fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Các ngôi sao thể thao đang ‘đòi lại tiếng nói của mình’, Tin tức Tiếp thị & Quảng cáo, ET BrandEquity

0 30

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Cristiano Ronaldo (Ảnh tập tin / Twitter)

Khi Cristiano Ronaldo và Paul Pogba loại bỏ các chai Coca-Cola và Heineken trong cuộc họp báo Euro 2020, điều đó cho thấy các ngôi sao thể thao đang từ chối các sản phẩm của nhà tài trợ không phù hợp với giá trị cá nhân của họ, các nhà phân tích nói.

Ronaldo có tổng số khán giả trên mạng xã hội khoảng 500 triệu người theo dõi, vì vậy khi anh ấy nói, nó sẽ có tác động.

Đội trưởng 36 tuổi của Bồ Đào Nha là một người cuồng thể dục và đã nói rõ anh nghĩ gì về chai Coca-Cola đặt trước mặt khi nói chuyện với giới truyền thông vào thứ Hai trước trận mở màn của đội tuyển quốc gia với Hungary.

Anh ấy dời cái chai ra khỏi tầm nhìn của máy quay trước khi nói bằng tiếng Bồ Đào Nha: “Agua!”, Để khuyến khích mọi người chọn lựa chọn tự nhiên.

Ronaldo tiếp tục lập cú đúp trong chiến thắng 3-0 trước Hungary để trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại trong lịch sử giải vô địch châu Âu.

Công ty nước giải khát đã đăng ký người hùng hàng đầu của điện ảnh Tamil Vijay làm đại sứ thương hiệu cho thương hiệu ở Tamil Nadu.

Ngày hôm sau, tiền vệ Paul Pogba của Pháp, người theo đạo Hồi và không uống rượu, đã thực hiện hành động tương tự bằng cách bỏ một chai bia Heineken trong cuộc họp báo của anh ấy. Thực tế là nó là một phiên bản không cồn không làm gì để giảm bớt thông điệp.

“Chúng ta đang ở trong một kỷ nguyên mới, nơi các vận động viên dường như đang lấy lại tiếng nói của mình. Họ dường như dành quyền nói và hành xử theo những cách phù hợp với những gì họ nghĩ, những gì họ cảm thấy, những giá trị của họ”, Giáo sư nói. Simon Chadwick, giám đốc Trung tâm Công nghiệp Thể thao Á-Âu tại Trường Kinh doanh Emlyon ở Pháp.

Trong quá khứ, Ronaldo đã rất vui khi tán thành nước ngọt có đường – trên thực tế, anh ấy đã làm công việc quảng cáo cho Coca-Cola ở Trung Quốc vào giữa những năm 2000 và làm việc cho đối thủ của họ là Pepsi.

Nhưng Chadwick nói với AFP rằng siêu sao người Bồ Đào Nha đã nói rất công khai: “Với tư cách là một cá nhân, tôi có quyền cá nhân để tiếp tục bất cứ điều gì tôi đã làm trong quá khứ.

“Tôi có quyền thay đổi quan điểm của mình, tôi có quyền thay đổi giá trị của mình, tôi có quyền phản đối những sản phẩm không phù hợp với những gì tôi đang có hoặc những gì tôi đang cố gắng đại diện.”

Sự tiếp cận của các phương tiện truyền thông xã hội mang lại cho những cuộc biểu tình như vậy sức mạnh hơn bao giờ hết.

Ronaldo, Paul Pogba và Manuel Locatelli đều loại bỏ những chai rượu tài trợ khỏi tầm nhìn của máy quay khi ngồi vào ghế của họ tại tuần này …

Chadwick nói: “Tôi gọi đó là chủ nghĩa hoạt động vuốt sang một bên. “Cho dù bạn đang trực tuyến hay bạn đang ở trong thế giới thực, nếu có điều gì đó ở phía trước bạn mà bạn không thích hoặc không phù hợp với giá trị của riêng bạn, bạn chỉ cần di chuyển nó ra khỏi đường đi.”

– Đau đầu vì nhà tài trợ – Một số báo cáo cho rằng hành động của Ronaldo đã khiến giá cổ phiếu Coca Cola có thời điểm giảm 4 tỷ USD, nhưng nhiều nhà phân tích cho rằng cầu thủ bóng đá này có thể không phải chịu trách nhiệm.

Gregori Volokhine, Chủ tịch Dịch vụ Tài chính Meeschaert ở New York, cho biết cổ phiếu của gã khổng lồ đồ uống đã giảm 0,25%, phù hợp với mức giảm tổng thể của chỉ số Dow Jones vào ngày hôm đó.

“Với giá trị thị trường là 235 tỷ đô la, tương ứng với hơn 500 triệu đô la. Chúng tôi thậm chí sẽ không nhận ra nếu không có tranh cãi này”, Volokhine nói.

Vậy ảnh hưởng gì đến các nhãn hàng khi các ngôi sao thể thao hàng đầu từ chối sản phẩm của các nhà tài trợ trả hàng chục triệu USD để gắn với một sự kiện như Euro 2020?

Bertrand Chovet, người đứng đầu Brand Finance France, cho biết: “Còn quá sớm để nói.

“Tuy nhiên, vị trí sản phẩm ngày nay có thể mang nhiều sắc thái hơn. Nhưng những người chơi được hưởng lợi từ những nhà tài trợ này nên họ đang hành động theo một cách hơi mâu thuẫn.”

Coca-Cola và Heineken đã không trả lời yêu cầu bình luận của AFP, nhưng giám đốc giải đấu của UEFA, Martin Kallen cho biết: “Doanh thu của các nhà tài trợ rất quan trọng đối với giải đấu và đối với bóng đá châu Âu.”

Chadwick tin rằng các cuộc biểu tình như vậy là một vấn đề nghiêm trọng đối với các nhà tài trợ.

“Điều này đặt ra một thách thức lớn vì hai thái cực có lẽ là con đường duy nhất cho các nhà tài trợ. Hoặc bạn loại bỏ tất cả các logo hoặc bạn thực thi mạnh mẽ các quyền theo hợp đồng liên quan đến một thỏa thuận tài trợ”, ông nói.

Hành động của Ronaldo hôm thứ Năm không chỉ gây ra một cơn bão toàn cầu đối với những người hâm mộ bóng bàn chân và cộng đồng tiếp thị mà còn xóa đi 4 tỷ đô la khỏi giá trị thị trường của nhà sản xuất nước giải khát Atlantaheadquartered.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.