của GiveIndia?

Kỹ thuật xây dựng thương hiệu
Chà, câu trả lời chính là “nguyên nhân” mà việc gây quỹ được tổ chức và thứ hai, là sự công nhận của nền tảng GiveIndia. Các tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức phi chính phủ thực hiện “xây dựng thương hiệu mềm”, trái ngược với các kỹ thuật “xây dựng thương hiệu cứng” được các tập đoàn áp dụng. Bằng cách nói về những việc làm tốt của họ và truyền tải tác động của công việc, các tổ chức phi lợi nhuận đã tạo dựng tên tuổi cho chính họ. Các kỹ thuật xây dựng thương hiệu mềm giúp các tổ chức này nằm trong tầm ngắm của các nhà tài trợ và những người bảo trợ giàu có. Có lẽ, đây là điều đã giúp nhà từ thiện tỷ phú MacKenzie Scott chọn 286 tổ chức phi chính phủ làm người thụ hưởng gói tài trợ trị giá 2,7 tỷ USD của bà.

“Các tổ chức phi lợi nhuận không có tiền để quảng bá bản thân. Làm tốt công việc là cách duy nhất để nâng cao giá trị thương hiệu. Mọi thứ bắt nguồn từ việc bạn kết nối tốt như thế nào với aam janata, ”Anshu Gupta, người sáng lập Goonj cho biết.

Goonj, GiveIndia, The Nudge Foundation, Act Grants, Cini, Digital Green, Dream A Dream, Jan Sahas, MagicBus và Mann Deshi là một trong số 14 người nhận tài trợ của Scott từ Ấn Độ.

Suchetha Bhat, Giám đốc điều hành của Dream A Dream cho biết: “Để một tổ chức phi chính phủ trở thành một thương hiệu có khả năng thu hồi cao, tổ chức đó phải có hai yếu tố nhân khẩu học rất riêng biệt: Đối tượng thụ hưởng mà tổ chức phi chính phủ đang tác động và cơ sở tài trợ,” Suchetha Bhat, Giám đốc điều hành của Dream A Dream cho biết. “Chúng tôi đảm bảo liên lạc thường xuyên với các nhà tài trợ của chúng tôi thông qua các bản tin và báo cáo tác động. Chúng tôi cũng sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tiếp cận đối tượng mục tiêu bên ngoài tầm ảnh hưởng trực tiếp của chúng tôi ”.

Loan luan
Tất cả các tổ chức phi chính phủ đều phải làm việc tốt, đó là điều đã cho. Điều quan trọng là cách họ truyền bá những việc làm tốt của mình. Các tổ chức phi chính phủ được thành lập sử dụng internet và phương tiện truyền thông xã hội để nâng cao nhận thức về những nguyên nhân mà họ làm việc. Các nhà tài trợ vé nhỏ, những người đóng góp thường xuyên muốn biết tác động của họ đã tạo ra theo thời gian. Các công ty và tổ chức – những nơi tạo ra các khoản đóng góp lớn một lần – dựa vào lời chứng thực, báo cáo hành động và quảng cáo chiêu hàng.

“Một tổ chức phi lợi nhuận đặt nặng niềm tin mà họ mang lại – và sự tin tưởng phải song hành với khả năng và sự minh bạch. Atul Satija, Giám đốc điều hành của GiveIndia và là người sáng lập The Nudge Foundation, cho biết. “Các tổ chức phi chính phủ có thể bắt đầu bằng cách minh bạch về mục đích thực sự của họ, xây dựng năng lực và sau đó mở rộng quy mô.”

Nhờ các phương tiện truyền thông xã hội, ngay cả các tổ chức phi chính phủ nhỏ cũng có cơ hội giới thiệu công việc của họ với thế giới. Jan Sahas, một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Madhya Pradesh, hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ người lao động nhập cư trong hơn 20 năm, là một ví dụ điển hình về cách các tổ chức nhỏ hơn có thể khuếch đại công việc của họ. “Bạn phải đổi mới; Ashif Shaikh, người sáng lập Jan Sahas, cho biết mọi người thích những ý tưởng và chiến lược mới. “Để giao tiếp tốt hơn, bạn cần một mô hình đơn giản có thể nhân rộng ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Khi mô hình đã có sẵn và bạn đã tạo hồ sơ về công việc tốt, bạn có thể mở rộng cơ sở hỗ trợ của mình bằng cách tiếp cận với nhiều người hơn ”.

Có phả hệ và sự hậu thuẫn của một số nhà tài trợ có uy tín cũng có thể giúp ích. Hầu hết các tổ chức phi chính phủ được cấu trúc xung quanh những cá nhân là những người làm việc chăm chỉ, hiểu biết rõ về không gian và có một hình ảnh đẹp không tì vết. Harish Bijoor, một nhà tư vấn thương hiệu nổi tiếng cho biết: “Họ phải được coi là nhà vô địch trong không gian mà họ làm việc và họ phải liên tục giành chức vô địch.

“Để dễ dàng gây quỹ, những cá nhân này phải nổi tiếng trên thị trường tài trợ. Sử dụng cẩn thận các phương tiện truyền thông xã hội là một cách tốt để duy trì sự phù hợp. Nhưng phương tiện mà họ sử dụng cũng phải phản ánh mức độ nghiêm túc của công việc họ làm. Không phải tất cả các nền tảng đều tốt cho việc xây dựng thương hiệu NGO, ”ông nói. Chất lượng công việc và tác động tích cực là tất cả các dấu hiệu của một tổ chức phi chính phủ tốt. Nhưng để một tổ chức phi chính phủ thực sự trở thành một thương hiệu, nó phải ở trong tâm trí của mọi người, ông nói thêm.

Các thương hiệu nên hành động có trách nhiệm và chuyển mình thành những sứ giả của sự tích cực vào năm 2021 và hơn thế nữa …

Khi người tiêu dùng trở nên khắt khe hơn trong kỷ nguyên hậu sinh động, các thương hiệu sẽ cần phải vượt ra ngoài định vị trực quan và những lời hứa …

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.