fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Các chuyên gia cola đang chống lại như thế nào ?, Tin tức Tiếp thị & Quảng cáo, ET BrandEquity

0 28

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Như thể một đợt đại dịch thứ hai thảm khốc vào giữa mùa cao điểm vẫn chưa đủ tồi tệ, thì việc Giải Ngoại hạng Ấn Độ (IPL) 2021 bị đình trệ đã đánh bay cánh buồm kế hoạch mùa hè của Coca-Cola và PepsiCo. . “Mùa IPL này là sự trở lại của chúng tôi sau Covid 1.0. Nhưng kế hoạch tiếp thị đã bị đình trệ chỉ sau một đêm ”, một giám đốc thương hiệu cấp cao trực tiếp đại diện cho một trong những thương hiệu nước giải khát, đồng thời yêu cầu giấu tên cho biết.

Với việc tiếng vang thương hiệu thông thường vào mùa hè đã biến mất vào năm thứ hai liên tiếp đối với Coke, Pepsi, Thums Up, Sprite và Mountain Dew, nhu cầu xoay quanh tiếp thị và quảng cáo có liên quan để thúc đẩy tiêu dùng tại nhà hoặc đồ uống có lợi cho sức khỏe chưa bao giờ quan trọng hơn . Nhưng các giám đốc điều hành liên kết chặt chẽ với lĩnh vực nước giải khát nói rằng các thương hiệu không nhất thiết phải thực hiện tiếp thị mà họ cần.

Ngoài trời là ngoài

“Công thức chuẩn sẽ không hoạt động nữa. Các chiến dịch mùa hè cho các thương hiệu đồ uống lạnh luôn hướng đến sự lãng mạn của sản phẩm – sảng khoái, ướp lạnh và không thể cưỡng lại. Nhưng bây giờ ở ngoài trời, vui vẻ với bạn bè và kỷ niệm mùa hè là điều không thể tránh khỏi. Rohit Ohri, chủ tịch nhóm tại công ty quảng cáo sáng tạo FCB Ấn Độ, người trước đây đã làm việc chặt chẽ với một số chiến dịch được trao giải nhất của Pepsi, cho biết.
“Hầu hết các nhãn hiệu nước giải khát đã tạo ra quảng cáo trước làn sóng thứ hai và cho IPL. Nhưng việc giải đấu bị hoãn vô thời hạn, sau đó là lệnh giới nghiêm và khóa cửa hoàn toàn làm trật bánh các chiến dịch quảng cáo của họ. Thách thức đối với các thương hiệu hiện nay là làm thế nào để bán hàng một cách nhạy cảm ”, Ohri cho biết thêm.

Mất đi sự thúc đẩy

Trớ trêu thay, hầu như tất cả các thương hiệu đồ uống có ga lớn đều hiển thị các tương tác ngoài trời hoặc xã hội trong quảng cáo của họ. Điều này, vào thời điểm giới nghiêm, đóng cửa của các khách sạn, nhà hàng và nhà hát và việc đi lại không đáng kể trong thời gian nghỉ cao điểm. Người tiêu dùng tập trung vào các thực phẩm và đồ uống tăng cường miễn dịch thiết yếu hoặc lành mạnh hơn, thay vì các sản phẩm lạnh. Và tệ hơn nữa, các cửa hàng tạp hóa góp phần đáng kể vào việc tiêu thụ nước giải khát một cách bốc đồng đã chỉ hoạt động trong bốn năm giờ trên nhiều tiểu bang.

“Danh mục này được thúc đẩy mạnh mẽ. Lloyd Mathias, chiến lược gia kinh doanh và cựu giám đốc điều hành PepsiCo, cho biết doanh thu bị mất trong giai đoạn mùa hè này không thể được phục hồi khi tình hình được cải thiện. Mathias cho biết thêm: “Sự kết hợp của việc đóng cửa trong mùa hè cao điểm từ tháng 4 đến tháng 6 và việc vắng mặt các hoạt động ngoài trời – mua sắm, ăn uống, du lịch – đang làm ảnh hưởng đến doanh số bán đồ uống tại chỗ”.

IPL tắt – một đòn chết người

Các giám đốc điều hành tại các công ty mua phương tiện truyền thông cho Coca-Cola và PepsiCo cho biết chi tiêu cho quảng cáo truyền hình trong quý tháng 6 đã giảm một nửa.

Các công ty sản xuất nước giải khát của Mỹ tại Ấn Độ chi tổng cộng ước tính 1.500 crore hàng năm cho quảng cáo chính thống. Giám đốc điều hành của một công ty mua bán phương tiện truyền thông liên kết với ngành đồ uống cho biết: “Hiện tại, 50% chi tiêu quảng cáo dành cho mùa hè đã được chuyển hướng đến các kênh giải trí tổng hợp. Các khoản chi tiêu khác đã được hoãn lại trong nửa cuối năm. ”

Một cái gì đó cũ, một cái gì đó mới

Người phát ngôn của PepsiCo Ấn Độ cho biết công ty đã phát hành các chiến dịch cho các nhãn hiệu nước giải khát Pepsi, Mountain Dew, Mountain Dew Ice và Slice vào tháng Ba vào đầu mùa hè.

“Các chiến dịch được giới thiệu vào đầu năm nay vẫn tiếp tục chạy trên truyền hình. Tuy nhiên, chúng tôi đã xoay trục các chiến dịch của mình dựa trên những gì phù hợp và có liên quan, ”cô nói. Pepsi đang nói chuyện về cách xa xã hội và một chiến dịch gần đây có tên #GivingToughTimeAToughTime. Mountain Dew đang đẩy mạnh quảng cáo của mình trên phương tiện truyền thông xã hội và khuyên người tiêu dùng hãy lạc quan bằng cách tuân theo tất cả các giao thức. Tuy nhiên, các chiến dịch chính vẫn không thay đổi – từ Salman Khan cho Pepsi, Hrithik Roshan cho Mountain Dew, đến Katrina Kaif cho Slice.

Coca-Cola còn tệ hơn. Công ty hoàn toàn phụ thuộc vào nước giải khát. PepsiCo có thương hiệu đồ ăn nhẹ Lay’s và Kurkure đang phát triển tốt khi người tiêu dùng ở trong nhà. Ngoài ra, trong trường hợp của Coca-Cola, hầu như toàn bộ ban lãnh đạo đều mới sau khi tái cơ cấu sâu rộng và vẫn đang ổn định, những người trong công ty cho biết. Một email được gửi đến người phát ngôn của Coca-Cola Ấn Độ để tìm kiếm bình luận vẫn chưa được trả lời.

Tuần trước, Crisil Ratings dự báo rằng làn sóng thứ hai sẽ quét sạch 10% doanh thu của Coca-Cola và PepsiCo, so với năm tài chính 2020, san bằng thất bại của họ. Giám đốc Crisil Ratings, Nitesh Jain, cho biết: “Doanh số bán đồ uống sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực trong mùa cao điểm một lần nữa, cảnh báo rằng“ xu hướng giảm sẽ xuất hiện ”trong quý tháng Sáu. Quý 4 đến tháng 6 đóng góp gần một nửa doanh số hàng năm của danh mục đồ uống đóng gói có tổ chức 20.000 crore.

Các quốc gia có biểu đồ cola trưởng thành đang dỡ bỏ lệnh cấm vận. Nhưng Ấn Độ, được xác định là nền tảng tăng trưởng cốt lõi của cả hai công ty, tiếp tục quay cuồng theo làn sóng thứ hai. Đồ uống có ga có thể phục hồi trong quý lễ hội? Chỉ có thời gian mới trả lời được.

Các công ty, những người có ảnh hưởng quay số các chương trình khuyến mãi để khuếch đại các thông điệp liên quan đến Covid …

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.